17/08 2023

Khép lại thành công Tuần lễ Tập huấn Phát triển chuyên môn cho giáo viên của Hệ thống RT Holdings

Tuần lễ Tập huấn Phát triển chuyên môn (Professional Development Training Week) dành cho toàn thể giáo viên thuộc 3 đơn vị bao gồm Hệ thống Trường Tây Úc, Hệ thống Trường PennSchool và trường Sydney của RT Holdings diễn ra từ 01/08 đến 11/08/2023 đã chính thức khép lại.

Thông qua 2 tuần tập huấn, các thầy cô của Hệ thống RT Holdings đã được đào tạo tập trung với nhiều chủ đề quan trọng trong giảng dạy từ lĩnh vực chuyên môn cho đến các kỹ năng sư phạm. Với các buổi thảo luận mang tính tương tác đa chiều và cởi mở, các thầy cô đã có dịp trao đổi thông tin một cách toàn diện và hiệu quả, tích lũy thêm được nhiều kiến thức chuyên sâu, từ đó hiểu rõ hơn về từng bộ môn và từng chương trình, nâng cao kỹ năng tích hợp liên môn cũng như các kỹ năng sư phạm quan trọng khác trong quá trình giảng dạy. 

Một số chủ đề nổi bật trong Tuần lễ Tập huấn bao gồm:

  • Phát triển chuyên môn: 2 tuần tập huấn đã giúp các thầy cô cập nhật những kiến thức mới nhất trong từng lĩnh vực, khám phá các xu hướng và thách thức giáo dục hiện nay. Từ đây, mỗi thầy cô đã được trau dồi mạnh mẽ năng lực tự nghiên cứu và tư duy giải quyết các vấn đề thuộc đặc thù chuyên môn của mình.
  • Lãnh đạo và quản lý giáo dục: Các buổi thảo luận về lãnh đạo hiệu quả, kỹ năng quản lý học sinh và dạy học theo định hướng phát triển năng lực đã giúp các thầy cô tăng cường khả năng quản lý lớp học và kỹ năng thúc đẩy sự phát triển của từng học sinh.
  • Tâm lý học đường: Các buổi trao đổi về tâm lý học đường đã giúp các thầy cô hiểu rõ hơn về cách học sinh tư duy, thể hiện cảm xúc và phản ứng với môi trường học tập; cách nhận biết sớm và hỗ trợ những học sinh có khó khăn tâm lý; cách xây dựng một môi trường học tập tích cực, cách khuyến khích sự tự tin và chủ động của học sinh; cách giải quyết xung đột và duy trì môi trường học tập hòa nhã,…
  • Công nghệ và khoa học kỹ thuật: Các thông tin về xu hướng công nghệ mới và hướng dẫn sử dụng các phần mềm công nghệ như Chat GPT, Canvas, SPS 360,… đã giúp các thầy cô tận dụng lợi thế công nghệ vào việc tối ưu quy trình truyền đạt kiến thức cũng như quá trình kết hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc quản lý học sinh.
  • Sáng tạo và đổi mới: Các đề tài về sự sáng tạo và đổi mới trong giáo dục cũng đã khuyến khích tinh thần sáng tạo trong giảng dạy của các thầy cô, qua đó, hình thành tinh thần chủ động tìm kiếm phương pháp cải thiện bầu không khí sôi nổi, hào hứng của các giờ học, đáp ứng kỳ vọng của học sinh về một môi trường học hiện đại, mang tinh thần quốc tế.

Sự tham gia tích cực của tất cả các thành viên trong quá trình tập huấn đã tạo ra những giờ trao đổi hiệu quả. Qua đó, các thầy cô đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các đồng nghiệp cũng như từ các chuyên gia quản lý, chuyên gia tâm lý, góp phần cải tiến chất lượng giảng dạy.

Thông qua tuần lễ Tập huấn này, RT Holdings đã đạt được những mục tiêu ban đầu trong việc cung cấp những cơ hội học hỏi, chia sẻ và phát triển kỹ năng chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho các thầy cô trong Hệ thống. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự cam kết của Hệ thống trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của Hệ thống và nâng tầm chất lượng giáo dục quốc tế.

   

zalo-oa
right arrow time clock pin e