25/03 2022

WASS và PennSchool tổ chức thành công TEDxYouth vòng cuối cùng với sự tham gia của 20 học sinh xuất sắc

TED và những video về nhiều lĩnh vực khác nhau như Giáo dục, Doanh nghiệp, Khoa học, Công nghệ, Sáng tạo đã mang đến rất nhiều kiến thức, truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên khắp thế giới. Vượt qua khoảng cách địa lý, những trở ngại và sự khác biệt về ngôn ngữ, những video của TEDtalk và TEDxYouth (những buổi nói chuyện ở khu vực về những chủ đề do các diễn giả mỗi nơi trình bày) được tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện mục tiêu về thúc đẩy đối thoại, kết nối, và cộng đồng.

Năm học 2021-2022, sự kiện TEDxYouth lần thứ hai được tổ chức tại WASS và lần đầu tiên được tổ chức tại PennSchool nhằm mục đích mang đến một sân chơi bổ ích, lý thú cho các em tăng cường không chỉ kỹ năng thuyết trình, hùng biện mà xa hơn là năng lực tìm tòi ý tưởng, xây dựng thế giới quan và rèn luyện khả năng lập luận sắc bén để bảo vệ những quan điểm của mình.

9 WASSers xuất sắc nhất từ Vòng trường, đại diện cho 3 khối lớp Senior Primary, Middle School và High School đã cùng tham gia vòng thi cuối vào ngày 26/02/2022 để trình bày về chủ đề “Embrace Flexibility and Innovation”. Tương tự, 11 Eagles xuất sắc từ PennSchool đã cùng tham dự vòng cuối cùng để chia sẻ quan điểm về chủ đề “The New Uses of Technology in Education – Innovation & Flexibility”. Với nhiều góc nhìn đa dạng về tinh thần đổi mới và sáng tạo trong việc học cùng các công nghệ nổi bật đang được áp dụng trong giáo dục, mỗi WASSers và Eagles với vai trò của một công dân toàn cầu đã thể hiện những quan điểm riêng thú vị để tạo nên những màu sắc riêng biệt tại TEDxYouth@WASS và TEDxYouth@PennSchool 2022.

Sau buổi thuyết trình, tất cả các em học sinh đều được nhận giấy chứng nhận tham gia TEDtalk. Các học sinh tham gia vòng cuối sẽ có 1 video thuyết trình của riêng mình để đăng lên trang official của TedxYouth như một ghi nhận đáng kể cho sự tự tin và khả năng hội nhập của các em. Trong tương lai, WASS và PennSchool sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự để tạo ra nhiều hơn nữa những môi trường thú vị nhằm giúp các em có cơ hội tăng thêm thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình học tập của mình.

zalo-oa
right arrow time clock pin e