01/03 2022

Indochina Group triển khai những chiến lược mới trong hoạt động dạy và học kể từ tháng 2/2022

Đón đầu một năm mới đầy triển vọng, Indochina Group hứa hẹn sẽ có những bước đi đột phá trong công tác cải tiến và phát triển để tiếp tục thực hiện những chiến lược đã đề ra trong mô hình Education-as-a-Service được công bố lần đầu vào ngày 19/11/2021. Theo đó, việc thực thi chiến lược dạy và học mới sẽ là kim chỉ nam cho các hoạt động của toàn Tập đoàn trong Quý 1 năm 2022.

Mô hình Education-as-a-Service ra đời trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang đặt ra nhiều yêu cầu cho thế hệ tương lai. Kết hợp với Tầm nhìn Chiến lược của Indochina Group, mô hình này hướng đến mục tiêu “giáo dục và đào tạo chính là bệ phóng giúp nâng tầm cuộc sống”. Điều này sẽ thành hiện thực chỉ khi các thế hệ học sinh trở thành những cá nhân tinh anh trong đội ngũ lực lượng lao động tương lai. Do đó, Indochina Group đặt ra mục tiêu cung cấp cho các em nền giáo dục có chất lượng hàng đầu để có thể phát triển toàn diện các kỹ năng, kiến thức và năng lực cần thiết, từ đó đạt được những thành quả tốt nhất về lâu dài, cũng như biết cách đón đầu mọi cơ hội trong cuộc sống. Điều này đòi hỏi cách tiếp cận mới trong quá trình đào tạo học sinh – sinh viên, đặc biệt là việc vạch ra những Chiến lược Ưu tiên, cụ thể:

  • Đối với các em học sinh: Tạo động lực và cơ hội để các em được tiếp cận, trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu
  • Trở thành một tổ chức có nền tài chính vững mạnh
  • Sở hữu một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao
  • Đảm bảo mỗi nhân viên luôn cảm nhận được vai trò của mình trong Hệ thống

Mô hình giảng dạy mới này được thiết kế dựa trên những nguyên tắc:

  • Xuất chúng khi vừa giữ nguyên giá trị cốt lõi vừa mang đến nền giáo dục chất lượng bậc nhất cho học sinh và trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết cùng chuyên môn vững vàng để tiếp tục theo đuổi con đường học thuật hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.
  • Tiên tiến khi được thiết kế dựa trên các phương pháp giáo dục tốt nhất, nghiên cứu, cập nhật mới nhất và các tiêu chuẩn hiện hành cũng như nhu cầu thực tế của sinh viên, khách hàng và các đối tác.
  • Linh hoạt khi chủ động thay đổi mô hình giảng dạy để thích ứng với nhu cầu của xã hội và sử dụng những phát minh công nghệ mới nhất trong quá trình giảng dạy.
  • Toàn diện khi đảm bảo kết quả đầu ra cho học sinh và giúp các em có được những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Cuối cùng, Indochina Group vô cùng trân quý vai trò của mỗi bậc phụ huynh của các em học sinh đã và đang theo học tại Hệ thống. Chính nhờ sự đồng hành và góp ý của quý phụ huynh mà IEDG có thể xây dựng, hoàn thiện và phát triển chương trình giảng dạy hoàn toàn mới này.

Đồng thời, trong tháng 3 tới, Indochina Group sẽ chính thức thành lập Ban Nghiên cứu và Phát triển Giáo trình (Curriculum Research and Development Division) có nhiệm vụ phối hợp với Ban Giám hiệu trong việc biên soạn và phát triển nội dung giảng dạy, xây dựng học liệu, lưu trữ đề thi và quản lý hệ thống học tập Canvas (Learning Management System), dự kiến sẽ được áp dụng trong năm học 2022 – 2023.

zalo-oa
right arrow time clock pin e