12/12 2021

Talkshow giáo dục hướng nghiệp “Từ ước mơ đến giảng đường sư phạm”

Sáng ngày 11/12 vừa qua, talkshow trực tuyến với chủ đề “Từ ước mơ đến giảng đường Sư phạm” đã chính thức phát trực tiếp trên Fanpage AmCollege. Chương trình lần đầu được kết hợp tổ chức bởi trường Đại học Sư phạm TP.HCM và trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) với sự góp mặt của 02 diễn giả có nhiều năm công tác trong ngành Giáo dục: cô Lương Thị Kim Dung – Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) và cô Võ Thị Hữu Hạnh – Hiệu trưởng khối Mầm non Hệ thống trường quốc tế Tây Úc (WASS).

Được tổ chức với mục đích mang đến cho các bạn trẻ đang trên hành trình định hướng nghề nghiệp cho tương lai cái nhìn rõ nét về ngành Giáo dục Mầm non & Tiểu học, talkshow chia sẻ nhiều thông tin hữu ích và thú vị như những thách thức và cơ hội đối với ngành Giáo dục Mầm non & Tiểu học hiện nay, cơ hội nghề nghiệp và nhu cầu nhân lực của ngành này cùng những đòi hỏi mới về kiến thức, kỹ năng và năng lực chuyên môn mà những người làm trong lĩnh vực này cần chuẩn bị cho mình để không bị tụt hậu trên đường đua giáo dục thời đại 4.0. ️Đặc biệt, buổi trò chuyện sẽ cung cấp cho khán giả trẻ những hướng dẫn chi tiết về chương trình tuyển sinh liên thông Đại học các ngành Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học mà Đại học Sư phạm TP.HCM đang tuyển sinh & khai giảng vào đầu năm 2022.

Cô Võ Thị Hữu Hạnh (bên trái) và cô Lương Thị Kim Dung (ở giữa) đang trao đổi cùng MC

Theo cô Dung và cô Hạnh, năm 2021 là một năm biến động, rất nhiều giáo viên Mầm non, Tiểu học phải “gõ cửa” ngành nghề mới bởi sự gián đoạn công việc do đại dịch gây ra, dẫn đến toàn ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Mặt khác, Chính Phủ và Bộ Giáo dục đã đề xuất nhiều đề án giáo dục cấp thiết cùng những sách lược ưu tiên đầu tư & phát triển ngành Mầm non, Tiểu học; nâng cao đãi ngộ và chế độ cho các thầy cô giáo. Song song, các trường ngoài công lập, hệ thống quốc tế gia tăng tuyển dụng giáo viên với nhiều chế độ tốt. Do đó, trong giai đoạn sắp tới, ngành Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học có xu hướng trở thành ngành “hot”, được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong tương lai.

Bên cạnh những cơ hội cũng tồn tại không ít thách thức. Dịch Covid ập đến cũng là cơ hội để toàn ngành Giáo dục nói chung và ngành Mầm non và Tiểu học nói riêng nhìn nhận đúng hơn về bản chất của việc truyền thụ kiến thức và kỹ thuật giảng dạy ở thời đại 4.0, đòi hỏi người giáo viên đều phải học và làm quen với công cụ số, từ đó nâng cao năng lực số hóa và nghiệp vụ giảng dạy.

Đứng trước được bối cảnh thực tiễn này, Đại học Sư phạm TP.HCM và trường AmCollege đã liên kết đào tạo, tuyển sinh chương trình “Tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Đại học; Đào tạo từ THPT lên Đại học hệ vừa làm vừa học cho 02 ngành Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học”. Đây là chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế của ngành, cung cấp cho học viên kiến thức & nghiệp vụ sư phạm vững chắc, làm nền tảng để người học có đủ tự tin “đứng vững” trên bục giảng.

Tính đến nay, AmCollege đã có hơn 8 năm cộng tác cùng trường Đại học Sư Phạm TP. HCM, chiêu sinh hơn 7 khóa và đào tạo hơn 10.000 sinh viên chất lượng cao, có đủ điều kiện và năng lực thực thụ để trở thành giáo viên Mầm non và giáo viên Tiểu học trong nền giáo dục thời kỳ hội nhập toàn cầu. Tại buổi talkshow, hai diễn giả cũng đã chia sẻ thêm về những ưu điểm vượt trội của chương trình Đào tạo liên thông này kèm thủ tục đăng ký và lộ trình học tập chi tiết. Những thông tin này cực kỳ hữu ích, nhất là trong giai đoạn tuyển sinh như hiện nay, khi Ủy ban TP. HCM cũng vừa ban hành Kế hoạch Tổ chức học trực tiếp từ Sở, các cơ sở giáo dục đang dần mở cửa trở lại.

Với thời lượng diễn ra trong 60 phút, buổi livestream kết thúc với những câu hỏi và băn khoăn của các bạn trẻ đam mê về ngành học sư phạm Mầm non, Tiểu học. Hai chuyên gia cũng đã giải đáp các thắc mắc của các bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp các bạn bắt nhịp nhanh chóng, học tập hiệu quả… AmCollege tin rằng, với sự chia sẻ và hướng dẫn chân thành này, các bạn trẻ sẽ cởi được “nút thắt” liên quan đến ngành học sư phạm và có thêm động lực để vững tin theo đuổi ước mơ nghề giáo của mình.

Thông tin tuyển sinh Chương trình Liên thông Đại học Sư phạm TP.HCM

zalo-oa
right arrow time clock pin e