ve-dep-lang-tham-cua-nhung-bong-hong-thuoc-bo-phan-van-hanh
28/03 2022

Vẻ đẹp lặng thầm của những bông hồng thuộc bộ phận Vận hành

Đúng với từ “Vận hành” – đây là bộ phận không thể không kể đến khi góp một phần lớn giúp Hệ thống IEDG đi vào hoạt động theo một quỹ đạo nhất quán. Họ là những bóng hồng đặc biệt nhưng vẫn luôn âm thầm, lặng lẽ góp sức vào sự phồn vinh của Tập đoàn. Ở họ, vừa có cái nhìn bao quát để thu xếp mọi việc một cách khoa học – vừa có cả sự tinh tế, mềm dẻo để có thể xử lý từng việc nhỏ nhặt nhất một cách thấu đáo, nhờ đó mà mọi hoạt động trong khuôn khổ của các trường học cũng như cả Hệ thống luôn được diễn ra theo cách trọn vẹn nhất.

Chúng ta hãy cùng nhau lắng đọng với những tâm tư, những chia sẻ từ tận đáy lòng của những “bông hoa ngát hương” từ bộ phận Vận hành tại IEDG:

1. Từ đâu chị biết đến IEDG và điều gì đã khiến chị quyết định chọn IEDG là điểm dừng chân cho công việc của mình?

Ms. Phương Trúc:
Mình biết đến IEDG thông qua WASS, trước khi vào làm việc tại trường thì mình rất nhiều lần đi ngang qua các cơ sở của Tây Úc và lúc đó mình hay tự hỏi, có khi nào sau này mình sẽ bén duyên với công việc gì đó tại nơi đây hay không, cho đến một ngày vô tình điều đó lại thành sự thật.

Ms. Nguyệt:
Có thể nói, “bén duyên” với IEDG là một sự tình cờ đối với mình vì mình có ý định sẽ trở về Việt Nam làm việc khi đang chuẩn bị bảo vệ khóa luận Thạc sĩ ở Paris. Sau nhiều ngày tìm kiếm thông tin, Nguyệt đã ứng tuyển cho vị trí giáo viên tiếng Pháp và Giáo viên ngữ văn ở trường Quốc tế Tây Úc. Nhận được lời mời phỏng vấn chỉ sau 1 ngày và kết quả là 7 tháng sau Nguyệt trở về Việt Nam, chính thức trở thành một thành viên của hệ thống.

Các vị trí mới ở đây bắt đầu từ lời đề xuất của thầy Rũng vào buổi gặp trực tiếp với Thầy ở Việt Nam, lúc đầu là đảm nhiệm thêm công việc quản lý cơ sở 157 Lý Chính Thắng, thời gian tiếp theo là trở thành điều phối viên chương trình tiếng Pháp cho Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc và mới nhất vào năm ngoái, Nguyệt đã có thêm những thử thách mới cho chính mình khi trở thành trưởng phụ trách bộ phận vận hành dịch vụ trường học.

Ms. Uyên:
Mình biết đến IEDG qua các phương tiện truyền thông, lời giới thiệu của người thân và đặc biệt tình cờ hơn nữa là do hai bé của mình cũng đang theo học tại các đơn vị của Hệ thống.

2. Chị đã gắn bó với IEDG được bao lâu? Trong khoảng thời gian đó, điều gì là động lực lớn nhất giúp chị gắn bó với nơi này?

Ms. Phương Trúc:
Mình đã gắn bó với Hệ thống được hơn 18 tháng, trong đó động lực lớn nhất giữ chân mình tại đây chính là niềm tự hào được làm việc trong môi trường giáo dục hiện đại và văn minh, được các bạn học sinh trân trọng gọi mình bằng tiếng “Cô”.

Ms. Nguyệt:
Một trong những điều khiến mình quyết định đặt lòng tin và gắn bó với IEDG đến từ các thành viên của Hệ thống, từ Chủ tịch cũng như các thành viên Ban Giám hiệu đến mọi nhân viên đều rất tâm huyết với giáo dục.
Đảm nhận vai trò vận hành, động lực lớn thứ hai của mình đến từ học sinh, mỗi ngày được lắng nghe những chia sẻ của các em và cùng các thành viên cố gắng cải thiện từng dịch vụ, từng bữa ăn để rồi được nhìn thấy các em khôn lớn mỗi ngày về trí tuệ, thể chất và đạo đức.

Ms. Uyên:
Mình luôn tự nhủ rằng bất cứ công việc nào cũng có những khó khăn và mình sẽ luôn có thể vượt qua nếu không ngừng cố gắng. Do tính chất công việc, các thành viên nhóm vận hành thường sẽ gặp áp lực khi thường xuyên phải giải quyết những yêu cầu hỗ trợ đột xuất đến từ các đơn vị một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến các hoạt động của Hệ thống. May thay, trong quá trình giải quyết các vấn đề phát sinh, nhóm cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, động viên chia sẻ của các Thầy Cô đến từ các đơn vị phòng ban, vì vậy mọi công việc đều được xử lý ổn thỏa. Chính vì tinh thần luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên đã khiến mình quyết định chọn IEDG là điểm dừng chân cho công việc.

3. Công việc nào cũng có những áp lực và thử thách nhất định, với chị thì công việc vận hành có những thách thức gì và cách chị vượt qua chúng là gì?

Ms. Phương Trúc:
Bất cứ công việc nào cũng đều có áp lực và thử thách đặc thù, đối với vận hành, khó khăn lớn nhất vẫn là làm sao mang lại cho học sinh, phụ huynh và kể cả giáo viên, nhân viên một môi trường học tập, sinh hoạt đảm bảo chất lượng và thoải mái nhất. Cách để mình vượt qua các thách thức là luôn đơn giản hóa chúng bằng suy nghĩ tích cực.

Ms. Nguyệt:
Cùng một lúc đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, Nguyệt vượt qua áp lực cho bản thân mình bằng việc nhìn nhận mọi thứ ở góc độ cầu thị, dù chỉ là một lời góp ý nhỏ, cũng đủ tiếp thêm cho Nguyệt sức mạnh để tìm cách cải tạo, hoàn thiện công việc tốt hơn ở những lần tiếp theo.

Nguyệt luôn mong các đơn vị phòng ban hãy cùng nhau tạo nhiều sự kết nối để khi gặp khó khăn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ lẫn nhau, góp phần giảm áp lực và tiếp tục hoàn thiện công việc hằng ngày.

Ms. Uyên:
Mới ngày nào vào nhận việc còn nhiều bỡ ngỡ mà nay thấm thoát gần 5 năm mình được làm việc tại IEDG. Biết bao kỷ niệm buồn vui, nhưng khoảnh khắc vui hạnh phúc nhất đối với mình là được nhìn các học sinh mạnh khỏe, vui đùa và học tập dưới mái trường mỗi ngày.

4. Chị có cảm xúc như thế nào vào dịp IEDG tròn 19 tuổi? Đâu là điều chị mong mỏi nhất dành cho bản thân mình cũng như các đồng nghiệp của IEDG trong tương lai?

Ms. Phương Trúc:
Mình rất vinh dự khi được cùng IEDG trải qua sinh nhật lần thứ 19. Mình hy vọng IEDG sẽ càng phát triển hơn nữa. Mình sẽ cố gắng học hỏi, phát triển bản thân để theo kịp với sự phát triển của Hệ thống và cũng mong tất cả đồng nghiệp đều có chung suy nghĩ giống mình.

Ms. Nguyệt:
Đầu tiên, Nguyệt xin gửi đến các thành viên ở nhóm vận hành rằng Nguyệt hiểu các áp lực công việc mà các bạn đang đối mặt và Nguyệt đã nhìn thấy rõ những sự cố gắng của các bạn khi chúng ta cùng làm việc với nhau mỗi ngày. Với những sự nỗ lực đó, Nguyệt hy vọng, mặc dù phải đối mặt với những đòi hỏi từ công việc thường ngày hay những công việc đột xuất thì các thành viên đội vận hành sẽ vẫn tràn đầy năng lượng sống tích cực giống như câu khẩu hiệu “năng lượng vận hành” của chúng ta.

Bên cạnh đó, Nguyệt cảm thấy tự hào khi chúng ta sắp đạt cột mốc 19 năm trong hành trình lan tỏa những giá trị giáo dục. Hòa lẫn với niềm tự hào đó là niềm vui khi được làm việc, được góp sức mình cho sự phát triển của Hệ thống. Và điều mình mong ước nhất là tất cả các thành viên sẽ ngày càng dồi dào năng lượng để tiếp tục đóng góp những giá trị của bản thân trong các bước tiến mạnh mẽ của IEDG ở tương lai.

Nguyệt tin rằng IEDG sẽ ngày càng phát triển, niềm tin này đến từ việc mình luôn đặt niềm tin vào người dẫn dắt và tất cả các thành viên còn lại của hệ thống IEDG.

Ms. Uyên:
Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến người sếp, người anh của mình.

“Cảm ơn anh đã tạo điều kiện cho em được làm việc tại IEDG, có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức, chỉ dẫn tận tình để em có thể đảm nhận được công việc mình đang phụ trách.”

Mình kính chúc toàn thể thành viên trong hệ thống IEDG có nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

zalo-oa
right arrow time clock pin e