28/02 2022

Giải mã nước Úc – Sức hút của thiên đường du học hàng đầu thế giới

Tiếp nối thành công từ chuỗi sự kiện Tuần lễ Tư vấn Du học các nước trong tháng 2/2022 do Du học ISA tổ chức, Tuần lễ Tư vấn Du học Úc 2022 diễn ra từ ngày 28.02 – 05.03.2022 sẽ mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên cái nhìn tổng quan về nước Úc cùng cơ hội lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia tư vấn về những bí quyết chinh phục giấc mơ du học tại quốc gia này.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Úc còn nức tiếng với thế mạnh về giáo dục. Không phải ngẫu nhiên mà Úc luôn nằm trong bảng vàng những “thiên đường du học hàng đầu”. Theo Times Higher Education (THE) và Quacquarelli Symonds (QS) – hai trong số những tạp chí danh tiếng hàng đầu thế giới chuyên đánh giá chất lượng giáo dục bậc cao, hệ thống đào tạo tại Úc luôn đáp ứng hoàn hảo về chất lượng học thuật và khả năng đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – “tâm tư” muôn thuở của những học sinh có ý định du học.

Một thực trạng đau đầu tại Úc hiện nay chính là việc khan hiếm nguồn nhân lực ở một số ngành nghề thiết yếu do những ảnh hưởng từ đại dịch. Để giải bài toán thiếu hụt trên, ngày 21/02/2022 vừa qua, chính quyền Úc đã ban hành lệnh tái mở cửa theo hướng ưu tiên nhân lực giàu kỹ năng chuyên môn, có tiềm năng cho sự phát triển của đất nước, cũng như gia tăng giới hạn giờ làm thêm cho sinh viên lên 40h/tuần, giúp sinh viên ổn định thu nhập.

Đặc biệt, tại Úc, lĩnh vực Công nghệ thông tin luôn trong tình trạng khan hiếm lao động có kỹ năng cao. Trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ số, vấn đề an ninh mạng trở thành ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi quốc gia trên thế giới chứ không chỉ riêng xứ sở chuột túi. Cùng với thế mạnh về đào tạo ngành này, các sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học tại Úc chuyên ngành CNTT sẽ có cơ hội được săn đón bởi những ông lớn làng công nghệ với mức lương xấp xỉ 100.000 AUD/năm tùy theo năng lực và vị trí. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe, Y tế cũng luôn đẩy mạnh việc săn lùng nguồn nhân lực vững vàng chuyên môn. Đặc biệt, các ngành có yêu cầu chuyên môn cao và đặc thù như Chăm sóc sức khỏe, Y tế luôn đòi hỏi nhân lực phải đáp ứng được những điều kiện khắt khe và vượt qua những kỳ thi có độ khó cao. Bù lại, đây cũng chính là những ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn hàng đầu tại Úc.

Như vậy, không quá lời khi gọi Úc là thiên đường du học hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, không hẳn vì thế mà việc trở thành du học sinh tại đất nước này không có những thử thách cần vượt qua. Vậy, để thực sự tự tin khi nộp hồ sơ ứng tuyển các trường danh tiếng tại Úc, học sinh cần chuẩn bị những gì?

 

Để giải đáp những băn khoăn đó, Du học ISA tiếp tục triển khai Tuần lễ Tư vấn Du học Úc 2022 dành riêng cho các du học sinh tương lai có ước mơ chinh phục đất nước xinh đẹp này. Đây chính là thời điểm vàng để các bạn:

  • Tìm hiểu về những nhóm ngành có nhiều cơ hội làm việc và định cư tại Úc
  • “Bỏ túi” những lưu ý và bí kíp giúp hiện thực hóa giấc mơ du học Úc trong năm 2022

Và đặc biệt, Tuần lễ Tư vấn Du học Úc 2022 của ISA sẽ mang đến cho bạn những suất học bổng hấp dẫn từ đại diện các trường tham gia sự kiện, cụ thể:

  • University of Tasmania – Học bổng: 25 – 50% học phí
  • The University of Adelaide – Học bổng: 15 – 50% học phí
  • The University of Western Australia – Học bổng: lên đến 36.000 AUD (3 năm)
  • Kent Institute Australia – Học bổng: lên đến 30% học phí
  • Kaplan – Học bổng: lên đến 50% học phí
  • SP Jain School of Global Management – Học bổng: 10 – 90% học phí

Cơ hội vàng để có bước chạy đà hoàn hảo cho chặng đường du học đã đến rồi. Đừng quên ghé qua ISA vào thứ Bảy này nhé!

Buổi tư vấn 1:1 của Du học ISA:

  • Thời gian: 09:00, ngày 05/03/2022
  • Địa điểm: 157 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
zalo-oa
right arrow time clock pin e