hanh-trinh-5-nam-gan-bo-cung-indochina-group-va-niem-tu-hao-cua-co-le-vo-thuy-linh-voi-su-nghiep-giao-duc
04/01 2023

Hành trình 5 năm gắn bó cùng Indochina Group và niềm tự hào của cô Lê Võ Thuỳ Linh với sự nghiệp giáo dục

5 năm là quãng thời gian không quá dài nhưng đủ để mỗi cá nhân được trải nghiệm và cống hiến hết sức mình cho công việc. Đối với cô Lê Võ Thùy Linh — giáo viên của PennSchool, 5 năm đồng hành cùng Indochina Group nói chung và PennSchool nói riêng là một chặng đường có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Trong Tạp chí số này, chúng ta hãy cùng cô Thùy Linh nhìn lại quá trình làm việc tại Indochina Group với những kỳ vọng và những điều thiêng liêng nhất trong sự nghiệp giáo dục của cô.

1. Cảm xúc của cô như thế nào khi nhìn lại chặng đường 5 năm gắn bó với Indochina Group?

Chặng đường 5 năm gắn bó với Indochina Group là một hành trình nhiều niềm vui, kỷ niệm và đầy tự hào. Cảm xúc đầu tiên của tôi là vô cùng biết ơn khi được trao sứ mệnh trên hành trình “trồng người” và tự hào với những nỗ lực của mình cũng như của tập thể giáo viên Hệ thống. Tôi cảm thấy may mắn khi đã chọn đúng “vùng đất lành” để phát triển bản thân.  Indochina Group đã trao cho tôi cơ hội để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và tạo rất nhiều động lực để tôi vượt qua những thử thách suốt chặng đường 5 năm vừa qua.

2. Trong hành trình vừa qua tại PennSchool nói riêng và Indochina Group nói chung, điều gì khiến cô cảm thấy trân trọng nhất?

Trong hành trình 5 năm vừa qua, tôi cảm thấy rất vui và trân trọng từng giây phút vì được PennSchool cũng như Indochina Group tạo cơ hội để không ngừng sáng tạo trong quá trình dạy học của mình. Đội ngũ giáo viên tại trường luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình từ Ban Giám hiệu.

Bên cạnh đó, tôi rất trân trọng khoảng thời gian cùng các em học sinh trải qua quá trình học tập, sinh hoạt tại trường và nhận được sự yêu mến, tin tưởng từ các em.

3. Trong quá trình giảng dạy, triết lý giáo dục mà cô áp dụng cho riêng mình là gì?

Triết lý giáo dục tôi áp dụng cho riêng mình chính là ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực, chú trọng việc giúp học sinh rèn luyện tư duy chủ động, rèn luyện tinh thần tự học và đề cao tính cá thể hóa, nhằm giúp các em phát huy những điểm mạnh, vai trò của cá nhân và phát triển tư duy toàn diện.

4. Đối với cô, điều gì quan trọng và thiêng liêng nhất trong sự nghiệp giáo dục?

Đối với tôi, điều quan trọng và thiêng liêng trong sự nghiệp giáo dục là thấy được sự trưởng thành, sự am hiểu và khả năng vận dụng tốt kiến thức vào thực tế của học sinh. Để đạt được mục tiêu đó, tôi luôn tìm hiểu những phương pháp giảng dạy phù hợp để giúp các em phát huy niềm đam mê, hứng thú đối với việc học, cũng như chủ động tìm hiểu kiến thức và thỏa sức sáng tạo.

5. Cô có những kỳ vọng nào với sự phát triển của Indochina Group trong tương lai?

Với hệ thống lớn mạnh cùng các chương trình giáo dục hiện đại, khai phóng và nhân văn hiện có, tôi mong Indochina Group sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều cơ sở và chương trình mới để ngày càng lan tỏa những giá trị giáo dục tốt đẹp đến với nhiều người học hơn nữa.

Trong tương lai, tôi tin chắc rằng, Indochina Group sẽ phát triển vững mạnh, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân tài cho xã hội.

Tháng 10 không chỉ là cột mốc đánh dấu hành trình nửa thập kỷ cô Thùy Linh gắn bó cùng Hệ thống mà còn là một sự kiện đáng nhớ khi cô nhận được danh hiệu “Miss Áo dài 2022” của PennSchool cơ sở Ba tháng Hai. Ngay sau đây là những cảm xúc của cô khi nhận được danh hiệu này.

6. Cô cảm thấy thế nào khi là người nhận được nhiều sự bình chọn nhất từ cơ sở mình công tác trong cuộc thi “Miss Áo dài 2022”?

Khi nhận được kết quả cuộc thi “Miss Áo dài 2022”, tôi vừa vui mừng, vừa hạnh phúc và rất bất ngờ. Đây không chỉ là một giải thưởng cao quý đối với tôi mà còn là một giải thưởng vô cùng đặc biệt vì nó đến từ sự yêu thương của các thành viên trong cơ sở PennSchool dành cho tôi. Một lần nữa, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các thành viên trong ngôi nhà PennSchool đã luôn dành tình cảm và sự yêu thương cho tôi. Giải thưởng này thực sự có ý nghĩa và là kỷ niệm đáng nhớ của tôi trong hành trình làm việc tại PennSchool nói riêng và Indochina Group nói chung.

7. Áo dài là trang phục mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống và tôn lên nét đẹp của người phụ nữ, cô có kỷ niệm hay niềm yêu thích đặc biệt nào với áo dài không?

Ngày còn bé, mỗi khi mẹ mặc áo dài, tôi thấy mẹ đẹp vô cùng. Tôi cũng rất thích ngắm nhìn cô giáo của mình với những chiếc áo dài thướt tha, dịu dàng trên bục giảng. Có lẽ, sự yêu thích đặc biệt dành cho áo dài đã tạo động lực và mang đến cơ duyên để tôi trở thành một giáo viên.

Mỗi khi được diện áo dài đến trường, tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi nghe các em học trò khen rằng: “Cô Linh mặc áo dài đẹp quá!”. Đó cũng là lý do để tôi thêm yêu áo dài truyền thống Việt Nam.

zalo-oa
right arrow time clock pin e