30/08 2022

WASSers thành công chinh phục Vòng Quốc gia Cuộc thi Tài năng Robot – Robotacon Competition 2022

Vào ngày 21/08/2022 vừa qua, 28 em học sinh của WASS đã thành công chinh phục Vòng Quốc gia Cuộc thi tài năng Robot (Robotacon Competition 2022) tại Nhà thi đấu Lá Phong – Hệ thống Trường Quốc tế Canada và giành được những thành tích quý báu. Được biết, đây là sân chơi Robot có quy mô lớn toàn cầu được tổ chức hàng năm dành cho các em học sinh từ 8 tuổi đến dưới 20 tuổi có đam mê với STEAM Robot.

Có thể thấy, Robotacon Competition 2022 là cơ hội để các em thỏa sức tìm tòi, sáng tạo trong khoa học, kỹ thuật, công nghệ, tin học, để từ đó vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Đồng thời, đây là cơ hội cho các em thể hiện tối đa khả năng sáng tạo và niềm đam mê của mình đối với khoa học, công nghệ.

Cạnh tranh với rất nhiều thí sinh từ khắp nơi trên cả nước, các WASSers đã vượt qua những thử thách “khó nhằn” mà cuộc thi mang lại và hoàn thành rất tốt bài thi của mình. Theo đó, các WASSers đã mang về những thành tích đáng ngưỡng mộ như sau:

  • 01 Consolation Prize in Group B1

Tsần Tường Phúc – BWA 4I

Nguyễn Khả My – BWA 5G

  • 01 Consolation Prize in Group B3

Võ Hoàng Gia Bảo – BWA 10C

Phạm Quốc Đạt – BWA 10C

Đặc biệt, cuộc thi năm nay là vòng tuyển chọn các đội tuyển xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự World Robot Olympiad (WRO) diễn ra vào tháng 11/2022 tại Dortmund, Đức. Bên cạnh đó, phần thưởng lớn nhất mà các bạn nhận được chính là sự trải nghiệm và những kiến thức quý báu nhận được trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Để đạt được kết quả này, đội ngũ giáo viên của WASS đã khuyến khích các em tìm tòi, vận dụng kiến thức và cố vấn tận tình để giúp các em hoàn thiện sản phẩm, tự tin thể hiện tối đa khả năng và bản lĩnh của mình tại cuộc thi.

Tin rằng với sự đồng hành của các thầy cô cùng sự nỗ lực của các em, WASS sẽ tiếp tục đạt được những thành tích tốt trong giảng và dạy học, tạo điều kiện cho các em thỏa niềm đam mê, sáng tạo và khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích. Với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, WASS đã và đang không ngừng nỗ lực hỗ trợ các em phát triển toàn diện về kiến thức lẫn kỹ năng, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu năng động và tự tin theo đuổi ước mơ ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

 

 

zalo-oa
right arrow time clock pin e