30/08 2023

Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior đã tiếp tục hành trình lý thú đến với Thái Lan để chinh phục những thử thách mới tại Vòng Quốc tế từ ngày 24/08 – 31/08/2023.

Với kinh nghiệm từ các vòng thi trước cũng như những kiến thức mà các em đã trau dồi tại trường, #HomeOfTheEagles đã tự tin thể hiện bản lĩnh của mình trên sàn đấu quốc tế năm nay. 

Bằng việc vượt qua các vòng đấu “căng não”, #HomeOfTheEagles đã mang về những thành công ngoài mong đợi với những kết quả ấn tượng. 

Trong Giải Đồng đội, 4 đội thi đã nỗ lực để giành được các thứ hạng cao trong các hạng mục đồng đội và đoạt được các huy chương Vàng và Bạc. Đặc biệt, đội 352 đã đứng TOP 2 và giành cúp từ Ban tổ chức cho Hạng mục Team Challenge. Đội 352 cũng đồng thời được tuyên dương khi nằm trong top 20 ToC Qualifier.

Với Giải Cá nhân, #HomeOfTheEagles đã mang về tổng cộng 23 huy chương Vàng và 16 huy chương Bạc. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử, học sinh PennSchool đã đoạt giải Jac Khor Award. Đây là giải thưởng dành cho 1 học sinh duy nhất có số điểm tổng cao nhất của 6 lĩnh vực trong phần thi Scholar’s Challenge. 

PennSchool vô cùng tự hào khi các thành viên thuộc đội 350 đã thành công chinh phục Hạng mục Cria Scholar và Cria Top Team. Đây đều là giải cá nhân và đồng đội dành cho thành viên nhỏ tuổi nhưng đã nỗ lực thi đấu và đạt kết quả cao trong kỳ thi. 

Hành trình vừa qua cũng mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ khi các học giả nhí có cơ hội đọ sức và học hỏi từ các bạn bè đến từ các quốc gia trên thế giới. Ngoài những giờ thi đấu căng thẳng, #HomeOfTheEagles cũng đã cùng nhau tham gia vào các hoạt động giao lưu thú vị, tăng cơ hội kết nối và xây dựng tình bạn với bạn bè quốc tế. 

World Scholar’s Cup là một cuộc thi Học thuật Quốc tế lớn được tổ chức hàng năm dành cho học sinh từ 8 – 18 tuổi. Vòng Quốc tế của cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 1.700 thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia tham gia. Cuộc thi là cơ hội để các học sinh tài năng thể hiện năng lực và kiến thức của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Với việc đạt được các giải thưởng giá trị, 3 đội thi của PennSchool đã ghi tên mình vào danh sách các đội thi tiến vào vòng chung kết Tournament of Champions được tổ chức vào tháng 11 tới tại Đại học Yale, Hoa Kỳ. Một lần nữa, cộng đồng PennSchool rất tự hào về những nỗ lực của các em và chúc các em tiếp tục thành công hơn nữa trong vòng thi quan trọng sắp tới.

zalo-oa
right arrow time clock pin e