23/11 2018

Những lý do khiến bang Pennsylvania trở thành điểm đến được yêu thích

Pennsylvania là một tiểu bang ở phía Đông Bắc của Mỹ, gần biên giới Canada và New York. Mỗi năm có hơn 48.000 sinh viên quốc tế đến Pennsylvania để sinh sống và học tập. Pennsylvania không chỉ thu hút sinh viên bởi chất lượng giáo dục, nhiều thành phố lớn,  kỳ quan thiên nhiên đa dạng mà còn bởi ẩm thực phong phú, người dân địa phương thân thiện. Cùng ICSA tìm hiểu sâu hơn những lý do khiến Bang Pennsylvani trở thành điểm đến được yêu thích của du học sinh khắp nơi trên thế giới nhé.

Địa lý

Pennsylvania có dân số đứng thứ 6 nước Mỹ, hiện nay là khoảng 12.7 triệu người với diện tích 119.283 km² (hạng 33).

Trước khi thủ đô Washington DC được thành lập, Philadelphia là thủ đô của nước Mỹ.

Pennsylvania giáp với New York, hồ Erie ở phía bắc, New Jersey ở phía đông, Delaware, Maryland, West Virginia ở phía nam và West Virginia, Ohio ở phía Tây.

Thủ phủ: Harrisburg; thành phố lớn nhất: Philadelphia

Khí hậu

pennsylvania

Pennsylvania có khí hậu tương đối dễ chịu do ảnh hưởng của Đại Tây Dương với mùa đông lạnh và mùa hè ẩm ướt. Bang có 4 mùa rõ rệt và khá nhiều mưa. Khí hậu ở miền bắc mát hơn miền nam. Phía trung tâm của tiểu bang thời tiết lạnh hơn và thường có rất nhiều tuyết.

Kinh tế

Nền kinh tế của Pennsylvania đang phát triển rất mạnh mẽ với các ngành chủ lực như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất, nông nghiệp và vận tải. Các ngành nghề đang bùng nổ này đáng để xem xét nếu bạn quyết định ở lại và làm việc tại Pennsylvania sau khi hoàn thành khóa học của mình.

Giáo dục

nhung-ly-do-khien-bang-pennsylvania-tro-thanh-diem-den-duoc-yeu-thich

Các trường đại học nổi bật nhất trong tiểu bang bao gồm: Pennsylvania State University, The University of Pennsylvania, Carnegie Mellon University, The University of Pittsburgh.

Trong số này, Đại học Pennsylvania là một phần của Ivy League – nhóm trường danh giá với chất lượng hàng đầu thế giới ở phía Đông Bắc của nước Mỹ.

Philadelphia là thành phố được rất nhiều sinh viên lựa chọn để học tập. Thành phố này không chỉ phát triển về giáo dục và các dịch vụ tại chính mà còn được biết đến là một trong những thành phố giàu có nhất nước Mỹ. Du học sinh từ các nước muốn đến Pennsylvania để học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực Luật hay Y Dược đều sẽ chọn Philadelphia – nơi nổi tiếng tập trung các trường Đại học hàng đầu đào tạo các lĩnh vực này.

Riêng với giáo dục, Pennsylvania đã chi ra khoảng 6.800 đô la trên một sinh viên, so với mức trung bình của cả nước là 5510 đô la. Trung bình cứ mỗi thầy giáo là có 17 sinh viên và quy mô một lớp trung bình ở bang gần với quy mô một lớp của cả nước. Vì thế, không ngạc nhiên khi số sinh viên du học Mỹ đến đây học tập khá đông.

Cuộc sống thành thị

nhung-ly-do-khien-bang-pennsylvania-tro-thanh-diem-den-duoc-yeu-thich

Philadelphia và Pittsburgh đều là những thành phố lớn của Hoa Kỳ thuộc bang Pennsylvania

Thành phố lớn nhất và nổi tiếng nhất của là Philadelphia, trong khi thủ phủ của bang này là Harrisburg vốn ít được biết đến. Philadelphia là thành phố luôn chuyển động. Với hàng tá các lễ hội âm nhạc, phim ảnh và ẩm thực trong suốt cả năm, khiến cho cuộc sống sinh viên của bạn không bao giờ nhàm chán. Philadelphia cũng tổ chức các buổi nhạc hội “Made in America” – nơi giới thiệu những tên tuổi lớn như Beyonce và The Weekend trong những năm qua.

Pittsburgh có thể không lớn như Philadelphia nhưng lại có một số đặc quyền không thể phủ nhận. Nó liên tục được biết đến là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất ở Mỹ với giá thuê trung bình chỉ khoảng 800 đô la cho một phòng ngủ, so với 2900 đô la ở New York. Pittsburgh cũng là quê hương của một vài đội thể thao quốc gia nổi tiếng như Steelers và Penguins.

Tuy nhiên, nếu cuộc sống thành phố không phù hợp với bạn thì vẫn có những lựa chọn khác để học tập ở Pennsylvania. Có rất nhiều ngôi trường trung học, đại học đặt tại những thị trấn xinh đẹp và yên bình.

Ẩm thực

nhung-ly-do-khien-bang-pennsylvania-tro-thanh-diem-den-duoc-yeu-thich

Pennsylvania là quê hương của một số món ăn đặc trưng nhất nước Mỹ, trong đó có món “the Philly cheesesteak” – một loại bánh sandwich bao gồm thịt bò sườn cắt mỏng và phô mai tan chảy, hai nguyên liệu phổ biến nhất ở Philadelphia từ những năm 1930.

Pennsylvania là một vùng đất đa văn hóa với nhiều món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Bởi vậy, Philadelphia và Pittsburgh là những vùng đất tiềm năng về ăn uống nơi hứa hẹn cho bạn rất nhiều lựa chọn.

zalo-oa
right arrow time clock pin e