toi-mong-doi-nhung-qua-ngot-ma-tuong-lai-se-mang-den-cho-minh-tai-wass
16/02 2022

“Tôi mong đợi những quả ngọt mà tương lai sẽ mang đến cho mình tại WASS”

Thầy biết đến WASS từ đâu? Lý do gì đã khiến thầy quyết định làm việc tại WASS trong vai trò giáo viên?

Sau khi hoàn thành khóa TEFL và được một người bạn giới thiệu về ngôi trường quốc tế tại TP. HCM cho phép học sinh theo học tiếng Đức, tôi đã không chần chừ mà nộp hồ sơ ngay. Sau khi trao đổi và thuyết phục Tiến sĩ Trần Văn Rũng (Chủ tịch Hội đồng Quản trị IEDG) rằng tôi sẽ trở thành một trong những trợ thủ đắc lực cho trường, tôi đã gặp cô Huyền khoa tiếng Đức và chính thức bắt đầu hành trình của mình tại IEDG trong vai trò đầu tiên là giảng viên tiếng Đức. Không chỉ có đội ngũ nhân viên mà cả các giáo viên, rất nhiều người mới đến cũng dễ mến, thân thiện và giúp đỡ tôi rất nhiều. Dần dà, tôi nhận ra rằng IEDG sẽ là nơi mà tôi gắn bó lâu dài trong sự nghiệp của mình.

8/1/2022 là một ngày đặc biệt với cả thầy và IEDG vì đây là ngày đánh dấu cột mốc tròn 5 năm thầy công tác tại Hệ thống. Thầy có thể chia sẻ về những cảm nhận của ngày đầu tiên đến với WASS vào 5 năm trước không? Thầy cảm thấy thế nào về sự chào đón của Ban Giám hiệu, sự chia sẻ của các đồng nghiệp, và sự thân thiện của các em học sinh tại WASS?

Tôi bắt đầu làm việc tại Hệ thống từ tháng 8/2017 và tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên của mình tại đây. Khi đó, tôi đã có dịp tham gia buổi Lễ Tốt nghiệp của các em học sinh. Vì chưa từng tham gia bất kỳ buổi lễ nào như thế nên tôi khá thích thú khi được tận tay trao những tấm bằng tốt nghiệp cùng những lời động viên, cổ vũ cho các em. Sau buổi lễ, tôi cũng đã có những phút giây ăn trưa vui vẻ cùng mọi người và biết thêm nhiều điều. Vào ngày kế tiếp, chúng tôi đã cùng nhau chuẩn bị giáo án cho năm học tiếp theo và tôi cũng đã làm quen thêm nhiều thầy cô và nhân viên khác của trường. Hồi tưởng lại, tôi thật sự đã có cơ hội gặp gỡ những con người tuyệt vời tại IEDG.

IEDG luôn mong muốn mọi thành viên có thể tìm thấy niềm đam mê, động lực làm việc để gắn bó thật lâu dài. Thầy có thể chia sẻ về dự định tương lai của mình? WASS có phải là ngôi nhà thứ hai mà thầy mong mỏi gắn bó tiếp nhiều năm nữa?

Chắc chắn tôi sẽ đồng hành với WASS thật lâu và sẽ cố gắng cống hiến hết sức mình cho IEDG. Tôi sẽ làm tốt sứ mệnh của người chèo lái con thuyền tri thức và cả vai trò của thành viên nhóm quản lý với tư cách là Trưởng bộ môn Khoa học của cấp Tiểu học. Tôi cũng rất mong đợi vào những “quả ngọt” mà tương lai sẽ mang đến cho mình tại WASS.

Thầy đánh giá như thế nào về tốc độ phát triển của IEDG trong những năm vừa qua? Thầy có nghĩ rằng 2022 sẽ là một năm với rất nhiều thành tựu mới của IEDG trong đầu tư giáo dục quốc tế?

Kể từ ngày đầu gia nhập đến nay, tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của IEDG cả về quy mô và lĩnh vực hoạt động. IEDG đã đạt được nhiều chứng nhận quan trọng, cho phép học sinh hoạch định con đường học tập phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như chuẩn bị đầy đủ cho tương lai các em. Tôi cũng mong rằng điều này vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong những năm tới.

Ai là người mà thầy ấn tượng hoặc quý mến nhất tại IEDG?

Nghe có vẻ hơi “sến” nhưng tôi rất ngưỡng mộ thầy Stephen Zahra, vị hiệu trưởng kính yêu của chúng tôi. Ông là người dễ mến và chăm chỉ nhất mà tôi từng gặp. Ông làm việc không biết mệt mỏi để giúp ngôi trường ngày một phát triển hơn và luôn chắt chiu những phút giây bận rộn của mình để lắng nghe và hỗ trợ tất cả thầy cô tại trường.

Thầy có thể kể lại một kỷ niệm hoặc một sự kiện đáng nhớ nhất của mình tại WASS?

Năm đầu tiên làm việc tại IEDG, tôi đã phụ trách một lớp tại Trung tâm tiếng Đức Đông Dương (nay là Trung tâm ngoại ngữ Penn Academy) có khoảng 20 học sinh với mục tiêu đạt trình độ B1 tiếng Đức để có thể sang Đức du học. Thật may, tất cả các em đều thành công và một số đã có thể gia hạn thời gian lưu trú và định cư ở Đức. Đến nay, tôi vẫn giữ liên lạc với các em và tôi rất vui khi được chứng kiến quá trình các em từng bước dựng xây tương lai tươi sáng cho bản thân mình.

Thầy Kupfer Raik
Trưởng bộ môn Khoa học – WASS

zalo-oa
right arrow time clock pin e