15/09 2022

Sôi nổi nhiều hoạt động đón Trung thu của học sinh WASS và PennSchool

Hàng năm, cứ mỗi độ trăng tròn tháng 8, các em học sinh WASS và PennSchool lại có dịp hòa cùng bầu không khí vui đón Trung thu sôi nổi của các em nhỏ trên khắp các tỉnh thành cả nước thông qua nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa do nhà trường tổ chức.

Để tô điểm thêm sắc màu cho bầu không khí đó, tất cả các cơ sở của WASS và PennSchool đều được trang trí theo chủ đề Trung thu với những chiếc đèn lồng xinh xắn và nhiều biểu tượng đặc sắc của mùa lễ hội.

Trung thu, một mùa Tết Đoàn viên không thể thiếu trong truyền thống của người Việt, đây cũng là dịp để các em học sinh và thầy cô WASS và PennSchool quây quần bên nhau sau những giờ học tập căng thẳng. Các em đã được tìm hiểu về ý nghĩa và nét đẹp của Trung thu, hóa thân thành những nhân vật cổ tích với những trang phục cổ truyền, cùng bạn bè tham gia vào những hoạt động đặc sắc của Lễ hội Trăng rằm như rước đèn, phá cỗ, làm bánh, xem múa lân hay các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, rồng rắn lên mây, nhảy sạp,…

Đây cũng là một điểm độc đáo chung trong phương pháp giảng dạy của các đơn vị phổ thông thuộc Indochina Group khi đan xen việc truyền đạt kiến thức thông qua các hoạt động vui chơi, khám phá. Bởi lẽ các trải nghiệm thực tế sẽ giúp các em thẩm thấu kiến thức tốt hơn là những dòng chữ khô khan trên sách vở.

Thông qua các hoạt động này, Indochina Group nói chung cũng như WASS và PennSchool nói riêng mong muốn các em học sinh vẫn không quên đi những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, dù rằng hành trình hội nhập quốc tế đòi hỏi thế hệ trẻ phải ưu tiên việc cập nhật những kiến thức đổi mới và hiện đại nhất của thời đại.

zalo-oa
right arrow time clock pin e