04/12 2021

WASS chính thức gia nhập hội đồng các trường quốc tế (CIS)

Mới đây, Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS) đã chính thức trở thành thành viên của CIS – Tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu thế giới. Việc được công nhận và trở thành thành viên của tổ chức này chính là bước tiến đầu tiên, khẳng định nền giáo dục chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế mà WASS vẫn đang miệt mài theo đuổi và thực hiện trong suốt quá trình hình thành và phát triển của nhà trường.

Trước đó, vào tháng 10, WASS vinh dự được đại diện của tổ chức CIS thực hiện đánh giá trực tuyến trong 03 ngày. Sau khi khảo sát và gặp gỡ các bộ phận vận hành, dự giờ các lớp học, phỏng vấn học sinh, phụ huynh cũng như cán bộ nhà trường,… đại diện của CIS cũng đã có những bước đầu đánh giá trong quy trình giảng dạy, chất lượng đào tạo và các hoạt động hỗ trợ học sinh tại WASS. Song song đó, Ban lãnh đạo nhà trường cũng có cơ hội lắng nghe những góp ý từ phía đại diện CIS nhằm lên kế hoạch cải thiện theo đúng tiêu chuẩn của Tổ chức này đưa ra.

Vượt qua 20 tiêu chuẩn cốt lõi trên 08 phương diện, bao gồm: Mục tiêu và định hướng của Nhà trường; Quản trị, lãnh đạo và mô hình sở hữu; Chương trình học thuật; Phương pháp Giảng dạy và Đánh giá quá trình học tập; Sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh; Đội ngũ nhân viên; Cơ sở vật chất; Sự liên kết giữa Phụ huynh và nhà trường,.. WASS đã được CIS công nhận là thành viên chính thức.

Có thể nói, sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của toàn Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc, đồng thời cũng là sự ghi nhận cho những phấn đấu, cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể thành viên từ giáo viên, nhân viên, cho đến phụ huynh, học sinh… tại WASS. Việc được công nhận là thành viên của CIS cũng sẽ góp phần mở ra các cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học danh giá trên thế giới cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, trong hành trình sắp tới, WASS vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được sự công nhận toàn diện, cam kết mang đến cho các em học sinh kiến thức, kỹ năng và khả năng để theo đuổi những ước mơ với tư cách là công dân toàn cầu trong một nền giáo dục mang tầm quốc tế.

Nguồn: WASS

zalo-oa
right arrow time clock pin e