toi-mong-muon-kien-tao-mot-cong-dong-pennschool-giau-ban-sac-mot-nen-giao-duc-tien-tien-song-hanh-cung-tinh-yeu-thuong
27/03 2022

“Tôi mong muốn kiến tạo một cộng đồng PennSchool giàu bản sắc, một nền giáo dục tiên tiến song hành cùng tình yêu thương”

Trên mọi hành trình của cuộc đời, mỗi người đều sẽ gặp những ngã rẽ nhất định mà đôi khi không thể biết điều đang đợi mình ở phía trước là cơ hội hay thách thức. Với Cô Cao Thiên Ái Nương, sự chuyển hướng từ giảng dạy đại học sang phổ thông quốc tế chính là một minh chứng cho việc thành công sẽ đến khi chúng ta thật sự tâm huyết và đam mê.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Cao Thiên Ái Nương về hành trình của mình tại PennSchool – một trong những đơn vị non trẻ của IEDG về tuổi đời nhưng đang có sức phát triển mãnh liệt.

Được biết cô từng là giảng viên và là người xây dựng chương trình tại một trường Đại học. Điều gì đã khiến cô chuyển hướng, bắt đầu quan tâm đến các chương trình giảng dạy quốc tế?

Trong sự nghiệp giảng dạy của mình, tôi luôn có một tâm nguyện là làm sao có thể giúp được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên thành thạo và tự tin sử dụng tiếng Anh trong học tập, nghiên cứu, từ đó gặt hái được những thành tựu nhất định trong công việc.

Trong chuyến công tác ở trường Đại học Công nghệ Nanyang tại Singapore, tôi đã có cơ hội tiếp xúc với các sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn đến từ các nước Châu Á – trong đó có cả Việt Nam. Tôi nhận thấy, ngoài việc nắm vững kiến thức, nền tảng tiếng Anh tốt là một trong những điểm cộng lớn giúp các bạn dễ dàng phát huy được năng lực của bản thân và dễ dàng tỏa sáng hơn trên hành trình chinh phục “danh hiệu” công dân toàn cầu ưu tú.

Sau thời gian nghiên cứu và phân tích các phương pháp giảng dạy hiệu quả cho học sinh, tôi đi đến kết luận, sinh viên sẽ có nền tảng và thế mạnh ngoại ngữ vững chắc khi được tiếp xúc sớm ngay từ nhỏ (English as a Medium of Instruction – EMI). Với mong mỏi góp phần giúp các em tự tin hòa nhập và phát triển bản thân, tôi có thêm niềm đam mê nghiên cứu về EMI và các chương trình giảng dạy quốc tế, đặc biệt là các chương trình của bậc phổ thông.

Cô cảm thấy thế nào khi bắt đầu dẫn dắt PennSchool trong vai trò đầu tàu? Thách thức từ việc dẫn dắt một ngôi trường mới, một thương hiệu mới trong lĩnh vực giáo dục phổ thông theo hướng giảng dạy chương trình quốc tế có khiến cô cảm thấy lo lắng? Động lực nào đã giúp cô vững tin vào hành trình của mình tại đây?

Chắc chắn sẽ có những thách thức rất lớn đối với tôi và cũng với bất kỳ ai khi đảm nhận trọng trách đầu tàu của một ngôi trường ngay từ lúc thành lập. Một ngôi trường mới, một thương hiệu mới, sẽ đi cùng trách nhiệm lớn lao đối với nhiều thế hệ học sinh – những thành viên sẽ góp phần vào công cuộc phát triển đất nước trong tương lai.

Với niềm đam mê giáo dục và tâm huyết dành cho sự nghiệp trồng người, tôi và những người đồng nghiệp luôn vững tin và tràn đầy quyết tâm vì các thế hệ học sinh cần và xứng đáng có những hành trình ý nghĩa và tốt đẹp phía trước.

Cô có thể điểm qua những thành tích mà mình và tập thể PennSchool đã đạt được kể từ khi bắt đầu đến nay? Theo cô, đâu là thành tựu rực rỡ nhất của PennSchool trong thời gian qua?

Thành tích đầu tiên có thể kể đến đó là cùng với WASS, tất cả học sinh PennSchool khóa đầu tiên của chương trình Tú tài Mỹ – chương trình được cấp phép bởi Sở Giáo dục Greenville (Pennsylvania, US) – đã tốt nghiệp thành công và toàn thể học sinh đã đậu vào các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, đa số học sinh đều nhận được mức học bổng từ 20 – 50% trên tổng số học phí cho mỗi năm học đại học. Qua hơn một năm kể từ ngày khánh thành cơ sở Ba Tháng Hai (ngày 31/10/2020), tập thể PennSchool rất vinh hạnh khi nhận được sự tin tưởng và đồng hành của hơn 800 học sinh và gia đình trong hành trình làm chủ tri thức.

Với cam kết mang đến cho thế hệ trẻ một môi trường giáo dục hiện đại, năng động, có đủ năng lực ngang tầm với học sinh các nước tiên tiến trên thế giới, cùng với Ban Lãnh đạo, Ban giám hiệu của Nhà trường, đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường đã và sẽ nỗ lực hơn nữa để làm nên một cộng đồng gắn kết, thân thiện và phát triển.

Điều gì khiến cô cảm thấy yêu quý nhất ở PennSchool nói riêng và IEDG nói chung? Và điều gì khiến cô cảm thấy tự hào nhất ở nơi này?

Đối với tôi, PennSchool là một gia đình, sự gắn kết giữa các thành viên, sự tâm huyết tận tụy của đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã tạo nên một tập thể PennSchool vững mạnh.

Tôi yêu quý và trân trọng tất cả các thành viên, vì ai cũng đang phấn đấu và nỗ lực mỗi ngày để hoàn thành những mục tiêu chung của Hệ thống. Tôi tự hào là một thành viên của gia đình đó; đặc biệt khi được nhìn thấy những thế hệ học sinh của trường có nhiều sáng tạo và độc lập trong suy nghĩ, thích tự tìm tòi khám phá và phát huy điểm mạnh của bản thân nhằm đóng góp những lợi ích tốt đẹp cho cộng đồng.

Cô có thể điểm qua một vài dự định tương lai của PennSchool và của bản thân cô trong vai trò người chèo lái con thuyền này?

Trong bối cảnh thay đổi không ngừng của khoa học công nghệ và sự phát triển của tri thức, bản thân tôi nói riêng và tập thể PennSchool nói chung chắc chắn sẽ phải liên tục học hỏi và nỗ lực nhằm hiện thực hóa mục tiêu giáo dục theo sứ mệnh và tầm nhìn của nhà trường trong thời gian sắp tới.

Tập thể PennSchool chúng tôi đã và đang triển khai các kế hoạch và chiến lược hướng tới mục tiêu đào tạo nên những thế hệ học sinh đủ bản lĩnh để làm chủ tương lai, dám sống với những ước mơ của bản thân, sẵn sàng đối mặt với những thử thách và cạnh tranh trong thời đại toàn cầu hóa.

Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn hướng các em học sinh đến những giá trị đạo đức và chuẩn mực tốt đẹp thông qua các hoạt động bổ ích trong đời sống học đường. Tất cả vì một cộng đồng PennSchool giàu bản sắc, một nền giáo dục tiên tiến luôn song hành cùng tình yêu thương và trách nhiệm.

Cô Cao Thiên Ái Nương
Hiệu trưởng trường Quốc tế Mỹ Pennsylvania

zalo-oa
right arrow time clock pin e