29/09 2018

WASSers khối 11 say mê khám phá thế giới động thực vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa dành cho khối THPT, sáng ngày 25/09 các WASSer khối 11 đã có một chuyến tham quan thú vị tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn – nơi bảo tồn hơn 1000 loài thực vật và hơn 120 loài động vật hoang dã quý hiếm.

Ra đời vào năm 1864 với tên gọi Vườn Bách Thảo, Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong những công trình mang tính lịch sử lâu đời nhất tại TP. HCM. Sau hơn 150 năm tồn tại và phát triển, Thảo Cầm Viên đã trở thành một vườn thú lớn với 590 đầu thú thuộc 125 loài, thực vật có 1.800 cây gỗ thuộc 260 loài, 23 loài lan, 33 loài xương rồng, 34 loại bonsai… và vẫn đang được bổ sung thêm. Thảo Cầm Viên Sài Gòn không chỉ là biểu tượng văn hóa, chứng nhân của lịch sử mà còn là điểm đến yêu thích của người dân Sài Gòn, du khách và đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.

Đến với Thảo Cầm Viên, WASSers được thả mình dưới bóng mát của những hàng cây trăm năm tuổi, hít thở không khí trong lành, lắng nghe tiếng thú, tiếng chim muông và ngắm nhìn vô vàn cây xanh, hoa đẹp… WASSers rất háo hức và chủ động mang theo máy ảnh, ống nhòm và kính quan sát để bắt đầu chuyến khám quá thế giới động thực vật của mình.

Các em rất thích thú khi được tìm hiểu mọi hoạt động và sinh hoạt của các loài động vật từ quen thuộc đến quý hiếm cùng đa dạng các loại thực vật độc đáo ở vùng nhiệt đới…  Mọi đặc tính và môi trường sống của các loài động vật đều được các WASSers hỏi rõ, trao đổi và ghi chép lại để làm tư liệu. Các em cũng đặc biệt tìm hiểu hoạt động nuôi dưỡng, bảo tồn và nghiên cứu của Thảo Cầm Viên, nhằm bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và nâng cao nhận thức về việc bảo vệ động vật.

Không chỉ mang lại cho các WASSer những bài học bổ ích về thế giới động thực vật, chuyến tham quan dã ngoại tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã giúp các em có cơ hội bước ra ngoài lớp học, dã ngoại ngoài trời để thêm yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp và từ đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường xung quanh và bảo vệ những loài động vật quý hiếm.

zalo-oa
right arrow time clock pin e