15/11 2021

Đề cao an toàn, an ninh mạng trong giảng dạy & học tập tại Hệ thống IEDG

Cuộc cách mạng công nghệ đã và đang tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Đi qua những thách thức của dịch bệnh, công nghệ số đang dần chiếm vai trò chủ đạo, thay thế các phương thức dạy và học theo cách truyền thống. Song hành cùng với sự bùng nổ của công nghệ, việc nâng cao ý thức về an toàn, an ninh mạng đang dần trở thành vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết, nhất là với các em học sinh – lứa tuổi chưa tự ý thức được những rủi ro tiềm ẩn trên Internet.

Hiểu rõ được tính cấp thiết này, giữa tháng 8/2021, 24 giáo viên của toàn hệ thống IEDG đã nhiệt tình tham gia khóa học trực tuyến “Teaching Cyber Security & Awareness in the Secondary Classroom” do trường Đại học Adelaide (Nam Úc) phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Khoa học Máy tính (CSER) tổ chức. Bên cạnh các kiến thức hàn lâm về an ninh và an toàn mạng, khóa học còn gợi mở cho thầy cô cách tích hợp các kiến thức ấy vào trong bài giảng một cách hiệu quả nhất, từ đó hướng dẫn học sinh sử dụng công nghệ một cách an toàn và bảo mật.

Vượt qua 05 đơn vị bài học (unit) với nhiều kiến thức từ đại cương đến chuyên sâu, 05/24 giáo viên đã xuất sắc hoàn thành khóa học. Theo đó, 5 giáo viên này đã được mời tham dự lễ tốt nghiệp trực tuyến vào ngày 05.11 vừa qua và được cấp bằng chứng nhận của chương trình. Tham dự Lễ bế giảng còn có sự góp mặt của Giám đốc Quốc Tế Khoa Engineering & Computer Science thuộc trường ĐH Adelaide; Chủ Nhiệm học thuật khoa học của CSER cùng đại diện phía chính phủ Australia.

Trong buổi lễ, đại diện cho nhóm giáo viên đến từ IEDG, thầy Trần Quốc Bảo – Điều phối viên CT Tú tài Quốc tế IBDP tại Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS) đã được mời để chia sẻ về kinh nghiệm học tập và kế hoạch triển khai, ứng dụng những kiến thức đã học vào quá trình giảng dạy cho các em học sinh tại WASS. Nhân dịp này, thầy Bảo cũng có đôi lời cảm ơn các đơn vị tổ chức khóa học đã góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ tất cả các thầy cô Việt Nam xây dựng các mô-đun, bài giảng, tạo điều kiện để các giáo viên có thể truyền đạt kiến thức an toàn và an ninh mạng đến các đồng nghiệp và các em học sinh một cách hiệu quả và sống động nhất, góp phần xây dựng một môi trường và không gian mạng lành mạnh, trong sạch trong học đường.

Thầy Trần Quốc Bảo – Điều phối viên CT Tú tài Quốc tế IBDP tại Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS)

Với tinh thần xây dựng nền giáo dục tiến bộ và nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời đại “số hoá’’, IEDG luôn khuyến khích tập thể đội ngũ thầy cô đang tham gia công tác giảng dạy trên toàn hệ thống tích cực nghiên cứu, học tập để hướng tới việc đào tạo một thế hệ học sinh trẻ văn minh, biết tự bảo vệ bản thân trong tiến trình tham gia kỷ nguyên số, trở thành công dân toàn cầu tạo nên giá trị hữu ích cho cộng đồng thế giới.

zalo-oa
right arrow time clock pin e