12/08 2023

Khối K-12 thuộc Hệ thống RT Holdings đồng loạt triển khai Tuần lễ Tập huấn Phát triển chuyên môn dành cho đội ngũ giáo viên

Nhằm tích cực chuẩn bị cho năm học mới 2023 – 2024, các đơn vị K-12 thuộc Hệ thống RT Holdings đã tổ chức Tuần lễ Tập huấn Phát triển chuyên môn – Professional Development Training Week từ ngày 01/08 đến 11/08.

Như chúng ta đã biết, hai Hệ thống trường khối K12 thuộc RT Holdings là WASS và PennSchool đã đạt các kiểm định và được công nhận về chất lượng giáo dục bởi các tổ chức lớn trên thế giới và tại Việt Nam, bao gồm các tổ chức kiểm định uy tín như Cognia, CIS, SCSA và IBO,… Vì vậy, việc tổ chức Tuần lễ Tập huấn Phát triển chuyên môn là một hoạt động trọng tâm trong năm học nhằm đảm bảo các chương trình học thuật tại trường được triển khai theo đúng lộ trình và yêu cầu từ các tổ chức kiểm định, đồng thời tiếp tục nhấn mạnh định hướng giáo dục quốc tế của các trường thuộc Hệ thống.

Trong 2 tuần tập huấn, các giáo viên đã được tham gia vào các buổi hội thảo, các khóa đào tạo chuyên sâu và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Mục tiêu của chuỗi hoạt động là tạo cơ hội để cải thiện chất lượng dạy và học, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của giáo viên.

Các giáo viên của Hệ thống đã có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành giáo dục, chia sẻ những phương pháp giảng dạy hiệu quả và nắm vững các xu hướng mới trong giáo dục. Những buổi thảo luận và hoạt động nhóm cũng đã giúp các thầy cô tạo ra những giờ đào tạo chuyên môn đầy thú vị và mang tính tương tác cao.

Các nội dung chính nổi bật mà các thầy cô đã được tập huấn bao gồm:

  • Xây dựng ma trận đề kiểm tra môn Toán lớp 1, 2, 3 (theo CTGDPT 2018)
  • Tập huấn sử dụng Canvas, S360 và Canva
  • Giới thiệu Cộng đồng học tập chuyên nghiệp PLC 
  • Giới thiệu về Vertical Meeting Team
  • Hội thảo Tâm lý học đường
  • Tập huấn triển khai giáo dục STEAM (theo CTGDPT 2018)

Cũng trong chuỗi các hoạt động tập huấn, đội ngũ giáo viên đã có cơ hội tìm hiểu thêm về giáo dục hạnh phúc, một trong những xu hướng giáo dục nổi trội của thế giới. Qua đó, thầy cô có thể hỗ trợ tích cực vào mục tiêu xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh, ưu tiên bảo vệ quyền lợi và sức khỏe tinh thần của học sinh trong năm học 2023 – 2024 và những năm học tiếp theo. 

Chúng tôi tin rằng thông qua Tuần lễ Tập huấn Phát triển chuyên môn, giáo viên đã trở nên tự tin hơn trong việc giảng dạy, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của học sinh và tạo dựng niềm tin vững mạnh từ cộng đồng phụ huynh, để từ đó đóng góp tích cực vào sự thành công của Hệ thống Giáo dục RT Holdings.  

zalo-oa
right arrow time clock pin e