16/09 2023

RT Holdings khởi động dự án cộng đồng tại tỉnh Yên Bái: Chung tay hành động vì một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam

Trên suốt hành trình 20 năm dựng xây và phát triển, RT Holdings luôn giữ vững cam kết song hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng. Thông qua các dự án thiện nguyện, RT Holdings không ngừng nỗ lực mở ra cơ hội học tập đến với nhiều đối tượng hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó cũng khuyến khích các em học sinh thuộc Hệ thống thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội và sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, từ đó tạo dựng lòng nhân ái, khích lệ tinh thần tương trợ trong các em.

Tiếp nối thành công của dự án cộng đồng “Vẽ nụ cười Điện Biên”, trong năm học 2023 – 2024, Hệ thống các trường K-12 của RT Holdings khởi động dự án mới “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp”.

Mỗi đơn vị trường sẽ tổ chức các hoạt động, sự kiện ý nghĩa xuyên suốt năm học để gây quỹ cho dự án thông qua các quỹ sau:

  • Quỹ Vì cộng đồng của WASS: Empower the Next Generation
  • Quỹ Vì cộng đồng của PennSchool: Light up the future
  • Quỹ Vì cộng đồng của SISS: Build A Better Tomorrow 

Tổng ngân sách dự kiến: 1.196.480.000 VNĐ. Chi tiết 4 dự án bao gồm:

Dự án “Xây hiện tại – Dựng tương lai” tại Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái

Đối với các em học sinh vùng cao, một trong những khó khăn cấp thiết khiến các em gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận con chữ là vấn đề về chỗ ở. Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái hiện là nơi theo học của phần đông học sinh người H’Mông, trong đó có 96 trên 654 học sinh đang theo học tại Trường THPT Sơn Thịnh và 74 trên 665 học sinh theo học tại THCS Sơn Thịnh. Tuy nhiên, vì các bất cập về vị trí địa lý, điều kiện kinh tế và sự thiếu hụt về phương tiện đi lại, một số em học sinh cần một nơi ở ổn định để không bị gián đoạn việc đến trường.

Dự án được thành lập nhằm mục đích xây dựng và mở rộng hệ thống nhà ở gần trường cho khoảng 40 – 50 em học sinh người H’Mông. Dự án dự kiến được triển khai trên mảnh đất khoảng 134,4 m2, trong đó, 118,56 m2 sẽ được ưu tiên cho các phòng ngủ và phòng học. Phần diện tích còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng khu sinh hoạt cộng đồng.

Ngân sách: 628.368.000 VNĐ

Thời gian thi công dự kiến: 3 tháng 15 ngày

Dự án “Cộng đồng gắn kết” tại Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái 

Với trẻ em vùng dân tộc thiểu số nói chung và dân tộc H’Mông nói riêng, việc gìn giữ, duy trì và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống là điều vô cùng quan trọng. Với các em học sinh đang theo học tại Trường THCS Sơn Thịnh và Trường THPT Sơn Thịnh, điều này lại có ý nghĩa đặc biệt khi các em sẽ là tương lai của dân tộc H’Mông. 

Bên cạnh dự án “Xây hiện tại – Dựng tương lai” với mục tiêu xây dựng nhà ở cho các em học sinh H’Mông tại Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái, Nhà trường cũng đồng thời triển khai song song dự án “Cộng đồng gắn kết”. Dự án sẽ mang đến khu sinh hoạt cộng đồng và nhà ăn cho các em trên tổng diện tích đất là 71,28 m2 (trên 134,4 m2 cho tổng dự án nhà ở và khu sinh hoạt cộng đồng). Đây sẽ là nơi các em có thể vui chơi, thư giãn sau giờ học cũng như có không gian để học dân ca, dân vũ hoặc chơi các trò dân gian của dân tộc mình.

Ngân sách: 171.072.000 VNĐ

Thời gian thi công dự kiến: 3 tháng 15 ngày

Dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” tại Túc Đán, Trạm Tấu, Yên Bái

Theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 được áp dụng cuốn chiếu từ năm học 2020, Tin học trở thành môn học tự chọn ở khối lớp 1 – 2 và là môn học bắt buộc từ lớp 3 trở đi. Tuy nhiên, các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH & THCS Túc Đán (thuộc Thôn Pate) đến nay chưa được trang bị máy vi tính để tiếp cận môn học này. Hiện nay, trường có khoảng 989 học sinh, trong đó có 431 học sinh THCS bắt buộc phải có máy tính để học môn Tin học. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các em vẫn phải sử dụng nhờ phòng vi tính của trường bên cạnh và luôn gặp bất cập trong việc thực hành máy vi tính.

Trước những khó khăn này, dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” dự kiến hỗ trợ đầu tư phòng Tin học cho nhà trường bằng cách trang bị hệ thống 20 máy vi tính để phục vụ nhu cầu học tập, tiếp cận công nghệ và đảm bảo điều kiện thực hành cho các em. 

Ngân sách: 152.000.000 VNĐ

Dự án “Êm chân đến trường – Nối liền ước mơ” tại Túc Đán, Trạm Tấu, Yên Bái

Hạ tầng giao thông kém và đường xá hiểm trở khiến cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số đã khó khăn lại càng chồng chất khó khăn. Tại Bản Làng Tống, Xã Túc Đán, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái, người dân dân tộc H’Mông luôn phải đối diện với những mối đe dọa trong sinh hoạt hằng ngày do phương tiện đi lại còn rất thô sơ, đường dốc cao, hiểm trở, trơn trượt và nguy hiểm. Đó là chưa kể vào những lúc mưa lũ gây sạt lở, việc tiếp cận các điểm sinh hoạt như trường học, bệnh xá gần như bất khả kháng.

Điều đó cũng gây ra không ít khó khăn cho hơn 400 em học sinh người H’Mông trong việc di chuyển đến trường để tiếp cận con chữ. Có thể nói, những nguy hiểm hiện hữu trên con đường đến trường đã phần nào khiến các em chùn bước trên con đường tìm kiếm tri thức. Do đó, dự án “Êm chân đến trường – Nối liền ước mơ” sẽ hỗ trợ xây dựng khoảng 1 ki-lô-mét đường bê tông ở đoạn dốc đá nguy hiểm nhất cho người dân ở Bản Làng Tống. Qua đó, dự án sẽ giúp người dân và các em học sinh nơi đây thuận tiện hơn trong việc đi lại và giảm thiểu các mối đe dọa về giao thông.

Ngân sách: 245.040.000 VNĐ

Chúng tôi luôn tin rằng trẻ em là tương lai của đất nước, và không có gì quan trọng hơn việc đầu tư vào giáo dục. Hy vọng rằng 4 dự án cộng đồng sau khi hoàn thiện có thể phần nào giúp các em nhỏ tại tỉnh Yên Bái có thêm động lực và tự tin để theo đuổi những ước mơ và hoài bão của mình.

zalo-oa
right arrow time clock pin e