24/11 2023

WASS đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình hướng nghiệp cho các em học sinh

Vào ngày 04/11 vừa qua, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) đã tổ chức buổi hội thảo Parenting Skill Day với chủ đề “How to support the choices of teenagers for their future career?” dành cho phụ huynh Khối Trung học.

Buổi hội thảo nhằm giúp phụ huynh hiểu rõ về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, cũng như trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đồng hành cùng học sinh trong hành trình chọn đúng nghề, đúng trường. 

Thầy Gustavo Páez, Hiệu trưởng Chương trình Quốc tế tại WASS, đã chia sẻ về việc định hướng nghề nghiệp sớm, phương pháp xác định mục tiêu cho học sinh và xu hướng việc làm trong kỷ nguyên 4.0. Thầy đã nhấn mạnh về việc xây dựng kế hoạch và lộ trình phát triển phù hợp với sở thích và năng lực của các em.

Ngoài ra, Thầy còn chia sẻ về tầm quan trọng của việc không nên áp đặt quan điểm của gia đình đối với học sinh. Thay vào đó, phụ huynh cần trở thành người bạn đồng hành, giúp các em khám phá bản thân và tìm được nghề nghiệp phù hợp. Trước khi kết thúc buổi hội thảo, Phụ huynh cũng được thầy cô Ban Giám hiệu giải đáp mọi thắc mắc. 

Sự kiện đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp phụ huynh hỗ trợ học sinh đưa ra các quyết định quan trọng về hoạt động hướng nghiệp cho tương lai. RT Holdings nói chung và WASS nói riêng luôn coi trọng sự kết nối giữa Gia đinh và Nhà trường trong việc giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh. Hệ thống tin rằng các hoạt động kết nối, giao lưu giữa Phụ huynh và Nhà trường không chỉ giúp tăng cường sự hiểu biết, thấu hiểu giữa hai bên, mà còn giúp tạo điều kiện học tập tốt nhất để các em thành công trên con đường học tập.

zalo-oa
right arrow time clock pin e