06/07 2023

Nhìn lại chặng đường 3 tuần du ngoạn xứ cờ hoa của các American Campers 

Ngày 11/06, chuyến bay của đoàn Trại hè Mỹ của ISA (đơn vị du học thuộc Hệ thống RT Holdings) với 53 học sinh và 6 Giáo viên hướng dẫn khởi hành từ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM đến Sân bay Quốc tế Pittsburgh, Hoa Kỳ.

3 tuần đáng nhớ vừa qua tại Mỹ đã tô điểm mùa hè của các bạn trại viên thêm phần rực rỡ với những trải nghiệm tuyệt vời bên cạnh bạn bè và và các thầy cô giáo. Chuyến đi không chỉ mang lại cho các trại viên những trải nghiệm mới mẻ, giúp các em hiểu hơn về văn hóa của xứ cờ hoa mà còn mang đến những thử thách để các em hoàn thiện bản thân, nâng cao kiến thức và kỹ năng sống của mình. 

Ngày 01/07, chuyến bay từ Sân bay Quốc tế Washington, Hoa Kỳ đáp xuống Sân bay Tân Sơn Nhất đã khép lại hành trình 3 tuần tại Mỹ của các trại viên. Hãy cùng ISA điểm lại một số hoạt động tại các điểm đến nổi bật trong 3 tuần vừa qua.

Trong tuần đầu tiên của Trại hè, các campers đã được tham gia buổi sinh hoạt định hướng thông tin về các hướng dẫn an toàn, các quy định chung cũng như những quy tắc ứng xử với bạn bè và thầy cô trong quá trình 3 tuần sinh hoạt và học tập tại Mỹ. Các bạn đã được trải nghiệm những giờ học đầu tiên như: ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai), tìm hiểu văn học Mỹ qua tác phẩm “Walden” của Thoreau, khám phá văn hóa và giáo dục Mỹ qua chuyến tham quan các trường Đại học nổi tiếng như Gannon, Pittsburgh cũng như các địa điểm nổi tiếng như Keystone Safari, Grove City Prime Outlet, Trung tâm khoa học Carnegie,…

Trong tuần thứ 2, các trại viên của American Camp 2023 dần hóa thân thành những học sinh Mỹ thực thụ khi tham gia các giờ học với các giáo viên bản xứ. Các bạn đã được tham gia vào các buổi học liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Vật lý (thực hành chế tạo robot và tìm hiểu Khoa học người máy), Sinh thái học (phân tích tác phẩm Mùa xuân thầm lặng của Rachel Carson), Thiên văn học (quan sát bầu trời đêm) và Nghệ thuật (tìm hiểu chủ nghĩa tượng trưng),… Bên các giờ học chính khóa, các bạn cũng đã được trải nghiệm các chuyến đi thực tế gồm tham quan thác Niagara, Cung thiên văn Westminster, hoạt động chế tạo Robots, Đốt lửa trại, Hoạt động chèo thuyền Kayak,…

 

Tuần cuối cùng của chuyến đi, các bạn đã được đặt chân đến thành phố Washington, D.C. – Thủ đô nước Mỹ. Tại đây, các bạn đã được đến thăm các địa điểm nổi tiếng và là linh hồn văn hóa, chính trị của Hoa Kỳ như Nhà Trắng, Đền Lincoln, Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ, Thư viện Quốc hội, Tòa án Tối cao, Tòa nhà Quốc hội,… Ngoài những hoạt động chính, các bạn cũng có thời gian tự do tham quan và khám phá các danh thắng nổi tiếng, thưởng thức các món ăn đặc trưng của nền ẩm thực nước Mỹ, tham gia vào các hoạt động vui chơi và mua sắm tại các trung tâm thương mại địa phương.

American Camp 2023 – Hành trình “đi để trưởng thành” chính thức khép lại nhưng RT Holdings tin rằng, hành trình 3 tuần tại Mỹ đã mang đến cơ hội để các em được mở rộng tầm nhìn, hiểu biết sâu sắc hơn về nền văn hóa, lịch sử của Hoa Kỳ cũng như thu nạp thêm những kiến thức mới ở các lĩnh vực khác nhau.

RT Holdings hy vọng rằng những chuyến tham quan, những bài học, những thử thách và những tình bạn mới mà các em đã có được từ chuyến đi sẽ trở thành những trải nghiệm quý giá trong hành trình trưởng thành của mỗi trại viên. 

zalo-oa
right arrow time clock pin e