03/02 2024

Dự án cộng đồng “Chạm tương lai – Nối tri thức” đã cập bến

Với mục tiêu cải thiện môi trường học tập bằng cách xây dựng phòng tin học cũng như hỗ trợ trang bị máy vi tính cho các em học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH & THCS Túc Đán (thuộc Thôn Pa Te, Xã Túc Đán, Huyện Trạm Tấu, Yên Bái), dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” thuộc tổng dự án “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp” của RT Holdings đã chính thức được hoàn thiện vào cuối tháng 1 năm 2024.

Ngân sách thực hiện dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” được quyên góp từ Quỹ vì cộng đồng của các đơn vị trường thuộc RT Holdings trong năm học 2023 – 2024 với ngân sách hỗ trợ là 152.000.000 VNĐ. Theo đó, dự án cung cấp 20 máy tính cùng phòng tin học khang trang và hiện đại cho 989 em học sinh của 30 lớp học, đáp ứng nhu cầu thực hành và tiếp cận công nghệ của các em học sinh nơi đây. 

Theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 được áp dụng cuốn chiếu từ năm học 2020, Tin học trở thành môn học tự chọn ở Khối Lớp 1 – 2 và là môn học bắt buộc từ Lớp 3 trở đi. Do đó, dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” giúp cho các em học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH & THCS Túc Đán có cơ hội tiếp cận công nghệ và những kiến thức thiết yếu từ bộ môn Tin học, đây sẽ là hành trang vững chắc để các em có thêm động lực, khả năng, sự tự tin trên hành trình chinh phục tri thức và thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Phòng tin học mới được dự kiến khánh thành vào đầu tháng 2 năm 2024. Bên cạnh đó, những dự án tiếp theo thuộc tổng dự án “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp” cũng đang trong quá trình triển khai và hoàn thiện. Hệ thống sẽ liên tục cập nhật hình ảnh và tiến độ của các dự án đầy ý nghĩa này đến với các thầy cô và các em học sinh. RT Holdings hy vọng việc chung tay xây dựng môi trường học tập đầy đủ tiện nghi sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của cộng đồng và tạo ra những cơ hội bền vững cho các thế hệ trẻ tại Việt Nam. 

zalo-oa
right arrow time clock pin e