15/03 2023

WASSERS tham gia Book Week và Sport Week

Tháng 3 vừa qua tiếp tục ghi dấu những hoạt động sôi nổi của WASS. Với những dự án học tập và dã ngoại phong phú, các em đã có cơ hội phát huy tư duy sáng tạo, nâng cao những kỹ năng thiết yếu, khơi gợi niềm yêu thích học tập – bước đà quan trọng để trở thành những người học tập suốt đời (long-life learners). Chúng ta cùng điểm lại những hoạt động ý nghĩa của cộng đồng WASS trong tháng 3 vừa qua nhé!

BOOK WEEK 2023 – READING IS DREAMING WITH OPEN EYES

Tại Tây Úc, Tuần lễ Sách (Book Week) thường xuyên nâng cao nhận thức cho các em học sinh về những giá trị và lợi ích lớn lao của việc đọc sách. Các hoạt động tại Tuần lễ sách được triển khai và liên kết chặt chẽ với các môn học; qua đó, học sinh không chỉ được rèn luyện khả năng đọc-hiểu mà còn hình thành và phát huy những kỹ năng của mình ở đa dạng các lĩnh vực như kỹ năng viết, lĩnh vực biên tập và nghệ thuật, góp phần vào sự phát triển toàn diện của các em.

Với hoạt động phác họa lại bìa của cuốn sách mà mình yêu thích, các WASSers đã được tha hồ “bay bổng” với những ý tưởng cá nhân và vẽ trên những chất liệu khác nhau như tranh canvas, túi tote hay nón lá tại không gian xanh mát ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Tiếp tục hành trình Tuần lễ Sách, các WASSers đã được tìm hiểu và tiếp cận thêm nhiều đầu sách bổ ích, lý thú tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Tại đây, các em cũng tiến hành làm việc theo nhóm để thảo luận, tìm hiểu, phân tích về các tác phẩm nổi tiếng của những nữ tác giả tại Việt Nam và trên thế giới.

SPORT WEEK – ALL STARS FEST

Bên cạnh những giá trị học thuật, Hệ thống Trường Tây Úc luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh có được sân chơi bổ ích, góp phần phát huy tối đa tài năng, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, cảm xúc và các kỹ năng thiết yếu.

Đó là lý do WASS tổ chức Đại hội All Stars Fest với chủ đề “Dare to Dream – Strive to Achieve” nhằm mang đến cơ hội cho các em được tiếp cận và tham gia vào các cuộc thi tài năng về thể thao, âm nhạc, nghệ thuật. Qua đó, các em có thể hình thành và duy trì những thói quen tích cực góp phần nâng cao sức khỏe thể chất cũng như năng khiếu nghệ thuật cho bản thân.

Mong rằng với những hoạt động sôi nổi và lý thú trong tháng qua, các em học sinh đã có những khoảng thời gian học tập thật ý nghĩa, tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích và tiếp tục lan tỏa những năng lượng tích cực đến với cộng đồng.

zalo-oa
right arrow time clock pin e