thu-chuc-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11
20/11 2021

Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thân gửi Quý Thầy Cô giáo, cùng toàn thể các nhân viên đang tham gia giảng dạy, công tác tại ngôi nhà chung IEDG,

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách tới trường, ai cũng có những ký ức thân thương của tuổi học trò với Thầy Cô, bè bạn. Trong những vùng ký ức đó, ký ức về Thầy Cô là thiêng liêng nhất. Để rồi 20 tháng 11 hàng năm, ký ức đó lại ùa về trong mỗi chúng ta. Vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là một ngày lễ truyền thống để tôn vinh người Thầy mà còn là dịp để tất cả chúng ta cùng hồi tưởng về những người Thầy vĩ đại của đời mình với tấm lòng biết ơn sâu sắc. Trong bầu không khí đặc biệt này, tôi xin được gửi đến tất cả Thầy Cô, cùng các Anh, Chị, Em nhân viên đang công tác dưới mái nhà IEDG lời tri ân chân thành và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm học 2021-2022, dù có nhiều biến động, nhưng bằng sự chung sức, đồng lòng, cùng tinh thần nhiệt huyết của các Thầy Cô – những “chiến binh” quả cảm trên hành trình trao tặng tri thức vốn rất nhiều gian nan, đã cùng nhau khởi động một năm học mới với nhiều hứng khởi bằng tinh thần cởi mở và tư duy sáng tạo, giúp các em học sinh nhanh chóng bắt kịp nhịp độ học tập cần thiết trong giai đoạn đầy thử thách vừa qua. Tôi tin rằng, thành tích này là điều khiến tất cả chúng ta thêm tự hào và tin tưởng vào những giá trị mà IEDG đang vững tâm theo đuổi không chỉ trong năm học này, mà trên cả hành trình về sau, đó là tinh thần: “Embrace Flexibility and Innovation”.

Từ ngàn năm qua, “Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt, nghề giáo vẫn luôn được tôn vinh là nghề cao quý nhất. Song, đứng trước sự phát triển của công nghệ cùng những thách thức từ dịch bệnh, đã đến lúc chúng ta phải nhìn “Giáo dục” theo cách tiếp cận mới hơn. Đó là, ngày nay, tri thức không chỉ được lan tỏa và truyền đạt từ người Thầy với vai trò là trung tâm, giáo dục không còn là hoạt động truyền tải kiến thức một chiều, mà thay vào đó, kiến thức được truyền tải và lan tỏa trong thế giới phẳng, ở đó người học là trung tâm và người Thầy sẽ trở thành người bạn đồng hành, dẫn dắt và đỡ nâng. Giáo dục không còn hiểu theo nghĩa hẹp là ban phát, mà đó chính là sự sẻ chia và phục vụ. Nói một cách khác, giáo dục ngày nay đòi hỏi sự đồng hành, dẫn dắt và định hướng của người Thầy để giúp mang đến cho người học những điều họ cần chứ không phải những gì mà người Thầy có. Đồng thời, người Thầy cũng có sứ mệnh truyền cảm hứng để học sinh dám nói lên những điều mình nghĩ, khơi dậy tinh thần ham học hỏi cùng nội lực sáng tạo từ sâu bên trong, từ đó giúp người học rèn luyện tư duy phản biện và tư duy sáng tạo khi tiếp cận với mọi vấn đề – nền tảng cốt lõi để trau dồi tri thức, phát triển bản thân một cách toàn diện nhất trong kỷ nguyên hội nhập.

Bên cạnh đó, những việc mà những người làm giáo dục như chúng ta đang thực hiện mỗi ngày không chỉ là việc mở ra những cánh cửa dẫn vào kho tàng tri thức của nhân loại, mà còn truyền lại vốn sống quý báu của người đi trước, cùng những kỹ năng cần thiết để hội nhập và những bài học làm người góp phần định hình nhân cách cho các em học sinh – thế hệ chủ nhân tương lai của thế giới. Để thực hiện công việc cao cả này, người Thầy phải là người đi đầu trong sự đổi mới và sẵn sàng thay đổi tư duy, cùng tinh thần học hỏi để không ngừng trang bị cho mình những kiến thức mới, tầm nhìn mới. Hành động này không chỉ vì những thế hệ học trò thân yêu, mà còn vì yêu cầu bắt buộc với tất cả những ai đã lựa chọn sứ mệnh chuyển giao tri thức, để không bị bỏ lại ở phía sau trên đường đua sáng tạo và đổi mới.

Năm nay, khi khởi xướng cuộc thi Chào mừng năm học mới 2021- 2022 với chủ đề “Embrace Flexibility and Innovation”, Ban lãnh đạo IEDG mong muốn từng bước khơi gợi tinh thần chủ động và sáng tạo ở các thầy cô và các em học sinh. Nhưng vượt ngoài kỳ vọng và mong đợi của mọi người, tất cả Thầy Cô và học sinh đã thể hiện tinh thần vô cùng nhiệt huyết và đam mê. Kết quả là, với cách tổ chức lớp mới mẻ và phương pháp giảng dạy sáng tạo, các Thầy Cô luôn nhiệt tình và sẵn sàng đồng hành với các em học sinh như những người bạn, cố vấn thông tin ngay khi các em cần với phong cách trao đổi cởi mở, không áp đặt, không phiến diện. Sự tận tâm hết mực, không quản thời gian, không ngại vất vả đã khiến mỗi học sinh tại IEDG đều yêu mến, tin cậy Thầy Cô như những người thân và tri kỷ.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến những hy sinh thầm lặng của các anh chị em ở hậu phương – đội ngũ nhân viên đến từ tất cả các phòng, ban. Bằng sự nhạy bén và linh hoạt, tất cả đã góp phần không nhỏ trong việc lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo trong mọi khâu hậu cần dịch vụ, hoạt động âm thầm phía sau giúp cho những buổi học thành công. Họ cũng chính là những người ngày đêm cần mẫn, chăm chỉ hỗ trợ tập thể để góp phần thay đổi và áp dụng những phương pháp giảng dạy mới. Chính sự kết hợp hoàn hảo của tuyến đầu và hậu phương đã tạo ra sức mạnh tập thể và sự cộng hưởng phi thường, làm nên những giá trị nổi bật cho IEDG trong công tác giáo dục, trồng người.

Quý Thầy, Cô và các Anh, Chị Em thân mến!

Năm học 2021 – 2022 đã và đang diễn ra theo đúng như những gì chúng ta đã hoạch định để ứng phó với bối cảnh hiện tại. Hành trình giáo dục còn rất dài phía trước, chúng ta phải luôn đặt mình vào tư thế chủ động: chủ động để đối mặt với mọi khó khăn thử thách, tư duy bảo thủ, suy nghĩ lạc hậu, phương thức giáo dục một chiều…, để từ đó có thể sáng tạo và thay đổi: dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Tôi tin rằng, ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết và yêu nghề trong mỗi người chúng ta vẫn luôn cháy bỏng. Sự đoàn kết, đồng lòng của cả tập thể IEDG kết hợp với sức trẻ sẽ là nền tảng để chúng ta tiếp tục vững bước tiến vào giai đoạn “Đổi mới và hội nhập” sau hai thập kỷ “Kiến tạo và phát triển”, mở ra nhiều cơ hội mới, đưa con tàu giáo dục IEDG tiến nhanh về phía trước, gặt hái được những thành công mới trên hình trình tương lai.

Một lần nữa, đại diện cho Ban lãnh đạo IEDG, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các Ban Giám hiệu, Quản lý, các Thầy Cô, cùng toàn thể các Anh, Chị, Em nhân viên đang làm việc tại IEDG. Kính chúc các Thầy, Cô và các Anh, Chị, Em sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp giáo dục và cuộc sống!

Trân trọng,

Ban Truyền thông nội bộ

zalo-oa
right arrow time clock pin e