01/11 2021

IEDG trở thành nhà đầu tư giáo dục lớn nhất tại Pennsylvania

Hệ thống Phát triển Giáo dục Quốc tế Đông Dương (IEDG) (tiền thân là Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp) được thành lập năm 2003 với mục tiêu trở thành một trong những Tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Hiện, IEDG và các đơn vị thành viên đã chứng tỏ được vị thế của mình như một trong những tập đoàn giáo dục uy tín, chất lượng nhất trong nước và đang hướng đến việc mở rộng các hoạt động đầu tư ra nước ngoài như: Singapore, Mỹ, Úc, Đức.

Các đơn vị thành viên của IEDG tại Việt Nam hiện nay bao gồm: Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp (IABM), Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege), Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS) (Tiểu học và Trung học), Trường Mầm non Tây Úc (WASS), Trường Quốc tế Mỹ Pennsylvania (PennSchool), Trung tâm Anh ngữ Nam Tây Úc (SWAE), Trung tâm Du học Quốc tế Đông Dương (ICSA), Trung tâm Ngoại ngũ Đông Dương (TILS), Học viện Phát triển tài năng (TDA),…, và nhiều đơn vị đang được xúc tiến thành lập trong tương lai gần.

Mới đây, IEDG đã mua lại phần lớn cổ phần của Công ty Cổ phần Học liệu, trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo. Sự hợp tác này đã góp phần nâng cao vị thế của IEDG trong vai trò “cầu nối” giữa nền giáo dục của Việt Nam và thế giới.

Năm 2018, IEDG đã mạnh dạn đầu tư vào thị trường giáo dục Mỹ bằng việc thành lập Tập đoàn Phát triển Giáo dục Hoa Kỳ (AEDG). AEDG hiện đang trong quá trình phát triển và mở rộng với việc xây dựng nhiều trường học tại Greenville, Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Các chương trình đào tạo của AEDG hướng đến cả sinh viên trong nước và quốc tế mong muốn khám phá những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng, giúp rút ngắn thời gian và chi phí trong việc tạo dựng nền móng vững chắc cho nghề nghiệp tương lai so với chương trình đào tạo truyền thống 4 năm học. Sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn sẽ có cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp.

Qua đó, IEDG đã trở thành nhà đầu tư giáo dục Việt Nam đầu tiên tại Pennsylvania, Hoa Kỳ với ngân sách hàng triệu đô la dùng cho việc mua, cải tạo và phát triển các dự án bất động sản, bao gồm một nhà hàng có tên gọi Joe & Company Café & Restaurant – một phần của chương trình đào tạo nghệ thuật ẩm thực thông qua Viện Khoa học Ẩm thực Hoa Kỳ. Đây là một trong những kế hoạch nhằm mang lại sức sống mới cho thành phố thông qua việc xây dựng một trung tâm giáo dục quốc tế chất lượng và đáp ứng nhiều nhu cầu học tập đa dạng.

zalo-oa
right arrow time clock pin e