nhung-bong-hong-rt-holdings-toa-ngat-huong-theo-tung-cach-rieng
27/03 2024

Những bông hồng RT Holdings tỏa ngát hương theo từng cách riêng

Tháng 3 luôn mang ý nghĩa rất riêng khi toàn thế giới hân hoan chúc mừng và gửi lời yêu thương đến “một nửa thế giới” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Càng đặc biệt hơn với mỗi thành viên của RT Holdings khi Hệ thống vui mừng đón chào sinh nhật lần thứ 21 (24/03/2003 – 24/03/2024). 

21 năm – hơn hai thập kỷ – một chặng đường dài với vô vàn đổi thay, biết bao chông gai và thử thách, RT Holdings vẫn đang tiếp tục nỗ lực, sẵn sàng vươn mình ra biển lớn để khẳng định vị thế hàng đầu trên hành trình kiến tạo những giá trị tích cực và mang lại chất lượng vượt trội cho nền giáo dục nước nhà. Có thể duy trì và phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay, Hệ thống vô cùng biết ơn những cống hiến không ngừng nghỉ của các thành viên và trân quý hơn hết là sự đồng hành vượt thời gian của những “đóa hoa rạng rỡ” có thâm niên lâu năm tại RT Holdings. 

Để tôn vinh những nỗ lực và cống hiến của những người phụ nữ tại Hệ thống, chúng ta hãy cùng lắng nghe những tâm tư sâu lắng của các giáo viên và nhân viên nữ đáng mến đang làm việc tại RT Holdings:

Cô có thể chia sẻ với độc giả RT Holdings về cơ duyên mà cô biết đến cũng như gắn bó với Hệ thống?

Cô Lương Thị Kim Dung – Trưởng phòng Đào tạo – Giáo vụ Trung cấp Bách Khoa Việt Mỹ (AmCollege):

Mình biết đến RT Holdings qua lời giới thiệu từ người thân, khi ấy Hệ thống còn là Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp (IABM). Sau khi nhận được lời mời và may mắn vượt qua vòng phỏng vấn, ngày 01/05/2009 mình chính thức công tác tại Hệ thống. Điều khiến mình nhớ mãi trong ngày đầu nhận việc – cũng là ngày Quốc tế Lao động khi toàn nước được nghỉ lễ, Thầy Trần Văn Rũng đã tạo điều kiện cho mình được cùng các anh chị đồng nghiệp tham gia du lịch và nghỉ dưỡng, mình thật sự bất ngờ và biết ơn Thầy vì điều đó.

Cô Trần Thị Thảo – Giáo viên chủ nhiệm lớp BWA-4C tại WASS:

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình đã biết đến danh tiếng và uy tín của RT Holdings, bởi đây không chỉ là một đơn vị nổi tiếng về lĩnh vực giáo dục mà còn là nơi có rất nhiều tiềm năng và lợi thế, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên được học hỏi và trau dồi kỹ năng chuyên môn. Chính vì thế, khi vừa nhận được tấm bằng tốt nghiệp Đại học, mình đã chọn RT Holdings là nơi để bắt đầu sự nghiệp và “mài giũa” trình độ giảng dạy của mình. Được trở thành thành viên của Hệ thống là niềm vinh dự đối với mình.

Cô Lê Ngọc Hoàng Yến – Giáo viên Mầm non Tây Úc:

Mình biết đến RT Holdings thông qua các phương tiện truyền thông, sau khi tìm hiểu kỹ về môi trường, chính sách cũng như các chương trình đào tạo phát triển cho nhân viên, mình quyết định tham gia buổi phỏng vấn và may mắn thay nhận được cơ hội làm việc và đồng hành cùng Hệ thống đến bây giờ. 

Cô Nguyễn Thị My My – Giáo viên MoET Chương trình Tiểu học tại PennSchool:

Khi mình kết thúc công việc kinh doanh và quyết định theo đuổi ước mơ trở thành một giáo viên, mình đã vô cùng may mắn khi biết đến chương trình giáo dục của Trường Trung cấp Bách Khoa Việt Mỹ (AmCollege) trực thuộc RT Holdings liên thông cùng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Nhờ vào đó, con đường hiện thực hóa giấc mơ cống hiến vì sự nghiệp trồng người của mình đã trở thành hiện thực. Đối với mình, đây không chỉ là cơ duyên mà còn là sự biết ơn sâu sắc đối với Thầy Rũng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của RT Holdings – người đã xây dựng trường và tạo điều kiện để mình được chắp cánh và theo đuổi đam mê. 

Cô đã công tác tại Hệ thống được bao lâu? Trong khoảng thời gian ấy, theo cô điều gì là yếu tố chính giúp RT Holdings phát triển ngày càng lớn mạnh như vậy?

Cô Lương Thị Kim Dung – Trưởng phòng Đào tạo – Giáo vụ Trung cấp Bách Khoa Việt Mỹ (AmCollege):

Trong suốt 15 năm công tác tại Hệ thống, theo mình, yếu tố chính giúp RT Holdings phát triển mạnh mẽ đó là sự cam kết đối với việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc học sinh, sinh viên. Việc xây dựng chương trình học phù hợp và tiên tiến, điều chỉnh và cập nhật liên tục theo yêu cầu của thị trường là vô cùng quan trọng. RT Holdings luôn đặt sự hài lòng của mỗi thế hệ người học lên hàng đầu. Từ đó, Hệ thống tạo dựng được sự tin tưởng và uy tín của thương hiệu trong lòng phụ huynh, học sinh và phát triển bền vững trong suốt 21 năm qua.

Cô Trần Thị Thảo – Giáo viên chủ nhiệm lớp BWA-4C tại WASS:

Mình nghĩ rằng một công ty không thể thành công và phát triển mạnh mẽ nếu thiếu đi những người quản lý giàu kinh nghiệm về chuyên môn và thấu hiểu nhân viên của họ. Rất may mắn, trong suốt 5 năm gắn bó tại WASS, mình luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ hết mình từ Ban Giám hiệu. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo RT Holdings cũng rất chú trọng đến đời sống, tinh thần của mỗi thành viên, thể hiện cụ thể qua các khóa đào tạo chuyên môn, tập huấn, team building. Như vậy, chính yếu tố trên đã giúp Hệ thống ngày càng phát triển, mở rộng quy mô hoạt động và khẳng định thương hiệu trên thị trường cạnh tranh hiện nay.

Cô Lê Ngọc Hoàng Yến – Giáo viên Mầm non Tây Úc:

Mình đã làm việc tại Hệ thống được 7 năm, mình thấy rằng, để vững mạnh như ngày hôm nay, RT Holdings và các đơn vị thành viên đã có những sự thay đổi tích cực trong tất cả yếu tố. Đầu tiên phải nhắc đến sự lãnh đạo xuất sắc, tài ba và có tầm nhìn rõ ràng của Ban Lãnh đạo – yếu tố cốt lõi để Hệ thống phát triển. Sau đó là đội ngũ giáo viên, nhân viên tài năng, có kỹ năng chuyên môn cao và khả năng làm việc đội nhóm, luôn có sự đột phá và sáng tạo trong dịch vụ giúp Hệ thống nổi bật và tạo được sự khác biệt. Bên cạnh đó, việc xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và có được lòng tin từ phụ huynh, các đối tác là yếu tố quan trọng để Hệ thống duy trì và phát triển. Cuối cùng là sự thích nghi và sẵn sàng thay đổi, đáp ứng yêu cầu của thị trường, sự linh hoạt và khả năng thích ứng đã giúp Hệ thống tồn tại và ngày càng phát triển.

Cô Nguyễn Thị My My – Giáo viên MoET Chương trình Tiểu học tại PennSchool:

Tính đến năm 2024, mình đã công tác tại Hệ thống được 6 năm. Đây là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để mình hiểu rằng “con người” là yếu tố chính giúp RT Holdings phát triển ngày càng lớn mạnh như ngày hôm nay. Mình nhận thấy Hệ thống luôn chú trọng trong việc chăm sóc, đầu tư vào nhân sự, từ việc tuyển dụng những ứng viên có tiềm năng và kỹ năng chuyên môn cao, đến việc đào tạo và phát triển năng lực cho nhân viên. Hệ thống luôn tạo điều kiện để mỗi cá nhân có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Không chỉ vậy, RT Holdings còn đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực và sáng tạo nhằm thúc đẩy sự năng động và đổi mới trong mỗi người. Bên cạnh đó, việc xây dựng một văn hóa tổ chức mạnh mẽ, nơi mà mọi cá nhân đều cảm thấy được tôn trọng cũng là yếu tố trong quá trình phát triển của RT Holdings. Từ đó, mỗi thành viên trong tổ chức đều tự tin và nhiệt huyết hơn trong công việc, đóng góp tích cực vào sự thành công chung của Hệ thống.

Cô hãy kể về những trải nghiệm đặc biệt trong sự nghiệp của mình tại Hệ thống, có những thử thách nào mà cô đã đối mặt và cách cô vượt qua chúng là gì?

Cô Lương Thị Kim Dung – Trưởng phòng Đào tạo – Giáo vụ Trung cấp Bách Khoa Việt Mỹ (AmCollege):

Trong quá trình công tác, một trong số những thách thức lớn nhất mà mình gặp phải là sự thay đổi trong các quy định giáo dục. Để vượt qua, bản thân mình – người đảm nhận vị trí Trưởng phòng Đào tạo – Giáo vụ luôn phải liên tục cập nhật và tìm hiểu những quy định mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các thông tư, văn bản hướng dẫn liên quan sao cho những quy định mới được áp dụng hiệu quả, đảm bảo sinh viên được hưởng quyền lợi từ những quy định tốt nhất và phù hợp nhất. Ngoài ra, mình luôn duy trì tinh thần học hỏi và sẵn sàng thích nghi với những thay đổi, thường xuyên cập nhật kiến thức và kỹ năng thông qua việc tham gia các khóa đào tạo và nghiên cứu, từ đó đảm bảo rằng các chương trình đào tạo luôn tiên phong và đáp ứng được những yêu cầu mới nhất của thị trường. 

Cô Trần Thị Thảo – Giáo viên chủ nhiệm lớp BWA-4C tại WASS:

Trong quá trình làm việc tại WASS, mình đã tích lũy được cho bản thân những bài học và kinh nghiệm giảng dạy quý báu, nâng cao năng lực chuyên môn qua các tiết dạy, có những trải nghiệm đáng nhớ với học sinh qua những chuyến đi Field Trip, thắt chặt tình đoàn kết với đồng nghiệp trong công việc và qua hoạt động team building. Mặc dù quá trình làm việc không tránh khỏi những khó khăn nhưng đó lại là động lực để mình cố gắng phát triển bản thân mỗi ngày. Mình đã tìm tòi các phương pháp giảng dạy phù hợp, quan sát đặc điểm cá nhân và khả năng tiếp thu của mỗi học sinh để đề ra hướng giảng dạy tối ưu nhất; thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình học tập của các em để phụ huynh nắm thông tin và phối hợp hỗ trợ con. Cứ như thế, mình đã vượt qua những khó khăn và cống hiến tại RT Holdings đến bây giờ.

Cô Lê Ngọc Hoàng Yến – Giáo viên Mầm non Tây Úc:

Việc chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non thường sẽ khó khăn hơn khi các con còn quá nhỏ, chưa làm chủ được hành vi cá nhân. Là một giáo viên, đòi hỏi mình phải kiên nhẫn, lắng nghe và đồng hành cùng con như những người bạn. Để làm được điều đó, mình đã thiết kế các hoạt động và bài học phù hợp với các cấp độ khác nhau, sử dụng phương pháp giảng dạy linh hoạt và đa dạng, tạo ra môi trường học tập kích thích và đáp ứng nhu cầu của mỗi em. Điều quan trọng hơn cả là sự hợp tác giữa giáo viên và phụ huynh, việc tạo kênh giao tiếp mở để chia sẻ thông tin về tiến trình học tập và phát triển của trẻ đã giúp các bậc cha mẹ tin tưởng, yên tâm khi gửi các con đến trường hơn. 

Cô Nguyễn Thị My My – Giáo viên MoET Chương trình Tiểu học tại PennSchool:

Trong bối cảnh khoa học – công nghệ phát triển như hiện nay, đòi hỏi giáo dục cũng phải có sự thay đổi để phù hợp với xu thế. Tại RT Holdings cũng không ngoại lệ, yêu cầu ấy luôn được đề cao hàng đầu, đòi hỏi người giáo viên, ngoài việc nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, cần phải thành thạo sử dụng phần mềm, cách ứng dụng công nghệ mới vào giảng dạy, thoát ly “lối mòn”, luôn cập nhật kiến thức mới. Điều này, bước đầu đã đặt ra thách thức không hề nhỏ đối với mình. Tuy nhiên, hàng năm tại RT Holding, các hoạt động đào tạo và nâng cao kỹ năng, kiến thức, không ngừng được chú trọng thông qua các tuần lễ tập huấn và phát triển chuyên môn. Các workshop xoay quanh cách thức sử dụng các phần mềm và cách ứng dụng các công nghệ mới vào giảng. Điều này giúp mình không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội tiếp xúc với những thông tin mới mẻ và hữu ích, từ đó nâng cao năng lực ứng phó, thích nghi và đổi mới trong công tác giảng dạy của mình.

Cuối cùng, với những kinh nghiệm và kiến thức mà cô tích lũy được trong sự nghiệp của mình, cô có những lời khuyên hoặc thông điệp nào dành cho những đồng nghiệp tại Hệ thống của chúng ta?

Cô Lương Thị Kim Dung – Trưởng phòng Đào tạo – Giáo vụ Trung cấp Bách Khoa Việt Mỹ (AmCollege):

Với mình, điều kiện tiên quyết để một người trở nên tốt hơn phiên bản cũ chính là không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Điều này không chỉ giúp chúng ta thích nghi nhanh hơn trong công việc, đời sống mà còn là đòn bẩy chắc chắn để bản thân từng bước hoàn thiện và đón nhận những cơ hội tuyệt vời phía trước. Bên cạnh đó, hãy luôn sẵn sàng hỗ trợ và làm việc với tinh thần hợp tác để đạt được mục tiêu chung của Hệ thống. Bởi chỉ khi đồng hành bằng sự đoàn kết và nỗ lực cùng nhau, chúng ta mới có thể vượt qua mọi thách thức và gặt hái những quả ngọt. 

Cô Trần Thị Thảo – Giáo viên chủ nhiệm lớp BWA-4C tại WASS:

Nelson Mandela – Tổng thống đầu tiên của Nam Phi đã từng nói: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.” Với vai trò là những người “chuyên chở” tri thức, hy vọng rằng các thầy cô giáo đang công tác tại RT Holdings sẽ giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, luôn lạc quan và vững vàng bước qua mọi khó khăn, thử thách để cập bến thành công những chuyến đò tri thức.

Cô Lê Ngọc Hoàng Yến – Giáo viên Mầm non Tây Úc:

Đối với nghề giáo, các thầy cô hãy nhớ rằng mục tiêu của chúng ta là giúp đỡ và đồng hành cùng các em học sinh để mỗi em được khai phá và phát triển các khía cạnh của bản thân một cách toàn diện nhất. Dù trên hành trình ấy có gian truân và thử thách, mình mong rằng các thầy cô vẫn luôn giữ vững niềm tin và tập trung vào mục tiêu ấy. Sự đam mê và tình yêu mãnh liệt với nghề chắc chắn sẽ là nguồn động viên mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được những quả ngọt phía trước.

Cô Nguyễn Thị My My – Giáo viên MoET Chương trình Tiểu học tại PennSchool:

Để tạo ra một môi trường giáo dục hạnh phúc, chúng ta phải dựa trên sự thấu hiểu, công bằng và tôn trọng. Ngoài việc luôn nâng cao nghiệp vụ và năng lực chuyên môn, sẵn sàng học hỏi, thích nghi đổi mới trong phương pháp giảng dạy. Mình mong muốn rằng mỗi thành viên tại PennSchool nói riêng và RT Holdings nói chung luôn vững tin vào bản thân, chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng đương đầu với khó khăn và cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất. 

 

 

zalo-oa
right arrow time clock pin e