15/09 2023

Chiến lược con người – Yếu tố góp phần vào thành công suốt hai thập kỷ của RT Holdings

(Theo Nghề nghiệp & Cuộc sống)

“HR Asia Awards” là giải thưởng quốc tế uy tín thường niên được tổ chức bởi HR Asia – Tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự tại châu Á – nhằm đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và môi trường làm việc tốt nhất trong khu vực.

Được tổ chức vào đầu tháng 08/2023 vừa qua tại Gem Center (TP.HCM), sự kiện đã quy tụ hàng trăm doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực và đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tại đây, HR Asia đã công bố những cái tên góp mặt trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2023”. Trong danh sách có các doanh nghiệp đa quốc gia có các hoạt động nổi bật tại Việt Nam như: Microsoft, Unilever, Coca-cola, Uniqlo, Lazada, Vinamilk, Vietjet Air,… RT Holdings cũng là một trong các doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh trong dịp này.

Trên hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, RT Holdings đã vươn mình từ những bước đi khiêm tốn đầu tiên vào năm 2003 với chỉ một đơn vị cung cấp các khóa học ngắn hạn, cho đến một Hệ sinh thái giáo dục đa thành viên với nhiều chương trình ngắn hạn và dài hạn đa dạng, hướng tới nhiều đối tượng người học khác nhau nhưng có cùng một mục tiêu cốt lõi là trang bị những kiến thức và kỹ năng được cập nhật liên tục theo chuẩn quốc tế để người học có được nền tảng vững chắc trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Chiến lược con người luôn đóng vai trò không thể thiếu trong việc xây dựng và duy trì bất kỳ doanh nghiệp nào. Điều này không chỉ giúp giữ chân nhân tài và phát huy tốt nhất tiềm lực của đội ngũ nhân sự mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và tăng cường hiệu quả cho mọi hoạt động của công ty. Thấu hiểu điều này, RT Holdings luôn xây dựng những chiến lược dài hạn để đảm bảo tập trung cho yếu tố con người cả trong phương diện phát triển cá nhân lẫn đóng góp cho doanh nghiệp.

Phát triển nhân viên thông qua các hoạt động đào tạo chuyên môn

Tại RT Holdings, các hoạt động đào tạo và nâng cao kỹ năng, kiến thức cho người lao động không ngừng được chú trọng thông qua các tuần lễ tập huấn và phát triển chuyên môn theo quý và các chuyên đề “nóng” hàng tháng xoay quanh các chủ đề đa dạng và thực tiễn.

Bên cạnh đó, các workshop xoay quanh cách thức sử dụng các phần mềm và cách ứng dụng các công nghệ mới vào giảng dạy cũng được công ty thường xuyên tổ chức với sự tham gia hướng dẫn của các chuyên gia uy tín. Điều này giúp người lao động không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội tiếp xúc với những thông tin mới mẻ và hữu ích, đồng thời liên tục cập nhật kiến thức theo thực tế phát triển của xã hội, từ đó nâng cao năng lực ứng phó, thích nghi và đổi mới trong công việc.

 

Cung cấp các cơ hội học tập để phát triển năng lực cá nhân

Tại RT Holdings, nhân viên không chỉ được nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ công việc mà còn có cơ hội phát triển toàn diện trong khía cạnh cá nhân. Các chương trình học tập mà công ty hỗ trợ và cung cấp khá đa dạng với phạm vi rộng khắp: từ các khóa học ngắn hạn trong nước cho đến các chương trình đào tạo dài hạn tại nước ngoài, phù hợp với điều kiện, khả năng và đam mê phát triển của từng cá nhân.

Các đãi ngộ đặc biệt dành cho việc học tập nâng cao (bao gồm học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa học ngắn hạn về Quản lý giáo dục tại nước ngoài,…) cũng góp phần thể hiện cam kết mạnh mẽ của RT Holdings trong việc hỗ trợ lộ trình phát triển của mỗi cá nhân, đồng thời thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng của các dịch vụ giáo dục mà Hệ thống cung cấp cho thị trường.

Trao quyền cho nhóm và cá nhân

Việc trao quyền cho nhóm và cá nhân là cách thức khuyến khích sự phát triển và sáng tạo cho đội ngũ nhân sự dù trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều này đòi hỏi sự tôn trọng, tin tưởng và tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên trong tập thể phát huy tối đa khả năng của mình. Bằng cách tạo cơ hội để nhân viên tham gia vào việc định hình chiến lược, đảm nhận các dự án quan trọng và quản lý công việc một cách linh hoạt, RT Holdings đã thể hiện được văn hóa trao quyền mạnh mẽ, giúp nhân viên có nhiều cơ hội cọ xát và ngày càng tự tin hơn vào năng lực của bản thân.

Nhân viên luôn được nhận phản hồi và đánh giá định kỳ từ các cấp quản lý để đảm bảo tất cả thành viên trong Hệ thống đều có cơ hội nhìn nhận thế mạnh và điểm yếu của bản thân, nắm bắt được tính chất công việc của phòng ban mình và các bộ phận liên quan, từ đó có thể điều chỉnh cách thức làm việc một cách chủ động, tích cực và có sự phối hợp linh hoạt. Đồng thời, cấp quản lý cũng thường xuyên ghi nhận đánh giá của nhân viên với tinh thần lắng nghe và cầu thị để tạo ra sự tương tác và trao đổi đa chiều – nền tảng của môi trường làm việc tích cực và đề cao tính hiệu quả.

Chú trọng đến đời sống tinh thần của tập thể

Một trong các yếu tố mà RT Holdings tập trung đẩy mạnh là phương diện văn hóa nội bộ với một số hoạt động tập thể đáng chú ý như sau:

  • Các cuộc thi với nhiều chủ đề đa dạng, giúp nhân viên khám phá bản thân, phát huy tài năng và sở trường.
  • Các chuyến team building trong và ngoài nước nhằm giúp nhân viên có dịp nghỉ ngơi và “sạc” lại năng lượng, tăng cường tinh thần gắn kết, nâng cao hiệu suất làm việc chung.
  • Những món quà tinh thần vào các dịp lễ, thể hiện sự quan tâm và tri ân đối với các nhân viên đã và đang đồng hành cùng Hệ thống.
  • Tiệc chúc mừng sinh nhật và hoạt động tri ân người lao động có thâm niên, thể hiện sự quan tâm tới từng cá nhân và lòng biết ơn đối với những nhân sự đã gắn bó với Hệ thống.
  • Vinh danh các nhân sự có thành tích làm việc tốt bằng các giải thưởng vào dịp cuối năm học để khích lệ và thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

Với những định hướng đúng đắn đi cùng chiến lược phát triển con người được xây dựng và thực thi một cách bài bản và dài hạn, RT Holdings đã và đang nỗ lực từng ngày để duy trì danh hiệu “Best Companies To Work For In Asia” – Nơi mà mỗi nhân sự đều cảm thấy hài lòng, tự hào và sẵn sàng cống hiến sức lực của mình vì tập thể.

zalo-oa
right arrow time clock pin e