15/09 2021

WASS & PennSchool triển khai Chương trình Tư vấn học đường

Trong cuộc sống hiện nay, đi cùng với sự biến chuyển liên tục của xã hội hiện đại, nhiều bậc phụ huynh vì quá bận rộn, không kịp thời giải đáp, định hướng cho các em phát triển tâm sinh lý một cách đúng đắn đã dẫn đến nhiều rủi ro trong việc phát triển của con trẻ. Với hành trình 18 năm gắn bó cùng các hoạt động giáo dục, IEDG thấu hiểu được rằng, ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, các em học sinh phải trải qua nhiều sự thay đổi về thể chất và tâm lý. Do đó, ý thức được tầm quan trọng của việc lắng nghe tâm tư nguyện vọng, giải đáp thắc mắc cho các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo; trong năm học 2021- 2022, IEDG đã triển khai mạnh mẽ các chương trình Tư vấn Học đường đối với các trường thành viên thuộc Hệ thống. 

Theo đó, các chương trình Tư vấn sẽ chú trọng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về tâm lý, chia sẻ và cung cấp các kiến thức cần thiết để giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng, áp lực, có được tâm trạng thoải mái nhất để tập trung cho việc học. Đây chính là mảnh ghép vô cùng quan trọng nhưng vẫn phần nào bị coi nhẹ trong nền giáo dục Việt Nam hiện nay.

Hiện tại, hoạt động tư vấn học đường đã được triển khai thành công trên toàn Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS) và Trường Quốc tế Mỹ Pennsylvania (PennSchool). Bên cạnh việc tham gia năng nổ của các em học sinh, chương trình còn có sự hỗ trợ, đóng góp tích cực từ các thầy cô Việt Nam và nước ngoài, góp phần mang tới những hiệu quả rõ rệt trong công tác giảng dạy, tạo dựng môi trường học tập vui vẻ, thoải mái, sáng tạo.

Mỗi tháng, các WASSers và Eaglesser sẽ được tham gia vào một buổi chuyên đề khác nhau, phù hợp với độ tuổi của mình để cùng nhau thảo luận. Các buổi chuyên đề sẽ được tổ chức xuyên suốt năm học để mang đến cho các em học sinh những kiến thức vô cùng quan trọng và cần thiết ở giai đoạn quan trọng của mỗi người: giai đoạn dậy thì. 

Gỡ bỏ những khúc mắc, giải tỏa lo lắng, để các em thoải mái học tập, góp phần phát triển toàn diện về thể chất và tâm lý luôn là mục tiêu mà hệ thống giáo dục IEDG hướng tới trong suốt quá trình đào tạo. Các bậc phụ huynh quan tâm tới chương trình tư vấn học đường có thể tham khảo thêm thông tin tại: 

zalo-oa
right arrow time clock pin e