18/11 2021

Đã tìm thấy 22 sáng kiến Embrace Flexibility and Innovation xuất sắc nhất

Với mục tiêu đề cao sự linh hoạt và tính sáng tạo trong công tác giảng dạy để tìm ra những phương pháp phù hợp với yêu cầu của hoạt động giáo dục trong giai đoạn bình thường mới, cuộc thi “Chào mừng năm học 2021 – 2022” với chủ đề “Embrace Flexibility and Innovation” đã chính thức được IEDG phát động tại Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS) và Trường Quốc tế Mỹ Pennsylvania (PennSchool) vào tháng 08/2021.

Cuộc thi không chỉ là nơi chia sẻ góc nhìn đa chiều về thực tế của hoạt động dạy và học trong giai đoạn giãn cách và hậu giãn cách, mà còn là dịp để các thầy cô giới thiệu những ý tưởng, phương thức giảng dạy mới và sáng tạo, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học để thích ứng với mọi biến động của xã hội và đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong giáo dục giữa thời đại bùng nổ về công nghệ.

Chỉ sau một tuần phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 100 ý tưởng dự thi từ các thầy cô giáo Việt Nam và nước ngoài trên toàn hệ thống. Nhìn chung, các ý tưởng năm nay đều có sự đầu tư công phu, tính sáng tạo và mức độ khả thi cao, điều này đã làm Ban tổ chức phải đắn đo rất nhiều để tìm ra những tác phẩm thật xứng đáng. Kết quả là 22 sáng kiến xuất sắc nhất đã lọt vào danh sách chiến thắng.

Cô Janie Fourie

Một trong những sáng kiến ấn tượng nhất của cuộc thi là của cô Janie Fourie đến từ WASS. Là một giáo viên mầm non, việc dạy học trong giai đoạn tăng cường giãn cách trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cô Janie Fourie đã tự nghiên cứu và đưa ra nhiều cách thức rất mới lạ để thu hút sự chú ý của các em học sinh như: tạo ra âm thanh từ các vật dụng trong nhà, vỗ tay, hóa trang vui nhộn theo đúng chủ đề bài giảng,… Những cách đơn giản nhưng hiệu quả này đã giúp các tiết dạy của cô Janie Fourie luôn tràn ngập niềm vui.

Có thể khẳng định, cuộc thi “Chào mừng năm học mới 2021 – 2022” với chủ đề “Embrace Flexibility and Innovation” đã khơi dậy tinh thần không ngừng nâng cao, không ngừng học hỏi của tập thể đội ngũ giáo viên tại IEDG, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của toàn hệ thống.

zalo-oa
right arrow time clock pin e