28/06 2023

WASS và PennSchool triển khai chương trình Học bổng Tú tài cho năm học 2023 – 2024

Sứ mệnh của các đơn vị giáo dục tại RT Holdings không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những chương trình học thuật với chất lượng vượt trội, mà còn tạo ra môi trường học tập truyền cảm hứng, khuyến khích để các em học sinh phát huy hết tiềm năng cũng như tạo ra những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Chính vì vậy, năm học 2023 – 2024, các đơn vị trường thuộc Hệ thống bao gồm WASS và PennSchool thông báo trao tặng những suất học bổng giá trị cho các em học sinh tài năng và có thành tích học tập xuất sắc.

Học bổng của WASS mang tên “Excelsior Scholarship – Accompany Your Future” với cơ cấu 56 suất học bổng bao gồm 44 suất học bổng 20%, 6 suất học bổng 40 – 50% và 6 suất học bổng từ 70 – 100% học phí. Cụ thể, WASS sẽ trao tặng các suất học bổng Tú tài Bang Tây Úc (WACE) tổng giá trị lên tới 3,4 tỷ đồng và học bổng Tú tài Quốc tế (IBDP) tổng giá trị lên tới 3,1 tỷ đồng dành cho học sinh lớp 10, 11 tại WASS hoặc học sinh tham gia Placement Test để nhập học tại WASS trong năm học 2023 – 2024.

Học bổng của PennSchool – “Bright Future Scholarship – A Step Heading to a Bright Future” là các suất học bổng Tú tài Mỹ ADP (American Diploma Pathway) cho học sinh lớp 9 – 11 đang học tập tại WASS và PennSchool hoặc các trường phổ thông công lập, quốc tế trên toàn quốc trong năm học 2023 – 2024. Bright Future Scholarship – A Step Heading to Bright Future” có tổng 106 suất học bổng giá trị lên tới 11,5 tỷ đồng với 74 suất học bổng 20%, 11 suất học bổng 40%, 8 suất học bổng 50%, 8 suất học bổng 70% và 5 suất học bổng 100% học phí.

Học bổng chính là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng tuyệt vời của các em trong học tập, tạo động lực và khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu trên hành trình tìm kiếm tri thức. Đồng thời, học bổng “Excelsior Scholarship – Accompany Your Future” của WASS và Bright Future Scholarship A Step Heading to Bright Future” của PennSchool còn mang đến cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, mang đến môi trường học đa dạng văn hóa và là nền tảng vững chắc để các em phát triển, chinh phục ước mơ của mình.

Quy trình xét tuyển học bổng bao gồm 3 vòng: xét hồ sơ, đánh giá năng lực và phỏng vấn trực tiếp. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như yêu cầu và nộp cho trường tại Vòng 1 từ ngày 24/04 – 02/06/2023, các em đủ điều kiện đã tiến vào Vòng 2 và tham gia phần thi viết luận. Vòng thi này diễn ra trong 2 ngày 10/06 và 17/06/2023, tại đây, học sinh đã viết về đam mê, mục tiêu học tập, các thành tựu đã đạt được và lý do mình xứng đáng nhận được học bổng. Sau khi Hội đồng Học thuật Nhà trường hoàn thành việc đánh giá bài luận, thí sinh có kết quả xuất sắc đã bước tiếp vào Vòng 3 và có một buổi phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám hiệu của từng trường vào ngày 24/06/2023 vừa qua. Sau khi có kết quả đánh giá 3 vòng của Hội đồng Học thuật, học sinh sẽ có cơ hội nhận được học bổng có giá trị từ 20% – 100%. Kết quả này sẽ được công bố vào ngày 30/06/2023.

RT Holdings nói chung và WASS, PennSchool nói riêng luôn mong muốn tạo cơ hội, khuyến khích tài năng của tất cả các em học sinh trong và ngoài Hệ thống. Chương trình trao học bổng lần này cũng là một cách để RT Holdings thực hiện sứ mệnh của mình trong việc cung cấp môi trường giáo dục chất lượng và tạo nên tương lai tươi sáng cho các em học sinh.