28/12 2023

Chuỗi hoạt động Giáng sinh 2023 tại Tây Úc có gì đặc biệt?

Giữa tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, không khí Giáng sinh đã gõ cửa khắp khuôn viên trường Tây Úc, mang theo sự ấm áp và niềm vui cho các thầy cô và các em học sinh. Vẻ đẹp lung linh, diệu kỳ pha lẫn sắc xanh, sắc đỏ của cây thông, dây kim tuyến, ngôi sao lấp lánh cùng những chú tuần lộc đáng yêu khiến Giáng sinh tại WASS càng trở nên nhộn nhịp và vui tươi. Hãy cùng nhau dạo qua một vòng để chiêm ngưỡng lễ hội Giáng sinh “Jingle Twinkle Fiesta” và khám phá những hoạt động độc đáo của các em học sinh tại WASS nhé!

Mở đầu tháng 12, các em học sinh đã cùng nhau hòa mình vào không gian Giáng sinh rực rỡ, ấm áp tại Phiên chợ “Christmas Fair” được tổ chức ở tất cả các cơ sở Tây Úc. Trong không khí lễ hội nhộn nhịp, các WASSers vô cùng hào hứng khi tham quan, mua sắm các vật phẩm, bánh kẹo và những món quà thủ công. Các em được thỏa sức tham gia những trò chơi thú vị và đắm chìm vào giai điệu ngọt ngào trong tiết mục hợp xướng “Christmas Choir”. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn cùng nhau lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia qua những hành động tử tế trong hoạt động “24 Acts of Christmas Kindness from Santa”. Đặc biệt, Phiên chợ càng trở nên ý nghĩa hơn khi toàn bộ doanh thu sẽ được đóng góp cho Quỹ vì Cộng đồng – Empower the Next Generation nhằm thực hiện tổng dự án “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp” trong năm học 2023 – 2024.

Tiếp nối chuỗi sự kiện Giáng sinh 2023, các em học sinh Khối Tiểu học và ba mẹ đã có một ngày cuối tuần trọn vẹn và đầy ắp tiếng cười qua buổi Workshop làm bánh Giáng sinh. Tại sự kiện, hơn 100 gia đình đã cùng nhau tìm hiểu cách làm những chiếc bánh cookies thơm ngon với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh và đáng yêu như ông già Noel, bông tuyết, cây thông, kẹo gậy Giáng sinh, chiếc vớ ước nguyện, người tuyết và đặc biệt là bánh kem hình khúc cây độc đáo. Buổi Workshop đã diễn ra vô cùng thành công dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ tận tâm của cô Chung Ngọc Thảo – giảng viên bếp bánh đầy kinh nghiệm của Trường Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege). Qua đó, các em học sinh cùng gia đình đã làm nên những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo cho riêng mình.

Đối với Khối Trung học, các em đã có một ngày thử tài làm pha chế vô cùng thú vị trong buổi Workshop Bartender. Tại đây, các em đã được các chuyên gia giới thiệu về cách thức pha chế và cách trang trí món Mojito – Berry Christmas đặc trưng của Giáng sinh. Trong không khí sôi động và rộn ràng ấy, Thầy Châu Nhật Quang và Thầy Dương Thiện Phú – hai giảng viên pha chế đầy kinh nghiệm của AmCollege (Trường Bách khoa Việt Mỹ) đã hướng dẫn rất tận tình và giúp các em tạo ra những ly Berry Christmas ngon miệng, hấp dẫn. Hơn thế nữa, trước khi kết thúc buổi workshop độc đáo này, các WASSers còn dành thời gian để chia sẻ và cùng nhau nâng ly chúc mừng thành quả mà mình đã đạt được.

Giáng sinh tại WASS càng trở nên rực rỡ hơn khi thầy cô và các em học sinh hưởng ứng ngày hội Candy Cane Day – ngày khuyến khích cộng đồng Tây Úc cùng mặc trang phục và mang phụ kiện có tông màu của kẹo gậy Giáng sinh gồm màu trắng và đỏ chủ đạo. Tại sự kiện, các em đã vô cùng thích thú khi cùng nhau trao tay những phần quà ý nghĩa do chính mình chuẩn bị qua hoạt động “Gift Exchange”. Các em còn nhận được những món quà bí mật từ ông già Noel qua màn hóa thân siêu chân thật của các thầy giáo. Ngoài ra, các hoạt động cắt dán thủ công về chủ đề Noel, hay ghép những chữ cái từ tên, tháng sinh của mình thành tên của người tuyết cũng khiến các bạn nhỏ Tây Úc vô cùng háo hức. Bên cạnh đó, với hoạt động “Dear Santa”, các bạn nhỏ đã tự thiết kế cho mình những chiếc thư tay xinh xắn mang ước nguyện gửi đến ông già Noel. Qua đó, điều ước về những món quà mà các em hằng mong ước đều trở thành hiện thực dưới sự chuẩn bị chu đáo từ các thầy cô. Tất cả đã mang đến một mùa Giáng sinh 2023 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc tại cộng đồng Tây Úc.