01/11 2023

Thành công ngoạn mục của WASS và PennSchool tại cuộc thi World Scholar’s Cup 2023

Qua cuộc thi học thuật quốc tế thường niên World Scholar’s Cup (WSC), chúng ta đã chứng kiến sự tỏa sáng rực rỡ của các học sinh đến từ hai đơn vị trường thuộc Hệ thống RT Holdings: WASS và PennSchool.

World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi Học thuật Quốc tế dành cho các bạn học sinh từ 8 – 18 tuổi. Mỗi năm, cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng chục
ngàn thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau 13 năm tổ chức, WSC được giới học thuật đánh giá là một trong những cuộc thi Học thuật Quốc tế lớn nhất dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới. Cuộc thi xoay quanh 6 chủ đề: Khoa học & Công nghệ (Science & Technology), Lịch sử (History), Văn học (Literature), Hội họa & Âm nhạc (Arts & Music), Khoa học Xã hội (Social Studies) và câu hỏi về một lãnh thổ/quốc gia đặc biệt (Special Area) với 4 phần thi:

• Tranh biện
  • Viết
  • Trắc nghiệm cá nhân
  • Trắc nghiệm đồng đội

WSC là cuộc thi có cấu trúc thi chặt chẽ và đòi hỏi cao về mặt kiến thức sâu rộng ở đa dạng lĩnh vực. Do đó, học sinh khi tham gia cuộc thi đã có cơ hội
thể hiện bản lĩnh của mình trong môi trường học thuật quốc tế ở cả 3 phương diện: hiểu biết sâu sắc – kỹ năng toàn diện – tư duy sắc bén.

WASSers và hành trình tỏa sáng tại World Scholar’s Cup 2023 (Seoul, Hàn Quốc)

Các học sinh của Hệ thống Trường Tây Úc đã có một hành trình ấn tượng tại vòng Global Round – WSC 2023 tại Seoul, Hàn Quốc. Tham gia giải đấu
ở bảng Junior từ ngày 14 – 16/07 năm 2023, các “học giả” của WASS đã gặt hái rất nhiều giải thưởng quý báu.

Ở bảng thành tích cá nhân, Mai Vũ Gia Ân là học sinh đã xuất sắc giành được Huy chương Vàng ở nội dung Debate Champions và Huy chương Bạc ở nội dung Writing Champions. Bạn Võ Triệu Khánh An cũng đã gây ấn tượng mạnh với Huy chương Bạc cá nhân ở lĩnh vực Literature & Media, Huy chương Bạc cá nhân ở lĩnh vực Science & Technology và Huy chương Bạc phần thi Writing Champions.

Bên cạnh đó, ở bảng thành tích đồng đội, Đội 324 của Quốc Minh, Gia Ân và Khánh An đã chinh phục nhiều giải thưởng khác nhau, gồm: Huy chương
Vàng và xếp hạng 50 chung cuộc, Huy chương Vàng nội dung Team Bowl, Huy chương Vàng nội dung Team Writing và Huy chương Bạc nội dung
Team Debate.

Với những thành tích xuất sắc này, bộ ba tài năng của WASS đã chính thức đoạt vé tham dự “Giải đấu của những nhà vô địch – Tournament of Champions” vào tháng 11 tới tại Đại học Yale, Hoa Kỳ.

PennSchool và những đỉnh cao của #HomeOfTheEagles tại World Scholar’s Cup 2023 ở Bangkok, Thái Lan và ở Gold Coast, Úc

Cũng trong khuôn khổ Cuộc thi WSC, 12 #HomeOfTheEagles thuộc bảng Junior đã có 2 ngày thi đấu hết mình với vòng Quốc tế tại Thái Lan vào ngày 26 và 27/08 vừa qua. Tại vòng Quốc tế, các #HomeOfTheEagles đã tiếp tục cùng nhau vượt qua 4 phần thi. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, 12 “học
giả nhí” đã vượt qua các phần thi cá nhân với nhiều thành tích xuất sắc. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử, PennSchool có học sinh đạt giải Jac Khor Award danh giá – giải thưởng dành cho học sinh có số điểm tổng cao nhất của 6 lĩnh vực trong phần thi Scholar’s Challenge.

Ở bảng thành tích đồng đội, các #HomeOfTheEagles đã đoạt các giải sau:

• Team 350: Huy chương Bạc và xếp thứ 18 tại Hạng mục Cria Top Team, giải dành cho đội có thành viên nhỏ tuổi nhưng nỗ lực thi đấu và đạt kết quả cao chung cuộc trong kỳ thi.
  • Team 351: Huy chương Vàng và xếp hạng thứ 52 tại Hạng mục Team Bowl, Huy chương Bạc và xếp hạng thứ 131 tại Hạng mục Team Writing
  • Team 352: Top 2 và giành cúp từ Ban tổ chức, Huy chương Vàng và xếp hạng thứ 36 và Huy chương Bạc và xếp thứ 117 tại Hạng mục Team Debate
  • Team 353: Huy chương Bạc và xếp hạng 80

Với bảng thành tích cá nhân, học sinh của PennSchool đã chứng tỏ sự xuất sắc với loạt thành tích như:

• Hạng mục Debate Champions: 2 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc
  • Hạng mục Writing Champions: 2 Huy chương Vàng và 6 Huy chương Bạc
  • Hạng mục Challenge Subjects: 1 Huy chương Vàng

Đội 352 của PennSchool cũng đã được tuyên dương khi nằm trong top 20 ToC Qualifier. Với kết quả xuất sắc này, PennSchool vinh dự có 3 đội sẽ tham dự vòng chung kết Tournament of Champions tại Đại học Yale vào tháng 11/2023 sắp tới.

Bên cạnh đó, vào ngày thi 25 – 29/09 tại Gold Coast, Úc, 2 “học giả” tài năng của Đội 837 gồm Hà My và Anh Kiệt cũng đã tạo nên những thành tích đáng tự hào. Với giải cá nhân, bạn Hà My đã xuất sắc đạt các thành tích sau:

• Hạng mục Debate Champions: Huy chương Bạc (xếp hạng 33)
  • Hạng mục Writing Champions: Huy chương Bạc (xếp hạng 37)
  • Hạng mục Challenge Subjects: Top 1 lĩnh vực Special Area
  • Hạng mục Individual Challenge: 5 Huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc
  • Hạng mục Champion Scholar: Cúp từ Ban tổ chức và đứng Top 5

Bạn Anh Kiệt cũng không hề kém cạnh khi mang về các giải thưởng sau:

• Hạng mục Debate Champions: Huy chương Vàng (xếp hạng 22)
  • Hạng mục Writing Champions: Huy chương Bạc (xếp hạng 28)
  • Hạng mục Individual Challenge: Huy chương Bạc
  • Hạng mục Champion Scholar: Huy chương Vàng và đứng Top 10

Với giải đồng đội, hai bạn đã cùng nhau mang về các giải thưởng:

• Hạng mục Team Challenge: Đội đứng Top 1 và giành cúp từ Ban tổ chức
  • Hạng mục Team Bowl: Đội đứng Top 3 và giành cúp từ Ban tổ chức
  • Hạng mục Team Debate: Đội đứng Top 10 và đoạt huy chương Vàng

Những thành công ngoạn mục của WASS và PennSchool tại World Scholar’s Cup 2023 là minh chứng cho tài năng, nỗ lực và sự đoàn kết của các học sinh cũng đội ngũ giáo viên của hai đơn vị trường thuộc Hệ thống chúng ta. Với kết quả này, chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng các WASSers và #HomeOfTheEagles sẽ tiếp tục thể hiện tốt năng lực của bản thân tại vòng chung kết sắp tới và mang về nhiều thành công ngoạn mục hơn nữa.