25/01 2024

Hệ thống Trường Tây Úc tổ chức chuỗi ngày hội trải nghiệm Open Day 2024 lần thứ nhất trong tháng 1

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, việc trang bị nền tảng và tạo dựng tư duy vững chắc về tri thức số cho các thế hệ học sinh là điều cấp thiết hàng đầu đối với nền giáo dục hiện nay. Vừa qua, Hệ thống Trường Tây Úc – đơn vị tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong giảng dạy trực thuộc Hệ thống RT Holdings – đã tổ chức sự kiện Open Day đầu tiên trong năm 2024 vào ngày 13/01 dành cho khối Tiểu học, Trung học và ngày 20/01 dành cho khối Mầm non, nhằm mục đích tạo cơ hội để phụ huynh và các em học sinh cùng trải nghiệm và tiếp cận lộ trình đào tạo được ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại, tích hợp hài hòa trong từng tiết học đang được triển khai tại WASS.

Trong ngày hội Open Day của khối Tiểu học và Trung học, với chủ đề “Where Innovation Meets Education” các em cùng gia đình đã có dịp trải nghiệm các môn khoa học công nghệ mới lạ và độc đáo như điều khiển Drone, Robotics, Thực tế ảo (Virutal Reality), Thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality), Thực tế ảo hỗn hợp (Mixed Reality), Công nghệ in 3D, khám phá cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại và tối tân, cũng như lắng nghe và trò chuyện trực tiếp với Ban Giám hiệu để giải đáp thắc mắc và tìm hiểu những điểm mới của chương trình học trong năm 2024 – 2025. Các bạn học sinh còn được tham gia các lớp học thử thú vị của chương trình hè 2024 tại WASS hoàn toàn miễn phí, tương tác trực tiếp với thầy cô nước ngoài và chinh phục nhiều thử thách lý thú để nhận về những phần quà vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn còn tham gia kiểm tra năng lực đầu vào để đánh giá mức độ phù hợp với các chương trình của Bang Tây Úc, đồng thời được tư vấn chi tiết về chương trình mà gia đình quan tâm. 

Tại cơ sở 35 Nguyễn Hữu Cảnh, với chủ đề “A Magical Beginning at WASS”, các em nhỏ khối Mầm non cùng bố mẹ đã có một buổi tham quan và trải nghiệm đặc sắc về chương trình giáo dục và môi trường học tập bang Tây Úc, thông qua các trò chơi và thử thách hấp dẫn tại Xưởng trải nghiệm (Creativity & Innovation Hub) như làm bánh in, sử dụng các công cụ cơ bản trên máy tính và làm quen với lập trình Scratch cơ bản, tham gia hoạt động lập trình với robot Botley hay thỏa sức khám phá các kiến thức mới lạ với thiết bị Lego education, máy in 3D, bút vẽ 3D, gốm. Ngoài ra, sự kiện Open Day còn có các hoạt động bổ ích khác như diễn kịch rối, khám phá thế giới “bảng chữ cái” đa sắc màu qua những khối lắp ráp, thực hiện những thí nghiệm khoa học thú vị hay trải nghiệm chuỗi hoạt động liên quan đến khoa học, công nghệ bao gồm kính VR, AR với iPad, mô hình với các mảnh ghép từ tính. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia kiểm tra năng lực và có buổi học thử đầy niềm vui, tiếng cười cùng các bạn và thầy cô.

Kết thúc sự kiện với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng các bạn nhỏ, Hệ thống Trường Tây Úc nói riêng và RT Holdings nói chung hy vọng rằng Open Day lần này đã giúp các bậc phụ huynh nắm bắt những thông tin, lộ trình đào tạo phù hợp để kịp thời trang bị cho các con trở thành những công dân kỷ nguyên số thành công. Sự kiện cũng là cơ hội để đơn vị trường thuộc RT Holdings mở rộng độ nhận diện thương hiệu của mình trên thị trường giáo dục đầy tiềm năng tại Việt Nam. 

zalo-oa
right arrow time clock pin e