khi-nhin-cac-em-truong-thanh-tro-thanh-phien-ban-tot-nhat-cua-chinh-minh-toi-cam-thay-that-tuyet-voi
03/07 2022

“Khi nhìn các em trưởng thành, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tôi cảm thấy thật tuyệt vời”

Giáo viên là những người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc nuôi dưỡng tâm hồn ham học hỏi của trẻ và chuẩn bị cho trẻ hành trang sẵn sàng chinh phục thách thức trên bước đường tương lai. Để tri ân những nỗ lực cống hiến đó, Indochina Group đã trao danh hiệu “Quả táo vàng” cho các giáo viên có thành tích nổi trội vượt bậc. Dựa trên sự đề cử từ tập thể cơ sở và Ban Giám hiệu, được bình chọn bởi sự tin tưởng và yêu mến của đồng nghiệp trên toàn Hệ thống, chúng ta đã chọn ra được những đại diện tiêu biểu của tập thể nhận danh hiệu cao quý này.

Indochina Group xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô:

  1. Cô Ngô Thị Tường Vy – Co-Teacher
  2. Thầy Levan Bernard – Math & Science Teacher
  3. Thầy John Umahag – Art & House Coordinator

Hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe những lời chia sẻ đầy cảm hứng từ thầy John Umahag nhé!

1. Cảm xúc của thầy như thế nào khi trở thành một trong những thành viên truyền lửa tiêu biểu cho sự nghiệp ươm mầm tri thức tại Indochina Group?

Tôi cảm thấy được công nhận, hoàn thành sứ mệnh và được trao thêm sức mạnh. Giải thưởng này mang lại cho tôi thêm phần trách nhiệm trong công cuộc truyền cảm hứng cho các em học sinh phấn đấu mạnh mẽ hơn, đồng thời dạy các em bằng kinh nghiệm và giúp các em nhận ra tiềm năng của bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất. Bên cạnh đó, với tư cách là thành viên của Indochina Group, chúng ta hãy cùng truyền cảm hứng cho những nhà giáo thực hiện tốt hơn trong công việc của mình để động viên, cổ vũ các em học sinh nỗ lực vì tương lai.

2. Trong suốt hành trình giáo dục vừa qua, thành quả lớn nhất mà thầy đã đạt được là gì?

Một trong những thành tựu lớn nhất mà tôi đạt được trong năm nay là giúp các em học sinh tự xây dựng phương pháp học tập và cách tạo cơ hội cho chính mình. Thật sự rất vui khi thấy học sinh của chúng ta ăn mừng những thành tích các em đạt được và thấy các em trưởng thành theo những cách riêng của mình. Tôi cảm thấy thật tuyệt khi bản thân đã góp phần trong việc xây dựng tương lai của các em.

3. Áp lực lớn nhất mà thầy phải đối mặt trong vai trò giáo viên trong những năm qua là gì? Thầy đã làm thế nào để vượt qua được chúng?

Tất cả chúng ta đều biết rằng công việc giảng dạy không bao giờ là dễ dàng, tôi phải mất một một khoảng thời gian dài để vượt qua những thử thách trên con đường này. Khó khăn là vậy, nhưng nhờ có sự giúp đỡ và động viên của những người xung quanh, chúng tôi đã cùng nhau “đánh bại” mọi thách thức cản trở ước mơ của các em học sinh.

4. Con đường giáo dục thầy đã chọn được truyền cảm hứng từ đâu?

Tôi lấy cảm hứng từ những người giáo viên tận tâm với nghề. Họ đã cho tôi thấy rằng giảng dạy không chỉ là dạy các khái niệm mà còn là làm thế nào để các em học sinh khao khát được học, truyền cảm hứng, học hỏi và tạo nên những sự thay đổi tích cực. Rõ ràng là giáo viên đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của học sinh, vì vậy, là giáo viên, chúng ta hãy truyền cảm hứng cho mọi người để ước mơ lớn hơn và khuyến khích họ theo đuổi ước mơ của mình.

5. Từ những ngày “đầu tiên” tham gia vào Hệ Thống, thầy đã đặt ra cho mình những mục tiêu gì trong sự nghiệp giảng dạy?

Một trong những mục tiêu nghề nghiệp của tôi là nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bằng cách hiểu rõ tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu của trường, học thêm các phương pháp giảng dạy và cải thiện kết quả học tập của học sinh.

6. Trong suốt hai năm Covid-19 vừa qua, ngành Giáo dục chịu không ít ảnh hưởng, thậm chí là nghiêm trọng. Vậy có lúc nào thầy cảm thấy dao động không? Phương pháp giảng dạy của thầy đã được điều chỉnh thế nào trong tình hình mới?

Có nhiều yếu tố quan trọng đã thay đổi do đại dịch. Bạn không biết phải bắt đầu như thế nào, làm sao để truyền đạt những vấn đề nhất định và làm thế nào để đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh. Giảng dạy trong một căn phòng trống trải thật buồn nhưng các em học sinh không bao giờ từ bỏ việc học, vì vậy tôi đã có động lực để tiếp tục.

7. Nếu được dùng 3 từ để thể hiện tình cảm của mình đối với “ngôi nhà chung” Indochina Group, thầy sẽ chọn 3 từ nào và vì sao?

Cảm hứng, soi sáng và đoàn kết. Trường học đã truyền cảm hứng cho tôi làm việc mỗi ngày và soi sáng con đường cho một tương lai tốt đẹp hơn, và sự đoàn kết khi chúng ta chung tay xây dựng một tổ chức thành công và một quốc gia tốt đẹp hơn.

zalo-oa
right arrow time clock pin e