18/09 2023

Các thầy cô giáo thuộc Hệ thống RT Holdings tham gia workshop tập huấn “Ứng dụng iPad trong giảng dạy” cùng đội ngũ Apple

RT Holdings luôn chú trọng đầu tư công nghệ để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số nhanh chóng, tạo điều kiện để học sinh thích nghi với công nghệ mới. Đầu năm học mới 2023 – 2024, Nhà trường đã đầu tư trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ cho việc dạy và học bao gồm: máy tính bàn, laptop, máy tính bảng,… với số lượng lớn đảm bảo cho mỗi học sinh đều có đầy đủ thiết bị thực hành.

Đặc biệt, máy tính bảng là một phương tiện giàu tính năng, cho phép học sinh tiếp xúc với thế giới qua hình ảnh màu sắc, sống động, thực hiện thí nghiệm qua màn hình ảo an toàn và dễ dàng. Ngoài ra thiết bị này còn hỗ trợ quá trình học tập, kích thích sự sáng tạo với các chức năng ghi chú, phác thảo, quay dựng video, soạn bài thuyết trình,… Theo đó, RT Holdings đã lựa chọn sử dụng sản phẩm iPad của thương hiệu Apple bởi tính năng đa dạng, thiết kế linh hoạt, phù hợp với lĩnh vực giáo dục cũng như cam kết bảo vệ dữ liệu người dùng.

Nhằm tối ưu hóa khả năng ứng dụng iPad trong giảng dạy của giáo viên, trong ngày 15 và 16/9/2023 vừa qua, đội ngũ Apple đã đến cơ sở của RT Holdings tổ chức các buổi workshop phát triển chuyên môn và trực tiếp hướng dẫn sử dụng cho các thầy cô giáo của WASS, PennSchool và SISS. 

Buổi workshop đã cung cấp cho các thầy cô nhiều thông tin hữu ích. Nhờ vào sự hướng dẫn kỹ thuật chính xác từ các chuyên gia của Apple, các thầy cô giáo của RT Holdings đã nắm vững cách sử dụng và các tính năng cơ bản của iPad. Từ đó, giáo viên có thể hướng dẫn lại cho học sinh và đảm bảo thiết bị được sử dụng đúng cách và an toàn trong lớp học.

Tận dụng các tính năng của iPad để thúc đẩy sự cộng tác và sáng tạo của học sinh là một nội dung quan trọng mà buổi workshop tập trung vào. Các thầy cô đã luyện tập cách tạo ra các hoạt động học tập tương tác trên thiết bị, khuyến khích học sinh làm việc nhóm và sáng tạo tích cực hơn.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng giới thiệu đến thầy cô các phần mềm, ứng dụng phù hợp với chương trình giảng dạy và mục tiêu môn học cụ thể. Khi tích hợp công nghệ vào bài giảng, cách truyền đạt kiến thức trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn thông qua trò chơi, hình vẽ, sơ đồ tư duy, kết nối với công nghệ thực tế ảo khám phá môi trường giả lập… việc ứng dụng này sẽ giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Phương tiện hiện đại này khi được sử dụng rộng rãi trong giáo dục sẽ có khả năng làm thay đổi cách thức dạy học trong tương lai và tạo ra một phương thức giáo dục mới tại Việt Nam. RT Holdings sẽ tiếp tục nỗ lực đầu tư, nâng cao trải nghiệm học tập nhiều hơn nữa, từ đó giúp học sinh sẵn sàng cho một thế giới tương lai của công nghệ.

zalo-oa
right arrow time clock pin e