18/01 2022

IEDG gặp gỡ các trường đại học lớn của Việt Nam và quốc tế để mở ra cơ hội hợp tác bền chặt trong năm 2022

Song song với mục tiêu đa dạng hóa các chương trình giảng dạy và ngành nghề đào tạo cả ở khối K-12 và sau phổ thông, Hệ thống Phát triển Giáo dục quốc tế Đông Dương (IEDG) cũng chú trọng việc mở rộng các hoạt động hợp tác và đầu tư ra thị trường quốc tế trong năm 2022.

Ngay trong tháng đầu tiên, IEDG đã chính thức khởi động chuỗi sự kiện gặp gỡ và trao đổi với các trường Đại học lớn của Việt Nam và quốc tế để tạo tiền đề cho việc ký kết hợp tác dự kiến diễn ra trong năm 2022, cụ thể là Học viện Kaplan, Đại học Swinburne và Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM). Chuỗi sự kiện này được đánh giá là một bước tiến mới của IEDG trong nỗ lực mang đến cho các học sinh, sinh viên, học viên tại các đơn vị đào tạo trực thuộc IEDG cơ hội trải nghiệm các chương trình du học liên kết và đào tạo chuyển tiếp chất lượng quốc tế.

Cụ thể, vào ngày 7/1/2022, đại diện Kaplan Singapore, Mỹ, Anh, Úc và New Zealand tại Việt Nam đã đến gặp gỡ và trao đổi, làm quen với các đại diện của IEDG và Ban Giám hiệu của Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS) cùng Trường Quốc tế Mỹ Pennsylvania (PennSchool). Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi các thông tin nổi bật về đơn vị mình phụ trách, đồng thời đại diện của Kaplan Úc cũng đề xuất nhiều hoạt động hợp tác và hỗ trợ hướng nghiệp, giới thiệu về các ngành nghề do Kaplan đào tạo cùng cơ hội định cư Úc cho các học sinh của WASS, PennSchool cũng như học sinh – sinh viên có mong muốn du học thông qua Du học ISA – đơn vị Tư vấn Du học quốc tế trực thuộc IEDG (tên cũ là Trung tâm Tư vấn Du học quốc tế Đông Dương).

Sau buổi gặp, IEDG và Kaplan đã đi đến thống nhất cho việc chuẩn bị ký kết hợp tác với Kaplan Mỹ và Úc cùng nhiều đại học khác có liên kết như Đại học Connecticut, Đại học Arizona State, Đại học Simmons, Đại học Pace (Mỹ), Đại học Adelaide, Đại học Newscastle Australia, Đại học Massey (Úc). Bên cạnh đó, thông qua việc hợp tác với Kaplan Anh và Singapore, IEDG cũng hướng tới việc kết nối với các đại học lớn tại hai quốc gia này.

Tiếp đó, vào ngày 14/1/2022, các giám đốc cấp cao thuộc các bộ phận trọng yếu của Đại học Swinburne cũng đã có buổi gặp gỡ cùng các đại diện của IEDG và Ban Giám hiệu của Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS) cùng Trường Quốc tế Mỹ Pennsylvania (PennSchool). Tại đây, các đại diện của Đại học Swinburne đã tham quan các cơ sở của PennSchool và WASS đồng thời dành nhiều lời khen cho cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng đào tạo của hai ngôi trường quốc tế danh tiếng này. Kết thúc buổi gặp, hai bên thống nhất tiến tới ký thỏa thuận hợp tác chính thức, đồng thời Đại học Swinburne cũng giới thiệu các chương trình học bổng giá trị cao dành cho học sinh của WASS, PennSchool và Du học ISA.

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) là trường Đại học tiếp theo mà IEDG gặp gỡ để thảo luận hợp tác trong tháng 1/2022. PSG.TS. Lê Văn Cảnh, Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc tế cùng các đại diện của trường đã đến thăm IEDG, WASS, PennSchool, Du học ISA vào ngày 17/1/2022 và tham quan cơ sở vật chất cùng các hoạt động thể thao, ngoại khóa của các em học sinh. Trong buổi trao đổi, đại diện của Đại học Quốc tế đề xuất nhiều hoạt động thú vị dành cho học sinh các đơn vị thuộc IEDG như các cuộc thi và chương trình liên quan đến STEM, các buổi school tour và nhiều chương trình học bổng đặc biệt để hỗ trợ các em học sinh tài năng.

Không chỉ dừng lại ở đây, IEDG sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tăng cường hợp tác với các đơn vị đào tạo phổ thông và sau phổ thông uy tín khác của Anh, Mỹ, Úc, Canada,… để nâng cao chất lượng học tập cho các em sau khi chuyển tiếp hoặc tốt nghiệp tại các trường thuộc Hệ thống. 2022 hứa hẹn là năm bùng nổ trên hành trình mở rộng đầu tư và hợp tác giáo dục của IEDG trên thị trường giáo dục toàn cầu.

zalo-oa
right arrow time clock pin e