02/03 2023

Điểm tin Tháng 2 – K12

Tháng 2 vừa qua, các em học sinh tại Hệ thống Trường Tây Úc và PennSchool đã tham gia vào các hoạt động với nhiều trải nghiệm lý thú và bổ ích. Các WASSers và #HomeOfTheEagles có cơ hội để hiểu rõ hơn về bản thân, thông qua chuyên đề tư vấn tâm lý học đường. Đồng thời,  thể hiện tài năng của mình tại cuộc thi Festival of Talents.

Tham vấn Tâm lý Học đường – Tiền đề cho sự phát triển cân bằng

Ở tuổi vị thành niên, các em học sinh sẽ trải qua sự thay đổi rõ rệt về thể chất, trí tuệ và cảm xúc. Do đó, các em cần được trang bị đầy đủ kiến thức và định hướng đúng đắn về  tâm lý để hiểu rõ hơn về giá trị bản thân và học cách cân bằng cảm xúc trong giai đoạn này.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Tham vấn Tâm lý Học đường luôn được WASS và PennSchool chú trọng, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh được chia sẻ, đồng thời lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia tâm lý. Qua đó, các em dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ hơn những thay đổi của bản thân để kiểm soát tâm sinh lý một cách hiệu quả nhất, đồng thời tôn trọng cảm xúc của mọi người xung quanh.

Vào ngày 20 và 22/02 vừa qua, Hệ thống Trường Tây Úc và PennSchool đã tổ chức Chuyên đề Tư vấn Tâm lý dành cho tất cả các em học sinh từ Khối 4 đến Khối 12 với sự tham gia của Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A. Xuyên suốt buổi hội thảo, các WASSers và #HomeOfTheEagles đã rất mạnh dạn nêu lên những “điều khó nói” để nhận được những lời khuyên chân thành của cô Tô Nhi A. Đó là những lo lắng, trăn trở thường gặp của tuổi học trò như những thay đổi ở tuổi dậy thì, bạo lực học đường, giao tiếp với ba mẹ, “tình yêu gà bông”, hay cách ứng phó với những loại cảm xúc khác nhau.

Hy vọng rằng buổi chuyên đề đã mang đến cho các em học sinh tại WASS và PennSchool những hiểu biết cần thiết về tâm sinh lý, góp phần cho sự phát triển cân bằng, để tuổi học trò của các em được trôi qua trong tình yêu thương và những kỷ niệm thật đẹp.

Festival of Talents – Nơi các tài năng được tỏa sáng

Cuối tháng 2 vừa qua, các #HomeOfTheEagles đã được thể hiện hết bản lĩnh và năng khiếu của mình qua Đại hội Tài năng Thể thao – Nghệ thuật – Âm nhạc Festival of Talents. Sự kiện nhằm mang đến những trải nghiệm thiết thực nhất, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần, cảm xúc lẫn kỹ năng xã hội. 

Đại hội lần này quy tụ tất cả các tài năng từ 4 Nhà tại PennSchool tham gia tranh tài tại các nội dung bóng đá, bóng rổ, cờ vua, âm nhạc, và hội họa. Thành tích cá nhân của mỗi thành viên sẽ góp phần mang về điểm số cho Nhà của mình, tạo nên những màn tranh tài kịch tính, hấp dẫn và đầy sôi động.

Festival of Talents là cơ hội để các #HomeOfTheEagles hình thành và phát triển những kỹ năng thiết yếu cho bản thân. Qua các màn tranh tài, các em học được cách phối hợp, làm việc nhóm, tính tổ chức và kỷ luật, cùng  sự hy sinh vì mục đích chung của tập thể. Bên cạnh đó, cuộc thi thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các thành viên, góp phần tạo nên một cộng đồng PennSchool vững mạnh, gắn kết, hợp tác để cùng nhau phát triển.

Giá trị lớn nhất mà Đại hội Tài năng mang lại không nằm ở những chiếc cup hay huy chương, mà là những bài học quý giá về tinh thần đồng đội, trách nhiệm, sự khiêm nhường và những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè dưới mái trường PennSchool. Hy vọng rằng những kỷ niệm này sẽ là hành trang đi cùng các em trên suốt hành trình trưởng thành của mình.

zalo-oa
right arrow time clock pin e