31/01 2024

#HomeOfTheEagles chinh phục Vietnam VEX Robotics National Championship 2024

Vào ngày 20 & 21/01/2024 vừa qua, các thầy cô tâm huyết của PennSchool đã đồng hành cùng 6 đội thi tài năng để tham gia tranh tài tại Vòng Quốc gia cuộc thi Vietnam VEX Robotics National Championship 2024.

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho Vòng Quốc gia, #HomeOfTheEagles đã dành hơn 2 tháng để tập luyện với sự hỗ trợ, hướng dẫn của Cô Võ Lê Phúc Hậu và Cô Phạm Thị Thúy Vy. Cùng với đó, các cô đã theo sát các em trong quá trình kiểm tra năng lực thực tế tại các giải đấu giao hữu, qua đó đưa ra những lời góp ý nhằm cải thiện năng lực thi đấu của các em.

Được trang bị kỹ càng về tinh thần cũng như năng lực thi đấu, 6 đội tuyển trong màu áo PennSchool đã tham gia tranh tài tại các bảng Tiểu học và Trung học, đọ sức với hơn 250 đội chơi đến từ 31 tỉnh thành trên cả nước.

Sau hơn 2.000 trận đấu quyết liệt, Vòng Quốc gia của Vietnam VEX Robotics National Championship 2024 đã chính thức khép lại. #HomeOfTheEagles xuất sắc ghi danh lên bảng vàng với các thành tích đáng ngưỡng mộ.

Với nhóm THPT, đội PENN MÌ GÓI đoạt Giải FulBright Young Innovator Award, mang về các suất học bổng lên tới 187 triệu đồng cho mỗi thành viên, đồng thời mở ra cơ hội ghi danh vào Đại học FulBright Việt Nam.

Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên, đội PENN MÌ GÓI cũng thể hiện xuất sắc ở Quy trình thiết kế kỹ thuật và phỏng vấn, cũng như phương án quản lý thời gian hiệu quả, nhờ đó, các em đã vinh dự đoạt giải Design Award.

Trong nội dung thi đấu chính, đội PENN MÌ GÓI cũng đạt các thứ hạng cao, bao gồm: Top 5 Bảng thi Robot Skills Challenge & Top 8 phần thi Liên minh đối đầu.

Đội PENN MÌ Ý cũng thể hiện tài năng điều khiển robot vượt trội, theo sát đồng đội cùng trường trong Bảng thi Robot Skills Challenge ở vị trí Top 6 và tiến xa hơn trong phần thi Liên minh đối đầu với vị trí Top 4 chung cuộc.

Ở các bảng đấu nhỏ tuổi, các giáo viên cũng thành công dẫn dắt các đội tuyển của PennSchool chinh phục khán giả và ban giám khảo với các trận đấu mãn nhãn, để lại dấu ấn mạnh mẽ tại đấu trường quốc gia.

Tại bảng THCS, đội PENN ROOKIES vượt qua 93 đối thủ để đạt hạng 36/129 trong phần thi Robot Skills Challenge và đạt hạng 26/50 phần thi Liên minh đối đầu.

Các “chiến binh nhí” từ đội PENN CHEESE cũng tung hoành tại bảng Tiểu học với hạng 25/31 ở phần thi Liên minh và hạng 43/57 ở phần thi Robot Skills Challenge. Đội PENN BANANA đạt hạng 22/33 phần thi Liên minh và hạng 46/57 phần thi Robot Skills Challenge.

Vietnam VEX Robotics National Championship nằm trong khuôn khổ chương trình “A Year Of Robotics 2024” do STEAM for Vietnam, Trung Tâm Hoa Kỳ (Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.

Giải đấu mở ra sân chơi cho các “kỹ sư robot” thỏa sức đam mê, giúp các học sinh nâng cao kỹ năng lập trình, lắp ráp hệ thống VEX Robotics. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên hướng dẫn học sinh áp dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn, khơi dậy niềm hứng thú với học tập và rèn luyện, đồng thời giúp các em kiến tạo những kỷ niệm đẹp nhất dưới mái trường PennSchool.

Đồng hành cùng các đội tuyển Robotics xuyên suốt quá trình, PennSchool đã nhận thấy được sự trưởng thành của các em về mặt tư duy cũng như năng lực kỹ thuật. Từng bước, Nhà trường mong muốn trao cho các em cơ hội thể hiện bản lĩnh cũng như năng lực của một công dân toàn cầu tự tin và ươm mầm giá trị cốt lõi của #HomeOfTheEagles.

 

zalo-oa
right arrow time clock pin e