11/07 2023

RT Holdings và hành trình thắp sáng tương lai cho trẻ vùng cao

Bên cạnh mục tiêu kiến tạo những giá trị giáo dục bền vững, RT Holdings luôn nỗ lực lan tỏa những thông điệp yêu thương, giá trị của sự sẻ chia và đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng. Một trong những minh chứng cho cam kết này là Dự án “Vẽ nụ cười Điện Biên” của hai Hệ thống trường thuộc RT Holdings đã ghi nhận những thành quả đầu tiên trong năm học 2022 – 2023.

RT Holdings nói chung cũng như Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) và Hệ thống Trường PennSchool nói riêng luôn tin rằng tinh thần cộng đồng là một giá trị vô cùng quan trọng trong giáo dục. Trên hành trình kiến tạo nên những công dân toàn cầu, chúng tôi luôn khuyến khích học cách học cách nhìn nhận, thấu hiểu những giá trị, bản sắc văn hóa Việt Nam với một tư duy quốc tế cởi mở, thông qua việc trao quyền và tạo điều kiện để các em tham gia giải quyết và chia sẻ các vấn đề xã hội.

Thông qua các quỹ cộng đồng, các em học sinh đã cùng nhau hiện thực hóa các ý tưởng, thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như bày tỏ lòng trắc ẩn, sự sẻ chia đối với những bạn nhỏ vùng cao gặp nhiều khó khăn trong hành trình đến trường, tiếp cận con chữ. 

Thông qua nhiều hoạt động, sự kiện đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn xuyên suốt năm học 2022 – 2023 như Ngày hội Áo hồng – Pink Day, Phiên chợ “One Community Fair”, Phiên chợ Giáng sinh, Phong trào Nuôi heo đất,… Quỹ vì Cộng đồng “Empower the Next Generation” của Trường Tây Úc đã thu được 755.692.000 VNĐ (Bảy trăm năm mươi lăm triệu sáu trăm chín mươi hai nghìn đồng). 

Cùng chí hướng trên hành trình sẻ chia này, PennSchool cũng đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện đáng chú ý trong năm học vừa qua như Ngày hội áo hồng – Pink Day, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – UK, hoạt động Nuôi heo đất, Chợ phiên gây quỹ,… và thu về được tổng số tiền 383.075.700 VNĐ (Ba trăm tám mươi ba triệu không trăm bảy mươi lăm nghìn bảy trăm đồng) cho Quỹ vì Cộng đồng “Light Up The Future”.

Đây là kết quả thể hiện sự cam kết của RT Holdings nói chung và hai Hệ thống trường nói riêng trong việc hỗ trợ công tác giáo dục cho các bạn nhỏ vùng cao. Toàn bộ số tiền thu được từ các sự kiện gây quỹ sẽ được sử dụng cho 4 Dự án Cộng đồng thuộc khuôn khổ Dự án “Vẽ nụ cười Điện Biên”, bao gồm “Mang tri thức đến vùng cao biên giới”, “Cầu nối yêu thương”, “Cùng trẻ em vùng cao tiếp cận công nghệ số” “Đồng hành cùng thế hệ tương lai tìm kiếm tri thức”. Đây là các dự án góp phần viết tiếp những ước mơ còn đang dang dở, thắp lên ánh sáng hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Sau gần bốn tháng khảo sát và thi công, các dự đặc biệt này đã đạt được những cột mốc đáng nhớ đầu tiên. Với dự án “Mang tri thức đến vùng cao biên giới”, các phòng đa năng và nhà sinh hoạt cộng đồng tại khu lưu xá ở xã Na Cô Sa đang dần được hoàn thiện. Tổ hợp này được xây dựng nhằm hỗ trợ các em học sinh tại địa phương có chỗ ở cũng như rút ngắn khoảng cách đến trường mỗi ngày của các em. 

Đây còn là nơi sinh hoạt chung, phục vụ cho các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại đây. Khu lưu xá và nhà sinh hoạt cộng đồng thuộc dự án này đã chính thức được đưa vào hoạt động sau Lễ Khánh thành diễn ra vào giữa tháng 7 vừa qua, chào đón hơn 70 em học sinh tại xã Na Cô Sa đến học tập và tham gia các hoạt động hè như phát triển kỹ năng sống, học Tiếng Anh, Tin học,… Bên cạnh đó, những dự án tiếp theo cũng đang được thực hiện và dự kiến hoàn thành vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

Thay mặt Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) và Hệ thống Trường PennSchool, RT Holdings xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và đóng góp của các phụ huynh và học sinh trong suốt năm học vừa qua. Sự hợp tác và tinh thần cộng đồng cao đẹp này sẽ là cánh tay nối dài giúp chúng ta trao đi những tia sáng hy vọng đến trẻ em vùng cao, mở ra những cơ hội tiếp cận giáo dục và qua đó, giúp các em hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

zalo-oa
right arrow time clock pin e