24/11 2023

Entrepreneur Competition 2023 – Bệ phóng cho những nhà kinh doanh tương lai

Từ ngày 19/10 đến ngày 07/11 vừa qua, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Entrepreneur Competition 2023 với chủ đề “Greenovation Biz” dành cho các em học sinh Khối Trung học.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu xây dựng một sân chơi bổ ích cho các em học sinh thông qua việc bổ sung thêm những kiến thức về lĩnh vực kinh doanh, đồng thời giúp các em thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và có năng lực vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Thông qua các hoạt động kinh doanh thực tế, các WASSers sẽ hiểu rõ hơn về quy trình kinh doanh từ việc thiết kế sản phẩm, quảng cáo, bán hàng, quản lý tài chính và tương tác với khách hàng. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mở ra cơ hội để các em thêm gắn kết, nâng cao khả năng hợp tác, làm việc nhóm cũng như các kỹ năng thiết yếu khác.

Tại Giai đoạn 1 của cuộc thi, các em học sinh đã lên kế hoạch và trình bày những ý tưởng kinh doanh chặt chẽ, sáng tạo nhưng cũng không kém phần đột phá của mình. Từ đó, Ban Giám hiệu đã đưa ra những nhận xét, góp ý để các em điều chỉnh chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp với tình hình  thực tế trước khi đến với phần triển khai trong Giai đoạn 2.

Sau thời gian chuẩn bị, vào ngày 07/11/2023, những “nhà đầu tư” tài ba tại WASS đã hiện thực hóa những ý tưởng của mình trong ngày Entrepreneur Day. Những gian hàng đầy màu sắc, những mặt hàng phong phú cùng những thông điệp bảo vệ môi trường đã được các WASSers mang đến ngày hội khởi nghiệp đầu tiên tại Tây Úc, tạo ra bầu không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Đặc biệt nhất, toàn bộ doanh thu tại Entrepreneur Day 2023, tổng số tiền 77.865.000đ, sẽ được đóng góp cho Quỹ vì Cộng đồng – Empower the Next Generation – để “đại gia đình” Tây Úc tiếp tục hành trình sẻ chia và trao đi những yêu thương đến những mảnh đời kém may mắn với Tổng dự án “Yên bái, Vì ngày mai tươi đẹp” trong năm học 2023 – 2024.

Entrepreneur Competition không chỉ là nguồn bổ sung kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho các em học sinh trong lĩnh vực kinh doanh; cuộc thi còn là cơ hội để cộng đồng Tây Úc cùng nhau truyền tải những thông điệp nhân văn sâu sắc, đầy ý nghĩa về môi trường, lòng nhân ái, sự sẻ chia và đồng cảm với cộng đồng.

Mỗi cuộc thi tại trường đều mở ra những thử thách và cơ hội mới giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm thực tiễn nằm ngoài sách vở. RT Holdings tin rằng các cuộc thi học thuật đa dạng ở các đơn vị thành viên là cơ sở quan trọng, góp phần xây dựng lộ trình phát triển cân bằng và toàn cho thế hệ tương lai.

 

zalo-oa
right arrow time clock pin e