05/08 2022

WASS và PennSchool tổ chức Tuần lễ Tập huấn Chuyên môn năm học 2022 – 2023

Trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đội ngũ giáo viên phải đáp ứng được chất lượng ngày càng cao về đạo đức, lòng yêu nghề và năng lực sư phạm. Vì vậy công tác đào tạo bồi dưỡng giáo viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục, luôn được quan tâm và đẩy mạnh triển khai trong hè. Đây là dịp để giáo viên cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đồng thời chủ động, sẵn sàng tâm thế cho năm học mới.

Hệ thống trường WASS và PennSchool đã tổ chức Tuần lễ Tập huấn Chuyên môn (Professional Development Week) cho toàn thể giáo viên, nhân viên khối Hỗ trợ từ ngày 25/07/2022 đến ngày 05/08/2022 tại các cơ sở của trường. Các buổi học tập này xoay quanh các hoạt động tập huấn chuyên môn giảng dạy và bồi dưỡng nâng cao kỹ năng mềm với nhiều chuyên đề đa dạng, đồng thời cung cấp những thông tin mới nhất về chiến lược phát triển và chính sách của nhà trường trong năm học 2022 – 2023.

 

Việc lựa chọn nội dung chuyên đề bồi dưỡng gắn liền với định hướng đổi mới chương trình của Bộ Giáo dục, đổi mới sách giáo khoa và phù hợp với đặc thù của từng cấp học, được các diễn giả là chuyên gia, tiến sĩ, giáo viên đầu ngành chia sẻ đầy tâm huyết. Bên cạnh đó, việc tham gia các lớp chuyên đề về tâm lý học đường rất cần thiết. Các thầy cô được bổ sung kiến thức và kỹ năng để giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong quá trình học tập, cùng những vướng mắc về sức khỏe, tâm lý, giao tiếp.  

Vào ngày 26/07/2022 các thầy cô trường WASS đã có chuyến đi đến Bảo tàng Áo dài để tham quan và tập huấn chuyên đề “Định hướng dự án học tập thực tế cho học sinh”. Từ đó giáo viên sẽ có khả năng lên kế hoạch cho các buổi trải nghiệm thực tế, giúp các em học sinh có thể tiếp nhận tri thức một cách tối ưu với những giá trị thực. 

Cũng trong chuỗi hoạt động Tuần lễ Tập huấn chuyên môn, Ban Giám hiệu cùng Phòng Nghiên cứu và Phát triển đã nhanh chóng triển khai tập huấn cho các thầy cô cả hai trường về ứng dụng phần mềm giảng dạy như Canvas và S360 để ứng phó kịp thời vào tình huống khẩn cấp. 

Các thầy cô của WASS và PennSchool đã tham gia đầy đủ với tinh thần tích cực. Rất nhiều ý tưởng hữu ích được đưa ra trao đổi trong buổi tập huấn này. Giáo viên và nhân viên giữa các cơ sở trong Hệ thống đã có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, sinh hoạt chuyên môn. Qua đó kết nối tinh thần làm việc đội nhóm, nâng cao tinh thần trách nhiệm, duy trì niềm đam mê trong sự nghiệp giáo dục mà thầy cô đã lựa chọn. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, hi vọng năm học mới 2022 – 2023 trường sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục trồng người, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

 

zalo-oa
right arrow time clock pin e