27/12 2018

Những lí do nên cho con du học trường nội trú

Trường nội trú (boarding school) là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều học sinh quốc tế khi du học tại các nước phát triển. Môi trường học tập, sinh hoạt và những hoạt động ngoại khóa chỉ là một trong số ít ưu điểm khi học tại boarding school. Vậy còn những lý do gì khiến đa số phụ huynh và học sinh quyết định du học nội trú bậc trung học? 

# Học được cách chịu trách nhiệm với bản thân

Học sinh sẽ trưởng thành từng ngày khi học tại trường nội trú. Các em phải học cách hòa đồng với những học sinh khác bởi vì đây là một cộng đồng, phải học cách chịu trách nhiệm về hành động của mình khi sống chung trong một tập thể. Những bài học về cuộc sống từ trường nội trú sẽ thiết lập một nền tảng vững chắc cho sự trưởng thành của mỗi học sinh. Hầu hết các cựu học sinh đều nhìn nhận những năm tháng cùng học tập, sinh hoạt bên bạn bè ở trường nội trú là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời họ, đây cũng là nơi tạo nên những tình bạn thân thiết và lâu dài.

# Rút ngắn khoảng cách giữa giáo viên và học sinh

Trong trường trung học nội trú, một lớp học thường từ 10 đến 15 bạn, do đó học sinh quốc tế có thể nhanh chóng hòa nhập vào lớp học và tương tác với giáo viên. Các giáo viên cũng dễ dàng theo sát, quan tâm đến tình hình học tập, vấn đề của từng học sinh.

# Học chung với những người cùng chí hướng

Bạn cùng lớp với học sinh là những người luôn khao khát học tập và thành công, họ luôn mang trong mình quyết tâm vào được một trường đại học tốt. Họ học tập chăm chỉ trong lớp và cũng hết mình trong các hoạt động ngoại khóa. Chính họ sẽ nguồn động lực thúc đẩy học sinh học tập và làm việc hết mình để thực hiện ước mơ.

# Phát triển toàn diện kỹ năng Tiếng Anh

Trong trường nội trú, học sinh phải sử dụng tiếng Anh ở trên lớp lẫn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điều này tạo môi trường tuyệt vời để học sinh quốc tế có cơ hội rèn luyện khả năng phản xạ của mình.

Ngoài ra, có rất nhiều trường nội trú đã tổ chức các lớp học tiếng Anh với số lượng học sinh rất ít nhằm nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh quốc tế.

# Môi trường sinh hoạt an toàn, thân thiện

Nhà ở nội trú của các trường trung học luôn đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho mỗi học sinh, tạo điều kiện cho học sinh tiếp xúc, làm quen với phong tục, phong cách sống của người bản địa. Mỗi ngôi nhà nội trú đều có từ 1 đến 3 người quản gia (Houseparents) hỗ trợ, quản lý và nấu bữa ăn cho học sinh.

# Trang bị hành trang vào đại học

Việc học nội trú chính là một bước đệm hoàn hảo cho con đường vào đại học của học sinh. Những học sinh tốt nghiệp từ trường trung học nội trú sẽ thuận lợi hơn trong việc chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của trường. Đây sẽ là những người hỗ trợ học sinh từ khâu chọn trường phù hợp với bản thân cho tới khâu chuẩn bị hồ sơ, xin thư nhập học của trường đại học. Ngoài ra, có nhiều trường còn tổ chức những lớp luyện thi các chứng chỉ mà các trường đại học ở nước sở tại yêu cầu.

zalo-oa
right arrow time clock pin e