tro-chuyen-cung-quan-quan-hoi-thi-the-golden-bell-challenge
04/01 2023

Trò chuyện cùng quán quân Hội thi “The Golden Bell Challenge”

Đối với ngành Giáo dục, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày lễ lớn để tôn vinh và dành những lời tri ân ý nghĩa nhất gửi đến các Thầy Cô. Để chào mừng sự kiện đặc biệt này, Indochina Group đã phát động Hội thi “The Golden Bell Challenge” với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cũng như mang đến những phút giây gắn kết dành cho toàn thể Giáo viên của WASS và PennSchool.

Trải qua vòng loại và vòng chung kết đầy gay cấn, cô Hồ Thị Thanh Thảo, hiện đang công tác tại cơ sở 43 Nguyễn Thông (WASS), đã xuất sắc trở thành Quán quân của Hội thi năm nay.

Trong tạp chí lần này, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Thanh Thảo về Hội thi “The Golden Bell Challenge” vừa qua.

1. Cô hãy chia sẻ cảm xúc khi là người giành được vị trí cao nhất trong Hội thi lần này?

Vòng chung kết đã diễn ra rất gay cấn khi các thí sinh dần dừng lại cuộc chơi và số người còn lại trên sân chỉ còn lại mình cùng một thí sinh khác. Cảm xúc của mình thật sự rất vui sướng và hồi hộp, nhưng nhờ vào sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả các Thầy Cô đồng nghiệp, mình đã bình tĩnh hơn và có thể đi đến những giây phút cuối cùng của Hội thi năm nay.

Khi Ban tổ chức công bố đáp án, mình vô cùng vui mừng và vỡ òa cảm xúc vì đã đưa ra câu trả lời chính xác. Chiến thắng lần này thật sự là món quà
dành cho Ngày Nhà giáo Việt Nam ý nghĩa nhất và cũng là món quà sinh nhật đáng giá nhất đối với bản thân mình trong năm học này.

2. Trải qua các phần thi của “The Golden Bell Challenge” năm nay, cô cảm thấy câu hỏi nào khó nhất (hoặc để lại ấn tượng nhất) với mình?

Trải qua các vòng thi, mình thấy tất cả các câu hỏi đều hay, nhưng mình ấn tượng nhất với câu hỏi về cách xử lý tình huống khi bắt gặp hành vi bạo hành trẻ em. Vì theo ý kiến chủ quan của mình, các câu hỏi trong Hội thi sẽ liên quan đến thông tin của Hệ thống, chương trình giảng dạy nhiều hơn là các câu hỏi mang tính chuyên môn như vậy. Điều này khiến mình hiểu rằng, Indochina Group không chỉ xây dựng những chương trình học thuật xuất sắc, tạo nên nơi giao lưu, học hỏi kiến thức mà còn là nơi mang đến tình yêu thương dành cho thế hệ tương lai. Thầy Cô cũng chính là người bạn, người thân của các em học sinh, chúng ta sẽ luôn đồng hành cùng các em qua từng chặng đường, đúng với tinh thần “Education in Love”.

3. Nếu được dùng 3 từ để mô tả về Hội thi lần này, cô sẽ chọn 3 từ nào và vì sao?

3 từ mình nghĩ đến ngay là:
Gay cấn: Vì thời gian để thí sinh suy nghĩ, chọn lọc thông tin và đưa ra đáp án chỉ có 20 giây, nên mình phải tập trung tối đa để nắm bắt câu hỏi, ghi nhớ các lựa chọn và chọn lọc đáp án đúng.
Thử thách: Vì ở Hội thi lần này, càng về sau các câu hỏi ngày càng khó và đa dạng hơn, đòi hỏi các thí sinh phải bình tĩnh và tập trung cao độ.
Đoàn kết: Qua Hội thi năm nay, mình thấy rõ được sự đoàn kết của các thành viên trong Hệ thống, mọi người đã cổ vũ hết mình cho các thí sinh, Ban cố vấn và những đồng nghiệp của mình trong suốt quá trình diễn ra Hội thi.

4. Cô đã có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tham gia Hội thi?

Hội thi được diễn ra cùng lúc với nhiều hoạt động khác đang triển khai tại trường nên quỹ thời gian mình dành cho cuộc thi lần này cũng bị thu hẹp rất nhiều, nhưng mình rất may mắn vì đã nhận được nhiều lời động viên từ các Thầy Cô đồng nghiệp. Mọi người đã cùng trao đổi, chắt lọc thông tin của Hệ thống và tranh thủ thời gian để đặt câu hỏi cho nhau trước ngày thi.

5. Cô có cảm nghĩ gì khi Hệ thống tổ chức các Hội thi như thế này dành cho đội ngũ Giáo viên và Nhân viên?

Không chỉ riêng cá nhân mình mà rất nhiều các Giáo viên và Nhân viên của Hệ thống đều rất thích các Hội thi tương tự như “The Golden Bell Challenge”. Bởi vì qua các sự kiện, Hội thi như năm nay, mình có thể thấy được sự đầu tư từ phía Nhà trường, Ban tổ chức; các thí sinh và các đội thi đều có sự chuẩn bị, trau chuốt nội dung đúng với tinh thần của từng cuộc thi. Trải qua những quá trình như thế, mỗi cá nhân đều có thể đúc kết được rất nhiều bài học quý báu và biết thêm nhiều thông tin bổ ích. Không những vậy, tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết của cả tập thể cũng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

6. Cô có mong muốn, kỳ vọng đặc biệt nào dành cho các hoạt động được tổ chức tại Hệ thống trong tương lai?

Mình mong muốn Hội thi “The Golden Bell Challenge” sẽ được duy trì và mở rộng chủ đề của các câu hỏi hơn sang các kiến thức xã hội, các thông tin, tình hình của Việt Nam, thế giới,… Mình cũng mong Hệ thống có thể tổ chức thêm các cuộc thi về thể thao dành cho Giáo viên và Nhân viên giữa các cơ sở, vì mọi người rất thích các hoạt động thể thao.

  

zalo-oa
right arrow time clock pin e