giang-sinh-la-luc-noi-loi-cam-on-vi-nhung-dieu-tot-lanh
02/01 2022

“Giáng sinh là lúc nói lời cảm ơn vì những điều tốt lành”

Sau 5 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, 2020 là Giáng sinh đáng nhớ nhất khi tôi và người bạn đời của mình về chung một nhà, có cơ hội cùng nhau trang trí tổ ấm của riêng mình với cây thông Noel, những ngôi sao lấp lánh và những chiếc vớ đậm chất Giáng sinh cùng một chiếc nón lá Việt Nam. Việc cùng nhau bài trí không gian của mình với những món đồ Giáng sinh ý nghĩa khiến tôi cảm thấy thật ấm áp như đang ở quê nhà.

Tôi đã trải qua khá nhiều mùa Giáng sinh tại Việt Nam và thấy Noel ở đây cũng gần giống với phương Tây. Cây thông Giáng sinh đầu tiên của tôi ở Việt Nam khá nhỏ và trơ trụi, nên tôi đặt tên nó là Charlie Brown (cách đặt tên này mang tính ví von ý nói đến cây thông của nhân vật cùng tên có hình dáng rất nhỏ, khẳng khiu, không được đẹp mắt). Thường thì trong lễ Giáng sinh, tôi hay “luyện” phim, nhưng bây giờ tôi có thêm thói quen mới là ăn phở vào buổi sáng ngày lễ.

Nếu như nói Giáng sinh với tôi là “Ngày hòa bình trên trái đất và “dịp mang đến những điều tốt đẹp cho con người” thì có vẻ hơi phô trương. Với tôi, Giáng sinh thật sự chính là dịp để sum họp cùng gia đình, ăn bánh hồ đào nướng và xem phim Die Hard.

Học sinh ở đây và ở đất nước tôi đều rất hào hứng khi đón chào ngày lễ này hàng năm. Các em luôn hưởng ứng và tỏ ra thích thú khi tôi đội chiếc nón của ông già Noel và đi lòng vòng trong trường vào những ngày này.

Ở IEDG, không khí Giáng sinh hàng năm sẽ được lan tỏa bằng ánh đèn, vòng hoa trên những cây thông Noel được trang trí rực rỡ tại các trường học của Hệ thống. Trong thời khắc giao mùa này, chúng ta hãy cùng cảm ơn cuộc đời vì sự bình an trong cuộc sống hiện tại sau những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid trong hai năm vừa qua. Và cũng đừng ngần ngại bày tỏ tình yêu của mình đối với những người thân nhé.

Thầy Phillip J. Burg

Giáo viên dạy IELTS tại Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc
Cơ sở Bà Huyện Thanh Quan

zalo-oa
right arrow time clock pin e