06/04 2023

Hoạt động Giao lưu văn hóa Việt Nam – Anh Quốc với chủ đề “Vietnam – UK Cultural Confluence: A Festive Gathering”

Trong chuỗi hoạt động Giao lưu văn hóa Việt Nam – Anh Quốc với chủ đề “Vietnam – UK Cultural Confluence: A Festive Gathering” diễn ra vào ngày 3/4 và 4/4 vừa qua, các thành viên PennSchool khối trung học đã cùng các bạn học sinh trường Abbeygate Sixth Form College tham gia vào Lễ hội dân gian đậm chất Việt.
Một Lễ hội văn hóa sôi động đã thực sự hiện hữu tại PennSchool khi học sinh cả hai trường cùng nhau hòa mình vào nhiều hoạt động văn hóa đa dạng, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam, cùng tham gia các trò chơi dân gian như ném còn, đập lon, nặn tò he, xếp lá dừa… Những trải nghiệm có lẽ đã rất quen thuộc với HomeOfTheEagles nhưng lại là những trải nghiệm lần đầu với các bạn học sinh của trường Abbeygate Sixth Form College.
Lễ hội âm nhạc có lẽ là điểm nhấn đặc biệt nhất của chương trình. Ngoài các tiết mục được HomeOfTheEagles tại các lớp chuẩn bị để khuấy động không khí lễ hội và cũng để dành tặng cho các bạn học sinh Anh Quốc, các bạn học sinh xứ sở Sương mù cũng đem đến một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa khác. Các bạn đã cùng nhau bước lên sân khấu và gửi tặng HomeOfTheEagles những bài hát đặc trưng của đất nước mình như một lời cảm ơn dành cho tấm lòng hiếu khách của cộng đồng PennSchool dành cho các bạn.
Sự kiện còn ý nghĩa hơn khi không chỉ cộng đồng PennSchool mà các bạn học sinh Anh Quốc cũng đã cùng nhau lan tỏa ý nghĩa tích cực và ủng hộ nhiệt tình cho Quỹ “Light Up The Future”. Khoản tiền thu được từ sự kiện này sẽ được sử dụng cho 04 Dự án cộng đồng mà PennSchool đang triển khai: “Mang tri thức đến vùng cao biên giới”, “Cầu nối yêu thương”, “Cùng trẻ em vùng cao tiếp cận công nghệ số”, và “Đồng hành cùng thế hệ tương lai tìm kiếm tri thức”, để giúp cho các em học sinh tại các điểm trường còn nhiều khó khăn tại xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.
 Kết thúc chương trình, cộng đồng PennSchool cũng không quên gửi những món quà kỷ niệm và những cái ôm ấm áp đến các bạn học sinh trường Abbeygate Sixth Form College như lời chào tạm biệt nhưng cũng là sự mở đầu cho những tình bạn đặc biệt, tình bạn xuyên quốc gia.
zalo-oa
right arrow time clock pin e