27/04 2023

PennSchool triển khai Học bổng Bright Future dành cho Chương trình Tú tài Mỹ (ADP)

Nhằm khuyến khích các em học sinh tài năng có thành tích xuất sắc được học tập và trải nghiệm chương trình giáo dục chuẩn Mỹ, Hệ thống trường PennSchool triển khai chương trình Học bổng – PennSchool Bright Future Scholarship dành cho Chương trình Tú tài Mỹ (ADP) trong năm học 2023 – 2024.

Theo đó, học sinh có cơ hội nhận được suất học bổng giá trị lên tới 100% học phí chương trình ADP khi đăng ký tham gia xét học bổng. Học bổng sẽ được đánh giá bởi Hội đồng Học thuật Nhà trường dựa trên quá trình xét hồ sơ, đánh giá năng lực và phỏng vấn trực tiếp. Dựa trên kết quả đánh giá của Hội đồng Học thuật, học sinh sẽ có cơ hội nhận được học bổng có giá trị từ 20% – 100%.

Học bổng không chỉ khẳng định thành quả học tập xuất sắc của các em mà còn khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực hơn nữa trên con đường chinh phục những mục tiêu mới trong năm học tiếp theo.

Thông tin về Học bổng – PennSchool Bright Future Scholarship như sau:

1. Thông tin học bổng

Lớp Thông tin học bổng
20% 40% 50% 70% 100%
ADP 9 28 5 3 3 2
ADP 10 28 5 3 3 2
ADP 11 18 1 2 2 1

2. Điều kiện xét tuyển

2.1. Đối tượng:

• Học sinh Khối 8, 9, 10 tại PennSchool trong năm học 2022 – 2023.
  • Học sinh tham gia Placement Test để nhập học tại PennSchool trong năm học 2023 – 2024.

2.2. Kết quả học tập:

• Điểm tổng kết trung bình (GPA) trong hai năm học gần nhất (tính từ năm học 2021 – 2022 và Học kỳ 1 năm học 2022 – 2023) đạt từ 3.2 – 4.0 hoặc tương đương.
  • Thành thạo tiếng Anh, ưu tiên học sinh có chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
  • Kết quả hai bài kiểm tra đầu vào Placement Test phải đạt từ 75/100 điểm trở lên.

2.3. Những điều kiện khác:

• Có thành tích nổi trội trong các chương trình ngoại khóa, cuộc thi tài năng và các dự án cộng đồng.
  • Có sự đồng ý và đáp ứng những giá trị cùng phương pháp giảng dạy tại trường.
  • Có đam mê và mục tiêu học tập rõ ràng.

• Bản sao Hộ chiếu, Căn cước Công dân hoặc Giấy khai sinh.
  • Đơn xin học bổng.
  • Bản sao Báo cáo Kết quả Học tập 02 năm gần nhất. Thí sinh chỉ cần nộp Kết quả của Học kỳ 1 Năm học 2022 – 2023 nếu nộp sơ trong Tháng 3 – 5/2023.
  • Thư giới thiệu và email của Giáo viên giảng dạy, Giáo viên cố vấn hoặc thành viên của trường đang theo học.
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL hoặc tương đương.
  • Chứng nhận thành tích trong các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi tài năng và các dự án cộng đồng (nếu có).

4. Quy trình xét tuyển

• Vòng 1: Nộp hồ sơ ứng tuyển
  • Vòng 2: Phần thi viết luận tại trường. Bài luận cần giải thích được đam mê và mục tiêu học tập, các thành tựu đã đạt được và lý do vì sao thí sinh xứng đáng nhận được học bổng
  • Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám hiệu

LƯU Ý

Học bổng không bao gồm phí đặt cọc, đồng phục, dịch vụ xe đưa đón, các chuyến dã ngoại học tập.

Học bổng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt cũng như không thể chuyển nhượng cho bất kỳ học sinh nào khác.

Nhà trường có toàn quyền trong việc chấp nhận những ứng viên đủ tiêu chuẩn nhận học bổng.

Nếu có bất kỳ hành vi lừa dối hoặc thiếu trung thực trong hồ sơ đăng ký, bài kiểm tra hoặc nội dung phỏng vấn, Nhà trường sẽ có toàn quyền quyết định chấm dứt quyền lợi học bổng của những học sinh vi phạm quy định.

Học sinh cần đáp ứng được thành tích học tập tương đương với mức xét tuyển học bổng trong những năm học tiếp theo để có thể duy trì giá trị học bổng.

Phụ huynh và Học sinh gửi hồ sơ xét học bổng tại số 4 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM.

ĐĂNG KÝ NGAY

Mọi thông tin thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ Văn phòng Nhà trường qua số điện thoại 028 7102 5858 hoặc email schooloffice@pennschool.edu.vn.