giang-sinh-o-my-kha-giong-voi-tet-co-truyen-o-viet-nam-vi-deu-la-dip-de-sum-hop-gia-dinh-va-di-tham-ho-hang
03/01 2022

“Giáng sinh ở Mỹ khá giống với Tết cổ truyền ở Việt Nam vì đều là dịp để sum họp gia đình và đi thăm họ hàng”

Sau 6 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Giáng sinh ở Đà Lạt là trải nghiệm đáng nhớ nhất với tôi bởi khung cảnh thơ mộng nơi đây gợi nhớ rất nhiều về quê nhà của tôi – bang Idaho (Mỹ).

Khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tôi thường gọi điện thăm hỏi gia đình vào dịp Giáng sinh, còn đến Tết của các bạn, tôi sẽ về nước thăm nhà. Thời gian đầu, tôi thường cùng bạn bè đến quán bar như vẫn thường làm ở Mỹ trong dịp này. Những năm gần đây, tôi thích cảm giác thư giãn trong ngày lễ bằng việc đi ăn nhà hàng hoặc mời bạn bè đến thăm nhà. 

Với tôi, đây là một trong những ngày lễ quan trọng của phương Tây bởi tất cả người dân Mỹ của nhiều tôn giáo khác nhau đều tổ chức ăn mừng. Giáng sinh thực sự đang dần trở thành ngày lễ lớn trên toàn thế giới.

Những ngày này, không khí lễ hội ở Boise, nơi tôi sống ở Mỹ, khiến cho mỗi người đều có cảm xúc ấm áp và giúp mọi người xích lại gần nhau. Giáng sinh cũng là dịp để thể hiện tình yêu với gia đình, bạn bè và nói với họ rằng cuộc sống thật tuyệt vời khi có họ.  

Thực sự thì Giáng sinh ở Mỹ là dịp lễ khá giống với Tết cổ truyền ở Việt Nam vì đều là thời khắc quây quần cùng gia đình và dành thời gian đi thăm họ hàng ở xa.

Ở IEDG, tôi thích ngắm nhìn những cây thông lấp lánh cùng những món quà trang trí xinh xắn mỗi dịp Giáng sinh về. Đó cũng là thời gian tôi nhớ tới cocktail trứng – món uống đặc trưng ở Mỹ mỗi dịp Giáng sinh. Đã 4 năm rồi tôi vẫn chưa có dịp tận hưởng hương vị đặc biệt này. Nếu có thể tìm được người biết làm cocktail trứng ở Việt Nam, tôi sẽ đặt hàng để gửi đến các đồng nghiệp của mình cùng tấm thiệp ghi những lời chúc mừng chân thành vào dịp lễ Giáng sinh. 

Thầy Nicholas James Winfrey

Giáo viên tiếng Anh
Trường Quốc tế Mỹ Pennsylvania

zalo-oa
right arrow time clock pin e