tro-chuyen-cung-quan-quan-cuoc-thi-talented-teachers
01/12 2023

Trò chuyện cùng quán quân cuộc thi “Talented Teachers”

Đối với ngành Giáo dục, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày lễ lớn để tất cả Thầy Cô giáo được tôn vinh và nhận được những lời tri ân ý nghĩa nhất từ các em học sinh, phụ huynh và những người thân yêu. Cũng trong dịp này, RT Holdings đã tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị với mục đích công nhận và vinh danh tài năng và tâm huyết của đội ngũ giáo viên đang công tác tại Hệ thống. Trong số đó, phải kể đến cuộc thi “Talented Teachers”, nơi các Thầy Cô được thể hiện năng lực, khai thác sử dụng sáng tạo hiệu quả các phương tiện bổ trợ hoạt động dạy và học, từ đó thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao tinh thần sáng tạo cho các chương trình giáo dục của Hệ thống.

Trải qua ba tuần phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận về hơn 60 bài dự thi từ các Thầy Cô của WASS, PennSchool và SISS với chất lượng dàn dựng video rất chỉn chu và tâm huyết. Sau thời gian bình chọn và chấm điểm, cuộc thi đã tìm ra gương mặt xuất sắc xứng đáng với giải Quán quân – thầy John Amalio Umahag II. Thầy cũng đồng thời đoạt giải “Video được yêu thích nhất tại PennSchool”. 

Mời các độc giả cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của Thầy John nhé!

1. Thầy hãy chia sẻ cảm xúc của mình khi giành được vị trí cao nhất trong cuộc thi lần này.

Xin chào các Thầy Cô, lời đầu tiên tôi xin dành lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các đồng nghiệp thân yêu vì đã luôn cổ vũ và ủng hộ tôi. Chiến thắng trong cuộc thi lần này thật sự khiến bản thân tôi vỡ òa hạnh phúc. Đây không chỉ là thành tựu nổi bật trong sự nghiệp giáo dục của tôi mà còn là nguồn động lực to lớn giúp tôi giữ vững sự tự tin và mở rộng khả năng sáng tạo hơn nữa. 

2. Thầy có thể chia sẻ tài năng mà Thầy đã mang đến trong cuộc thi “Talented Teachers” được không?

Tôi đã vẽ một bức tranh với chủ đề “Cảm nhận ánh sáng bên trong tâm hồn và niềm tin vào chính bản thân.”

Đôi khi, chúng ta cảm thấy chán nản và áp lực trước những khó khăn và thách thức, những điều khiến cuộc sống của mình phủ đầy những mảng tối. Tuy nhiên, chính trong những thời điểm khó khăn ấy, chúng ta có cơ hội rèn luyện sự kiên nhẫn, trưởng thành và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Một điều quan trọng tôi muốn truyền tải đến mọi người: “Mỗi chúng ta đều mang trong mình những nguồn sáng diệu kỳ, luôn sẵn sàng lan tỏa điều tốt đẹp và sự tích cực đến những người xung quanh. Hơn hết, hãy tự nhủ với bản thân rằng con đường dẫn đến thành công không phải lúc nào cũng bằng phẳng, nhưng chỉ cần đặt niềm tin vào chính mình, với sự quyết tâm và sự kiên trì, chúng ta có thể vượt qua mọi trở ngại và thực hiện ước mơ.”

3. Cảm nghĩ của Thầy như thế nào khi được các thầy cô, đồng nghiệp cổ vũ và bình chọn nhiệt tình cho phần thi của mình như vậy? 

Tôi vô cùng vinh dự khi chiến thắng hai giải thưởng “Video được yêu thích nhất tại PennSchool” và giải Quán quân cuộc thi “Talented Teachers”. Tôi nghĩ mình sẽ không thể đạt được chiến thắng nếu không có sự cổ vũ, bình chọn và hỗ trợ từ các thầy cô, các anh chị đồng nghiệp thân yêu. Trong niềm hạnh phúc và biết ơn ấy, tôi xin dành những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình từ mọi người. 

4. Nếu dùng ba từ để mô tả về cuộc thi lần này, Thầy sẽ chọn ba từ nào và vì sao?

Ba từ tôi nghĩ đến ngay là: 

  • Trân trọng: Vì cuộc thi “Talented Teachers” là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hệ thống tổ chức nhằm tôn vinh và ghi nhận tài năng của các Thầy Cô giáo.
  • Công nhận: Vì mọi sự chăm chỉ, nỗ lực của tất cả các giáo viên tham gia cuộc thi đều được đánh giá cao.
  • Kỳ diệu: Vì cuộc thi đã tạo cơ hội cho toàn thể thầy cô giáo tự tin thể hiện tài năng và tỏa sáng.

5. Thầy có cảm nhận như thế nào về các cuộc thi chuyên môn mà Hệ thống tổ chức cho đội ngũ giáo viên?

Không chỉ riêng cá nhân tôi mà rất nhiều giáo viên của Hệ thống đều rất thích các cuộc thi tương tự như “Talented Teachers”. Qua các sự kiện, hoạt động như năm nay, tôi có thể thấy được sự ghi nhận của Hệ thống đối với đóng góp của các thành viên; các thí sinh đều có sự chuẩn bị, trau chuốt nội dung đúng với tinh thần của cuộc thi. Tôi xin cảm ơn RT Holdings vì đã tạo cơ hội cho chúng tôi, những người giáo viên, có dịp thể hiện tài năng và niềm đam mê của bản thân. Những cuộc thi như thế này giúp chúng tôi có thêm sự tự tin để thực hiện đam mê, đồng thời đây còn là dịp để các giáo viên học hỏi lẫn nhau và phát triển chuyên môn hơn nữa.

6. Thầy có lời nào gửi gắm đến các thầy cô giáo đã cùng tham gia cuộc thi cũng như toàn thể thành viên của RT Holdings không?

Gửi đến tất cả các giáo viên đã tham gia cuộc thi, xin chúc mừng tất cả những gì chúng ta đã đạt được! Thông qua cuộc thi, có thể thấy rằng, chúng ta là những nhà giáo đầy tâm huyết và tài năng. Gửi tới “đại gia đình” PennSchool của tôi, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã cổ vũ tôi và đồng hành cùng tôi, hỗ trợ tôi hết mình trong cuộc thi này. Gửi đến tất cả các thành viên dưới mái nhà chung RT Holdings, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã dành tình cảm cho đoạn phim tôi thực hiện và tôi hy vọng thông điệp tôi muốn truyền tải trong đoạn phim sẽ mang đến cho mọi người những giá trị quý báu trong cuộc sống. Sự động viên và hỗ trợ của các bạn đã góp phần tạo nên những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống của tôi và tôi thật may mắn vì sự hiện diện của các bạn trên hành trình kiến tạo tri thức. Cuối cùng, xin gửi đến tất cả các giáo viên yêu quý, cảm ơn Thầy Cô đã mang đến những phép màu diệu kỳ giúp những mầm non tương lai trưởng thành và mạnh mẽ chinh phục những hoài bão lớn. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

zalo-oa
right arrow time clock pin e