20/10 2021

WASS trở thành thành viên của CIS – Bước đầu trên hành trình gia nhập hệ thống các trường quốc tế uy tín hàng đầu thế giới

Với định hướng nâng tầm quốc tế và khẳng định chất lượng đào tạo, Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS) đã đăng ký để trở thành thành viên chính thức của CIS – Tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu thế giới. Hiện nay, cộng đồng CIS bao gồm hơn 1300 tổ chức với 740 trường học, 615 trường cao đẳng và trường đại học đại diện cho 116 quốc gia.

WASS luôn định hướng đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu đích thực và cam kết mang tới chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế. Đây cũng là định hướng chung của các trường thành viên thuộc Tổ chức CIS.

Tổ chức CIS có một danh sách các tiêu chí khắt khe để kiểm định một trường đạt chuẩn quốc tế. Để được công nhận là thành viên của CIS, WASS cần đạt được các tiêu chí cốt lõi mà CIS đưa ra trong 8 bộ tiêu chuẩn gồm 45 tiêu chí của CIS được xây dựng, từ Mục tiêu và định hướng nhà trường; Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế; Công tác giảng dạy, đánh giá học sinh; Chất lượng học tập và sức khỏe tâm lý học sinh; Cơ sở vật chất và hạ tầng, cùng nhiều tiêu chuẩn khác.

Tháng 10 vừa qua, Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc đã vinh dự được đại diện của Tổ chức CIS thực hiện đánh giá trực tuyến trong 3 ngày. Sau khi khảo sát và gặp gỡ các bộ phận vận hành của WASS, dự giờ các lớp học, phỏng vấn học sinh, phụ huynh cũng như cán bộ Nhà trường,… đại diện của CIS cũng đã có những đánh giá bước đầu trong quy trình giảng dạy, chất lượng đào tạo và các hoạt động hỗ trợ học sinh. Ban lãnh đạo WASS cũng có cơ hội lắng nghe những góp ý từ phía đại diện CIS nhằm lên kế hoạch cải thiện theo đúng tiêu chuẩn của Tổ chức này đưa ra.

Nếu được Tổ chức CIS công nhận là thành viên chính thức, WASS sẽ đạt được thêm một dấu mốc quan trọng trên hành trình hướng tới mục tiêu trở thành Hệ thống Giáo dục Quốc tế đạt được kiểm định danh giá của tổ chức CIS trong 2 năm tới.

zalo-oa
right arrow time clock pin e