gap-go-tac-gia-hai-sang-kien-an-tuong-nhat-cua-embrace-flexibility-and-innovation
20/12 2021

Gặp gỡ tác giả hai sáng kiến ấn tượng nhất của “EMBRACE FLEXIBILITY AND INNOVATION”

Nhằm đề cao tính sáng tạo trong công tác giảng dạy và tìm ra những phương pháp giáo dục mới linh hoạt hơn, IEDG đã bắt đầu năm học 2021 – 2022 trong bầu không khí đầy hứng khởi cùng cuộc thi “Chào đón năm học mới 2021 – 2022” với chủ đề “Embrace Flexibility & Innovation”. Chỉ trong vòng một tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được hơn 100 ý tưởng dự thi đến từ đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt huyết, tận tâm của hệ thống IEDG. Mỗi sáng kiến là một minh chứng cho tính tiên phong trong việc nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy của tập thể giáo viên để các em học sinh được học tập và phát huy tư duy sáng tạo hàng ngày, hàng giờ.

Ở kỳ trước của Tạp chí IEDG Connection, chúng ta đã vinh danh 22 gương mặt có sáng kiến đột phá nhất cuộc thi. Kỳ này, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ thú vị của hai giáo viên đã xuất sắc giành giải nhất. Đó là cô Đoàn Dương Hồng Linh và cô Cecilia Janie Fourie của Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS).

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng sáng tạo mà mình nhận được từ cuộc thi “Embrace Flexibility & Innovation”, cô Đoàn Dương Hồng Linh cười rạng rỡ chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi những sáng kiến của mình có thể hỗ trợ cho đồng nghiệp trong quá trình làm việc. Không chỉ vậy, sau chương trình, tôi cảm thấy bản thân có thêm rất nhiều ý tưởng mới nhờ những sáng kiến của các thầy cô khác.”

Cô Đoàn Dương Hồng Linh
Cô Đoàn Dương Hồng Linh

Để có được thành công như hiện tại, đằng sau những sáng kiến hay và phương pháp dạy học hiệu quả là cả một quá trình dài chăm chỉ và cố gắng của cô Linh từ khâu chuẩn bị đến khi ứng dụng ý tưởng vào thực tế lớp học. Cô cũng chia sẻ thêm: “Với tôi, thách thức của việc ứng dụng những sáng kiến mới vào giảng dạy nằm ở việc mỗi em học sinh có một sức học, năng lực và sở trường khác nhau”. Nhằm giải quyết vấn đề này, cô cẩn thận ghi chú tất cả những lưu ý về từng học sinh để có phương án giảng dạy và hỗ trợ phù hợp cho từng em. Đây không chỉ là nỗ lực để cải tiến và đổi mới phương pháp giảng dạy, mà còn là tấm lòng “yêu nghề, mến trẻ” của những người theo đuổi sứ mệnh trồng người.

Đồng giải nhất cuộc thi, Cô Cecilia Janie Fourie cũng đã có những sáng kiến rất hữu ích. Đảm nhiệm vai trò giáo viên mầm non, cô Janie Fourie đã đưa ra những cách rất đơn giản nhưng hiệu quả để thu hút sự chú ý của các em học sinh như tạo ra âm thanh từ các vật dụng trong nhà. Cách này đã cải thiện đáng kể tình trạng mất tập trung của các em khi phải ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài. Các tiết dạy của cô Janie Fourie nhờ đó luôn tràn ngập niềm vui và sự hào hứng.

Cô Cecilia Janie Fourie

Cuộc thi chào mừng năm học mới với chủ đề “Embrace Flexibility & Innovation” đã thực sự trở thành bệ phóng, thổi bừng ngọn lửa sáng tạo trong mỗi thành viên IEDG. Với tinh thần không ngừng đổi mới, quý thầy cô chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh để IEDG vững bước chinh phục mọi mục tiêu và hoài bão phía trước, từ đó hội nhập sâu rộng với nền giáo dục toàn cầu trong kỷ nguyên số.

zalo-oa
right arrow time clock pin e