28/12 2022

[PennSchool] Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước một món quà ý nghĩa nhân dịp cuối năm.

Là một trong những thành viên sáng lập nên dự án, Nguyễn Văn Minh lớp ADP-11 đã chia sẻ về ý nghĩa của tên gọi, cũng như những hoạt động mà các em đã ấp ủ và thực hiện thông qua dự án này.

“Giọt Tuyết hay còn gọi là hoa tuyết điểm, là loài hoa nở vào cuối đông, báo hiệu một mùa xuân về. Đóa hoa đó sinh trưởng rực rỡ trong mùa đông giá lạnh, kiên cường tồn tại chờ xuân đến. Dựa trên ý nghĩa của bông hoa bé nhỏ nhưng đầy cứng rắn, chúng em đã lập ra dự án Giọt Tuyết nhằm góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Với mục tiêu giúp đỡ cộng đồng, chúng em dự kiến sẽ tổ chức những chuyến đi thiện nguyện đến thăm hỏi những mảnh đời kém may mắn. Để làm được điều đó, chúng em đã thực hiện nhiều dự án nhỏ như đổi sách, quần áo cũ, quyên góp đồ dùng học tập cũng như kêu gọi tiền từ thiện. Bởi em nghĩ rằng, sự tử tế nhỏ nhất cũng không bao giờ lãng phí.”

 

Dự án cộng đồng Snowdrop tạo cơ hội để các em lan tỏa ý nghĩa tích cực đến mọi người xung quanh.

“Giọt Tuyết là một dự án dựa trên sứ mệnh đem lại niềm vui và hy vọng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Ngoài ra, dự án cũng nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của mỗi cá nhân học sinh nói riêng và của cả cộng đồng PennSchool nói chung đến xã hội, đồng thời khuyến khích xây dựng lòng trắc ẩn cho các thế hệ trẻ ngày nay.

Vì một cộng đồng ngày càng hạnh phúc hơn, mục tiêu mà chúng em mong muốn sau những chuyến đi này chính là lan tỏa sự ấm áp và những nụ cười trên môi các em nhỏ, các bạn, các anh chị đang cần đến sự sẻ chia này. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm quý giá, giúp chúng em học hỏi thêm những bài học cuộc sống và thêm biết ơn những gì chúng em đang có ở hiện tại.” – Nguyễn Văn Minh lớp ADP 11 chia sẻ.

Và trong chặng cuối của dự án Snowdrop vừa qua, các thành viên của nhóm đã có một chuyến đi ấm áp đến với các em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước, thuộc huyện Củ Chi. Mái ấm hiện đang chăm sóc cho hơn 100 trẻ em mồ côi và khuyết tật.

Chuyến đi đã mang đến nhiều cảm xúc khác nhau với mỗi người tham gia, khi các em có cơ hội được lắng nghe về sự ra đời của mái ấm cũng như hiểu hơn về những hoàn cảnh khó khăn của các em bé sống tại đây. Thông qua đó, các em học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của dự án mà mình đang thực hiện, tiếp thêm động lực cho các hoạt động cộng đồng triển khai trong tương lai.

 

zalo-oa
right arrow time clock pin e